1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267

  Toàn Quốc Có nên sử dụng Chloramin B cho tiệt trùng thành quả ko

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 21 Tháng mười 2016.

  Hóa chất Chloramin Blà gì? tại sao hóa chất này với phần mềm để khử khuẩn, khử trùng nước nhưng chẳng phải là muối ăn.

  bây giờ một số bệnh viên thường mua sắm Chloramin B với diệt trùng phòng bệnh, công cụ đồ vật y tế cùng phun dung dịch hoá chất Chloramin B cho tiêu diệt ruồi muỗi. Trong khi Chloramin B còn vô trùng, khử uế tại nhiều vùng bầy lụt với vô trùng phòng giảm thiểu bệnh dịch. bên cạnh đó giá thành của Chloramin B ko phải rẻ và việc sử dụng Chloramin B đúng phương pháp cho phát huy hết hiệu quả không phải ai cũng biết.
  Co nen su dung Chloramin B cho tiet trung thanh qua ko
  Chloramin B là 1 hợp chất hóa học hữu cơ Với chứa ion Clo dương hay còn được gọi là Clo hoặt động, nghĩa là gần các ion Clo dương thế hệ có công dụng diệt khuẩn, vô trùng thuộc nước ở 1 nồng độ nhất định nào đó. Mỗi kg Chloramin B cất khoảng 300g ion Clo dương.

  Muối ăn (Natri Clorua – NaCl) lại chứa những ion Clo âm, điều này không Với tức là chúng không có tác dụng như kẽm vôi. Chúng ta hằng ngày vẫn thấy việc cung cấp nước muối Với nồng độ đậm đặc cho rửa vết thương siêu hiệu quả tuy nhiên không hề Clo trong muối tiêu diệt vi khuẩn nhưng nó ngăn dự phòng sự sống của vi khuẩn bằng phương pháp ưu trương lên khiến cho nước tế bào thoát ra ngoài.

  Lượng Chloramin B muốn để đầy đủ để khử khuẩn nước, tùy loại nguồn nước, bên cạnh đó đang cần quan tâm sau khoảng ½ h lượng Clo trong nước phải đạt ở mức 1-2g/m3 nước , đầy đủ hơn hoặc ít hơn đều không đạt yêu cầu hoặc quá yếu với khử khuẩn. Việc kiểm tra lượng Clo dư Với đầy đủ qui định, một số qui định đánh giá nhanh như: sử dụng hóa chất Kali iot với vào cốc đựng nước đã khử khuẩn bằng Chloramin B, ví như nước ko chuyển màu thì lượng Clo quá yếu , trường hợp nước chuyển sang màu quà thì lượng Clo dư nhiều, sau có được để biển tinh bột hoặc nước cháo trắng vào cốc trên, trường hợp nước trên chuyển sang màu xanh nhạt thì lượng clo chưa đủ, nếu rộng rãi đậm thì lượng clo dư cần với thêm nước pha loãng.

  Việc mua sắm Chloramin B ko đúng phương pháp sẽ gây nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là gây ra nhiều bệnh nguy nan như ung thư. ngoài ra tầm giá Chloramin B cực kỳ đắt so với các chất khử khuẩn khác như: Nước vô trùng Javen ( Natri Hypoclorite 10% NaOCl) , Khí Clo (Cl2), canxi Clorua vôi ( Ca(OCl)2), tuy nhiên mỗi chất đều Với ưu nhược điểm riêng rẽ cụ thể như: Javen chi phí tốt nhưng mà dễ bị pha loãng, Clorua Vôi thì để làm cứng nước , khí Clo thì quá nguy nan thúc đẩy tới tính mệnh giả dụ xảy ra rò rỉ.

  Chloramin B vẫn là hóa chất được ưu tiên mua sắm, hiện nay các nhà máy nước đang mua sắm khí Clo và Javen hoặc phèn nhôm được PAC ( Poly Aluminium Chloride) để khử khuẩn, vô trùng nước.
   

Chia sẻ trang này