1. quynhgiao0910

  quynhgiao0910Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  78

  Công Dụng Linh Chi Trong Việc Ngăn Chặn Một Vài Bệnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quynhgiao0910, 16 Tháng một 2015.

  Linh chi có nguồn gốc từ loài nấm gỗ mọc hoang trong tự nhiên, có hàng trăm loài khác nhau cùng họ nấm gỗ. Đặc biệt, họ Ganoderma với 70 họ có sắc thái khác nhau thay đổi từ hồng, trắng, tím đỏ . . .rất đa dạng. Hiện tại xuất hiện các loại nấm không rõ nơi sản xuất, nhãn mác được trưng bày trên thị trường với nhiều giá thành khác nhau khiến người sử dụng thắc mắc không biết chọn sản phẩm nào, gia nam co linh chi bao nhiêu là hợp lý.

  Theo xem xét của người tiêu dùng, nhiều tạp hóa kinh doanh đồ khô hầu hết có bán nấm linh chi. Chị Loan chủ một ki ốt cho hay: Chị có 7 loại nấm linh chi, trong đó loại cắt miếng là có giá rẻ nhất 400.000 đ/kg. những loại còn lại} tất cả là nấm linh chi có nguồn gốc Hàn Quốc, mức giá từ 6000.000 – 1.300.000 đ/kg. Kinh nghiệm của chị, cứ nấm to, bự là có chất lượng tốt, tạp hóa của chị đảm bảo không buôn bán hàng giả. Riêng với góa thành nấm linh chi Việt Nam thì giá từ 500.000 đ đến 900.000 đ/kg tùy vào loài nấm, hợp lý với túi tiền của nhiều người tiêu dùng nấm linh chi để chăm sóc cơ thể, ngăn chặn bệnh tật.

  Ngoài ra, chị T chủ một ki ốt đồ khô ngay bên lại nói: "Em đi mua thì phải tinh, không được nghe người ta tư vấn mà mua lầm phải hàng giả. Nấm linh chi càng nhỏ thì lại càng chất lượng em ạ!". Loại nhỏ nhất, 1kg gồm có 8 loại nấm, có giá 1.200.00 đ/kg. Linh chi to nhất 1kg gồm có 2 loài nấm, mức giá 300.000 đ/kg.

  Cong Dung Linh Chi Trong Viec Ngan Chan Mot Vai Benh


  Còn chủ ki ốt khác lại chắc chắn có kinh doanh cả hai loại nấm của Trung Quốc và Hàn Quốc. Chị tư vấn loại nấm của Trung Quốc có mức giá 550.000 đ/kg và bày cách phân biệt: Linh chi Trung Quốc bản to nhưng mỏng hơn, phía trong đậm màu, thâm hơn, phía trên không có màu, chữ Korea khắc phía trên mặt nấm nhạt và thưa hơn. Còn linh chi Hàn Quốc nhỏ nhưng dày và có mùi thơm hơn, bên trong có sắc màu vàng, phía trên có lớp phấn, còn chữ Korea được khắc rõ nét, bắt mắt hơn. Nấm linh chi Hàn Quốc loại đắt nhất với giá 2.100.000 đ/kg, các loại trung bình giá thành dao động từ 900.000 – 1.700.000 đ/kg.

  Cửa hàng cuối cùng là cửa hàng nằm ở ngay trung tâm. Chủ tạp hóa nói "chắc như đinh đóng cột" rằng chỉ tại đây mới có thể mua được nấm tốt nhất chứ trong chợ toàn nấm nhái. Biết tôi đã hỏi thăm nhiều loại bên trong chợ nên chủ cửa hàng ra mức giá "mềm": Giá thành Linh chi Việt Nam với giá 900.000 đ/kg – 1.100.000 đ/kg cho loại nấm được trồng tại các trại. Nấm nuôi trồng của Trung Quốc, loại trồng có mức giá 600.000 đ/kg, loại tự nhiên giá 750.000 đ/kg. Nấm nguyên bản của Hàn Quốc loại tự nhiên có giá 1.900.000 đ/kg, nấm được trồng có mức giá 1.200.000 đ/kg.

  Theo nhiều chuyên gia, nấm linh chi là thảo được bồi bổ sức khỏe, có chức năng đặc biệt cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Cong dung nam co linh chi có công dụng
  với một số loại bệnh: Chống dị ứng, ngừa viêm cuống phổi, phòng chống khuẩn, giải độc tố, trợ tim, phòng chống xơ cứng động mạch, thư giãn thần kinh, tăng hoạt động của nang thượng thận.

  Thành phần polysaccharicdes có nhiều trong nấm linh chi có chức năng phòng chống khối u, rối loạn miễn dịch và chống cao huyết áp. Một chất không kém phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids hỗ trợ giảm nhẹ các dị ứng bằng cách hạn chế sự phóng thích|giải phóng histamine của cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thụ oxy và làm thúc đẩy sự hoạt động của gan.

  Hai loại nấm linh chi đen và đỏ được coi là có tác dụng điều trị tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu bây giờ. Mặt khác, nấm cổ linh chi Nhật Bản được coi là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy quá trình của hệ thống miễn dịch, làm tăng cao quá trình trao đổi chất của cơ thể và ngăn ngừa lão hóa.
   

Chia sẻ trang này