1. fsrvtb

  fsrvtbThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  34

  Hà nội Chuyên dây tiếp đất chống tĩnh điện cho hóa học điện hóa giá tốt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi fsrvtb, 30 Tháng mười một 2016.

  Như chúng ta đã biết, mỗi cơ thể con người là hàng tỷ tế bào, mỗi tế bào lại là một chiếc pin sống. Chỉ có điều các pin này hết sức nhỏ, nên điện của chúng tạo ra vô cùng yếu.

  Chuyen day tiep dat chong tinh dien cho hoa hoc dien hoa gia tot

  Kết hợp với khăn lau trong phòng sạch, nó được sử dụng để dẫn nguồn điện từ cơ thể xuống thiết bị tán điện trong khi làm việc, tránh việc nguồn điện ảnh hưởng tới các vi mạch điện tử hoặc các thiết bị điện tử nhạy cảm khác trong khi làm việc.

  Tuy nhiên, trong công nghiệp bán dẫn, có nhiều thiết bị điện tử yêu cầu độ chính xác vô cùng cao, có thể chỉ cần nhiễm điện với cường độ rất nhỏ (chỉ như điện sinh học trong cơ thể người) là đã ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm, đôi khi còn khiến nó bị hỏng, không hoạt động nữa.

  Bên cạnh đó, chi phí sản xuất sản phẩm loại này không hề rẻ chút nào, chỉ cần hỏng 1 vài cái là sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới lợi nhuận của công ty. Do vậy, việc đảm bảo nghiêm ngặt trong khâu sản xuất cũng như lắp ráp các link kiện điện tử như thế này là điều bắt buộc trong khi làm việc.

  Dây tiếp đất chống tĩnh điện ra đời nhằm giải quyết vấn đề nêu trên, mỗi chỗ làm việc của người công nhân sẽ sử dụng một thiết bị như vậy để tiếp nối dòng điện của cơ thể người xuống đất, tránh làm ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử khi làm việc, trong đó, loại dây tiếp đất hình sao được nhiều thường được nhiều người sử dụng hiện nay.

  Bạn cũng biết đó, điện sinh học của cơ thể con người tự sản sinh và nó sẽ truyền qua thiết bị nào có thể dẫn được điện. Nhiều thiết bị điện tử yêu cầu không được tiếp xúc trong quá trình lắp ráp cũng như đóng gói kẻo khiến sản phẩm giảm chất lượng hoặc có thể báo hỏng nếu nghiêm trọng.

  Do đó, sử dụng dây tiếp đất chống tĩnh điện hình sao cộng với vòng đeo tay trong quá trình làm việc sẽ khiến dòng điện đó đi xuống đất, khiến nó không thể ảnh hưởng tới các thiết bị.

  Chuyen day tiep dat chong tinh dien cho hoa hoc dien hoa gia tot

  Tùy vào quy mô và tiêu chuẩn tĩnh điện của từng doanh nghiệp mà việc lắp đặt thiết bị này sẽ khác nhau tùy vào từng vị trí cụ thể. Trước khi bắt đầu làm việc, người lao động cần sử dụng một thiết bị như vòng đeo tay chống tĩnh điện nối vào bộ xử lý rồi nối vào dây tiếp đất rồi mới bắt đầu công việc.

  Ngoài dây tiếp đất hình sao, quả cầu tiếp địa chống tĩnh điện cũng là một trong những sản phẩm thường được sử dụng khi cần tán điện trong quá trình làm việc.

  Trên thị trường có nhiều loại dây tiếp đất chống tĩnh điện hình sao khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu chống tĩnh điện của doanh nghiệp như thế nào mà chọn loại dây tiếp đất sao cho phù hợp nhất.

  Nguồn: http://baoholaodongthienbang.com/day-tiep-dat-chong-tinh-dien-hinh-sao/
   

Chia sẻ trang này