1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Công dụng bất ngờ của tổ yến sào nếu được chế biến một cách hợp lý

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 22 Tháng mười hai 2014.

    Như chúng ta đều biết, tổ yến nó chính là sản phẩm thiên nhiên hình thành từ nước bọt của con chim yến, được sắp xếp vào hàng cao lương mỹ vị có giá trị kinh tế lớn. Tổ yến có chứa rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao nên có công hiệu chăm sóc sức khỏe cho mọi người khá tốt. Chẳng những giúp tăng cường sức khỏe và kích hoạt sự hoạt động cực kỳ tốt của hệ thần kinh, tổ chim yến cũng được xem như là “vũ khí” nguy hiểm trong vấn đề phòng ngừa và chữa trị rất nhiều bệnh như giảm suy nhược cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, phòng ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, làn da khỏe khắn mịn màng,…
    Qua quá trình tìm tòi cho thấy, tổ yến Việt Nam sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Do vậy khi sử dụng, người tiêu dùng nên mua tổ yến Việt tại các doanh nghiệp lưu hành uy tín, điển hình như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, để tránh hàng giả, kém chất lượng.

    Cong dung bat ngo cua to yen sao neu duoc che bien mot cach hop ly

    Ở sau đây là những món ăn làm từ yến vừa lôi cuốn, thơm ngát vừa dinh dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ yến hầm trứng ếch, dừa non
    Là một trong những món ăn làm từ yến, tổ chim yến hấp trứng ếch và dừa non có được công hiệu trị nội thương, bồi bổ cơ thể mạnh khỏe, da mịn mặt, tăng tuổi thọ và tuổi thanh xuân.
    Thành phần như sau:
    30g tổ yến đã ngâm với nước lọc – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 quả táo màu đỏ - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước sôi để nguội
    Cách chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong nước cỡ 2 tiếng, sau đó thì gỡ màng và rửa sạch với nước. Nấu trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi lấy ra để ráo nước.
    - Dừa xắt cẩn trọng phần trên để dùng làm nắp đậy, đổ nước dừa ra son
    - Cho đường, nước và nước dừa vào nồi đun lên đợi đến khi nào đường tan hoàn toàn. Rồi sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, liên tục bỏ thêm trứng ếch, tổ yến, gừng và trái táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi dùng giấy gạo bọc lại hấp cỡ 3 giờ là có thể vớt ra ăn.
    Cháo tổ yến sào nếp than
    Thức ăn này chính yếu chứa thành phần chính là tổ yến và nếp than, cả hai đều tốt và dinh dưỡng. Nếu như tổ yến chống suy nhược, phòng chống lười ăn và căn thẳng thì nếp than lại cung cấp sắt và phát huy công dụng chống bệnh ung thư.
    Thành phần sau đây:
    50g tổ yến đã ngâm – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – trái đu đủ
    Cách thức chế biến:
    - Nếp than vo sạch
    - Quả đu đủ gọt hết vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào đun trên lửa cho tới khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm chừng 30 phút khi nếp nở ra. Lúc này có thể cho tổ yến vào nồi nấu cháo nấu khoảng 15 phút với ngọn lửa thật nhỏ đến khi cháo thật nhuyễn, đặc.
    - Cho thêm nước dừa, mật ong và nồi cháo khuấy đảo
    - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn tất
    Tổ yến tần đu đủ
    Tổ chim yến tần trái đu đủ là một những món ăn làm từ yến tốt cho bà mẹ mang em bé, giúp bà mẹ mang bầu giữ thăng bằng trước những đổi khác của cơ thể, cũng như là giảm nguy cơ sinh con non, ngăn ngừa cho thai nhi tránh được khuyết tật ống thần kinh, dưỡng da mạnh khỏe.
    Nguyên liệu:
    10g tổ yến khô – 1 quả đu đủ chín vàng – 20g đường phèn
    Cách chế biến:
    - Ngâm tổ chim yến trong nước 30 phút, rửa cho sạch
    - Đu đủ xắt bỏ ruột
    - Cho tổ yến sào, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tần trong thời gian khoảng 30 phút là có thể dùng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là những thực đơn ngon, di dưỡng nên sẽ giúp cho cơ thể luôn luôn mạnh khỏe, tràn trề sức sống nếu như là sử dụng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này