1. kimhang

  kimhangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  59

  Toàn Quốc Có những loại viêm bao quy đầu nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kimhang, 10 Tháng sáu 2017.

  Viêm bao quy đầu là gì?

  Theo các chuyên gia nam khoa Mayo cho biết, Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy, xuất hiện nhiều nốt đỏ ở vùng quy đầu. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm đường sinh dục tương đối phổ biến, nam giới thường gặp phải bệnh lý này ít nhất 1 lần trong đời với những triệu chứng viêm bao quy đầu điển hình như: Quy đầu ngứa rát, tấy đỏ, chảy dịch niệu đạo, dịch có mùi hôi, đau khi giao hợp,…

  Trên thực tế, có rất nhiều định nghĩa về viêm bao quy đầu là gì tùy vào các nguyên nhân, triệu chứng gây ra bệnh ở mỗi trường hợp cụ thể. Viêm bao quy đầu được phân loại dựa trên nguyên nhân gây viêm nhiễm như:

  – Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Trichomonas; quy đầu nổi sần và nốt ban đỏ, dần dần lan rộng, phân biệt ranh giới rõ rệt. Trên các nốt ban đỏ có thể thấy mụn nước, sau đó hình thành viêm loét.

  – Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Candida albicans: Ở bao quy đầu và quy đầu có thể thấy các nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, có mụn rộp nhỏ, ranh giới các nốt ban đỏ khá rõ rệt, lâu ngày bị viêm loét, rỉ dịch.

  – Viêm loét bao quy đầu theo hình vòng: Bao quy đầu và quy đầu có thể thấy các nốt ban đỏ, dần dần lan rộng theo hình vòng tròn, hình thành các vết loét nông.

  – Viêm bao quy đầu cấp tính ở bề mặt nông: Giai đoạn đầu sẽ bị đỏ cục bộ, lớp da của dương vật đỏ và sưng lên, quy đầu có cảm giác ngứa hoặc nóng rát. Lộn ngược bao quy đầu sẽ thấy bên trong bao quy đầu và quy đầu bị sung huyết, viêm loét, có máu rỉ ra, người bị nặng sẽ chảy máu nhiều. Sau khi nhiễm khuẩn sẽ xuất hiện vết loét nhỏ, xuất hiện chất thải mủ màu trắng có mùi hôi, gây đau nhức khiến nam giới hoạt động không tự nhiên, hạch bạch huyết ở bẹn to lên và đau.

  Viêm bao quy đầu cần được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng có thể gây ra viêm nhiễm lây lan ở các bộ phận khác. Việc điều trị viêm bao quy đầu cần phải được căn cứ vào các nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì, các triệu chứng của viêm bao quy đầu là gì, mức độ nặng hay nhẹ…ở từng trường hợp bệnh cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau.

  Nguồn internet
   

Chia sẻ trang này