1. canthan

  canthanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  142

  Toàn Quốc địa chỉ bán an cung ngưu hoàng tại Hà Nội

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi canthan, 3 Tháng chín 2015.

  địa chỉ bán an cung ngưu hoàng tại Hà Nội
  • Hà Nội: Q.28 Nhà Số 4, Ngõ 136 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai: 0904402043- Ms.Mến
  • Hải Phòng: 59 Văn Cao, Ngô Quyền TP Hải Phòng: Mr. Hưng 0988682956
  • Hải Dương: 33 Phố Thái Bình, Khu 1, P.Tân Bình.ĐT: 0968628528 Ms.Hoa
  • Đà Nẵng: 495/10 Ngô Quyền, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng - Ms.Thắm 01263.626.636
  • 101 Tố Hữu: 0905050564 - Ms. Vân
  • Khu Vực Tây Nguyên: 0916470026 - Mr. Khôi
  • Cần Thơ: Hệ Thống Nhà Thuốc Trung Sơn Tại Cần Thơ
  • Khu Vực Thủ Đức , Bình Dương: Phòng Khám Bách Thảo Đường, 186 đường số 11, linh xuân thủ đức: Lương Y. Quang Hòa 094262360
  • TP Biên Hòa ĐN: Hệ Thống Nhà Thuốc Sơn Minh
  Trụ sở chính
  CTY TNHH TM-DV-XNK TÂN KHẢI HOÀN
  • MST: 0311124167
  • Đ/C:362/7 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TPHCM
  • hotline dược sĩ: 0972.00.55.66

  Tổng hợp hỏi đáp đột quỵ được Bác sĩ trả lời.


  Hỏi: Bệnh Tai biến mạch máu não có thường xảy ra không?

  Đáp: Hàng năm tại Hoa Kỳ có khoảng 730,000 trường hợp mới của bệnh Tai biến mạch máu não. Theo thống kê năm 2000 ở Úc, mỗi năm có 12,000 người chết vì bệnh Tai biến mạch máu não so với 24,000 người chết vì bệnh tim. Càng lớn tuổi càng dễ bị Tai biến mạch máu não. Trên thế giới từ thập niên 70s, số tử vong do Tai biến mạch máu não giảm xuống còn 7% mỗi năm nhờ sự hữu hiệu của việc điều trị bệnh cao huyết áp.

  Hỏi: Có dễ bị Tai biến mạch máu não lần thứ hai không?
  Đáp: Rất dễ bị Tai biến mạch máu não lần thứ hai. Trong vòng 5 năm kể từ lần bị đầu tiên có từ 1/3 đến Ỏ số người sống sót sẽ bị Tai biến mạch máu não lần thứ hai. Có nghĩa là 34% đến 50% (hay 1 trong 2 hay 3 người sẽ bị Tai biến mạch máu não lần thứ hai).

  Hỏi: Bệnh Tai biến mạch máu não được phân loại như thế nào?
  Đáp: Bệnh Tai biến mạch máu não đuợc chia thành nhiều loại chính dựa trên sự hư hại của mạch máu: mạch máu bị nghẽn hay mạch bị vỡ làm chảy máu trong đầu. Vì mỗi loại Tai biến mạch máu não có cách điều trị khác nhau cho nên các BS cần định bệnh sớm và xác định loại nào và nơi hư hại một cách chính xác. Loại nghẽn mạch máu gây ra sự thiếu máu đến não (tiếng Anh gọi là ischemic stroke) có thể do máu đông tại chỗ “thrombotic stroke” hay bị nghẽn vì cục máu chuyển đi từ nơi khác trong thân thể “embolic stroke”

  53% Tai biến mạch máu não thuộc loại thrombotic stroke
  31% thuộc loại embolic stroke
  13% do chảy máu trong sọ
  6% do chảy máu dưới màng nhện trong vỏ não.

  Hỏi: Có bệnh nào gây ra chảy máu trong Tai biến mạch máu não?
  Đáp: Mạch máu bị vỡ làm cho thiếu máu ở vùng não sau nơi vỡ và các tế bào não bị chết đi. Ngoài ra, máu chảy ra đông lại thành cục có thể đẩy lệch các cơ cấu của não và làm hư hại các chức năng của não bộ. Có 2 loại chảy máu trong đầu: một là chảy máu dưới màng nhện; hai là chảy máu trong sọ. Loại chảy máu dưới màng nhện có thể do bệnh mạch lựu (nở động mạch- aneurysm) hay do tật động tĩnh mạch bẩm sinh – arteriovenous malformations (AVM).

  Hỏi: Xin mô tả các triệu chứng báo hiệu bệnh Tai biến mạch máu não?
  Đáp: BS của quí vị có thể tìm thấy các dấu hiệu cho thấy quí vị dễ bị Tai biến mạch máu não. Quí vị cũng có thể được báo hiệu bởi các triệu chứng của bệnh Tai biến mạch máu não như sau:

  1. tự nhiên thấy yếu, tê rần hay liệt tay chân hay mặt nhất là nếu bị một phiá của thân thể
  2. mất khả năng nói hay khó nói hay không hiểu ngôn ngữ
  3. đột nhiên mất thị giác nhất là ở một mắt.
  4. đột nhiên nhức đầu dữ dội không có nguyên nhân
  5. đột nhiên chóng mặt, mất thăng bằng.

  Hỏi: Thế nào là cơn thiếu máu tạm thời (TIA: transient ischemic attack)?
  Đáp: Khoảng 1/3 các trường hợp Tai biến mạch máu não được báo hiệu trước bằng cơn thiếu máu tạm thời, tiếng Anh gọi tắt là TIA (Transient Ischemic Attack). TIA có thể xảy ra trước Tai biến mạch máu não vài ngày, vài tuần hay vài tháng. TIA xảy ra do sự tạm thời ngưng cung cấp máu lên não. Triệu chứng thường ngắn hạn từ vài phút đến vài giờ. Chẳng hạn quí vị đột nhiên thấy yếu tay hay yếu chân rồi tự nhiên triệu chứng biến mất. Đó là triệu chứng báo hiệu quan trọng, quí vị phải đi khám BS ngay.

  Hỏi: Có liên hệ gì giữa thuốc ngừa thai và bệnh Tai biến mạch máu não?
  Đáp: Thuốc ngừa thai đặc biệt là loại chứa nhiều estrogen làm tăng gia hiểm nguy đông máu có thể gây ra bệnh Tai biến mạch máu não, nhất là ở phụ nữ trên 30 tuổi.

  Hỏi: Các yếu tố gây bệnh Tai biến mạch máu não?
  Đáp: Có nhiều yếu tố gây hiểm nguy của bệnh Tai biến mạch máu não như: tuổi tác, tính phái, sắc dân và bệnh sử gia đình.

  Càng lớn tuổi càng dễ bị Tai biến mạch máu não; 2/3 các trường hợp xảy ra ở người trên 65 tuổi. Bệnh Tai biến mạch máu não xảy ra ở đàn ông 25% nhiều hơn đàn bà. Người Mỹ da đen bị Tai biến mạch máu não nhiều hơn người da trắng.

  Ngoài ra cũng có nhiều yếu tố có thể thay đổi được trong việc gây bệnh Tai biến mạch máu não như chữa trị bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, không hút thuốc lá, giữ cho người không quá mập, tăng gia thể dục thể thao, ăn uống điều độ, giảm cholesterol hay tránh thuốc ngừa thai ở phụ nữ dễ bị đông máu.
  địa chỉ bán an cung ngưu hoàng tại Hà Nội
   

Chia sẻ trang này