1. tuanphuong

  tuanphuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  46

  Toàn Quốc Cơ hội và thách thức của ngành vận tải trong thời kỳ TPP

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tuanphuong, 9 Tháng năm 2016.

  Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được coi là hiệp định mang tính bước ngoặt lịch sử trong thế kỷ XXI. Khi Việt Nam gia nhập hiệp định sẽ là cơ hội cho ngành vận tải nước nhà cơ hội được mở rộng thị trường sang các nước thành viên. Song đây cũng chính là khó khăn của ngành vận tải, đòi hỏi các công ty vận tải phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

  Cơ hội lớn – TPP

  Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông: “Cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp ngành GTVT ra nước ngoài cũng rộng mở hơn”. Theo đó, doanh nghiệp vận tải có thể thực hiện cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, cảng biển trong một quốc gia khác, quan trọng là khả năng cạnh tranh của đơn vị vận tải.

  Co hoi va thach thuc cua nganh van tai trong thoi ky TPP

  Cũng theo ông Đông, khối lượng hàng hóa trong nước sản xuất sẽ lớn hơn, cùng với vận chuyển hàng hóa nội địa, việc tăng cường giao trao đổi hàng hóa giữa các nước đối tác tăng lên, các dòng vốn từ đầu tư từ nước ngoài nhiều hơn để thực hiện các dự án được nhận định là cơ hội để mở rộng thị trường, sản lượng vận tải cho doanh nghiệp Việt Nam.

  Thách thức không nhỏ - TPP

  Khi hiệp định TPP chính thức có hiệu lực, cũng sẽ không ít khó khăn cho doanh nghiệp vận tải. Đơn cử như việc các doanh nghiệp trong nước sẽ chịu áp lực từ các doanh nghiệp vận tải nước ngoài. Khi họ có kinh nghiệm hơn, trường vốn lớn hơn, thị trường rộng hơn, đó sẽ là ưu thế trong cuộc đua về giá cả.

  Co hoi va thach thuc cua nganh van tai trong thoi ky TPP

  >>> Xem thêm: Công ty vận tải hàng hóa chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM

  Vì vậy để tận dung tốt những cơ hội và vượt qua những khó khăn đòi hỏi các doanh nghiệp vận tải phải chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh. Khắc phục những hạn chế của đơn vị vận tải để hòa nhập và phát triển.
   

Chia sẻ trang này