1. trandung123

  trandung123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  453

  Chính sách từ ngân hàng sẽ tạo cú hích lớn cho thị trường bất động sản

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi trandung123, 9 Tháng hai 2015.

  Thị trường BĐS đã bắt đầu có những chuyển động tích cực khi đã giải quyết được 8.208 căn hộ trong tổng số 14.490 căn hộ tồn kho, đạt tỷ lệ 56,64%. Nếu chỉ tính riêng trong năm 2014, số lượng căn hộ tồn kho đã giao dịch thành công được 3.131 căn.

  Sự hợp tác giữa chủ đầu tư, ngân hàng và người mua nhà là sự hợp tác “ba bên cùng có lợi”: ngân hàng có thêm khách hàng, chủ đầu tư tăng được lượng hàng bán ra, trong khi đó, người mua nhà cũng sẽ có thêm nguồn trợ lực để thực hiện kế hoạch mà không phải quá đắn đo vì đã có ngân hàng hỗ trợ khi chưa có đủ số tiền mua căn hộ.

  Không riêng gì các ngân hàng trong nước, cho đến thời điểm này, một số ngân hàng nước ngoài đã không bỏ lỡ cơ hội gia tăng nguồn khách hàng, thông qua tiếp cận tín dụng với các đối tượng đang có nhu cầu cao sở hữu căn hộ từ một phần vốn vay. Chính điều này đã kích thích cầu tiêu dùng nhà đất, giải phóng một lượng lớn hàng tồn kho BĐS tại nhiều dự án. Nhưng trước nhất và rất quan trọng là vai trò của các chính sách tín dụng nhà ở.


  Chinh sach tu ngan hang se tao cu hich lon cho thi truong bat dong san


  Dự án căn hộ Sky Center được ngân hàng Vietbank hỗ trợ với lãi suất chỉ 5.5%/năm


  Gần đây, NHNN đã thông báo bổ sung thêm danh sách các NHTM tham gia vào chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở, nâng tổng số 15 ngân hàng tham gia cho vay hỗ trợ nhà ở như SHB, Nam Á Bank, OCB cùng với những ngân hàng tham gia từ đầu là BIDV, ViettinBank, Vietcombank, Agribank, MHB… Đây chính là kênh hỗ trợ vốn đa dạng và rộng mở đối với người có nhu cầu mua hiện nay.

  Hơn nữa, với Thông tư 36, các tỷ lệ an toàn trong hoạt động ngân hàng có hiệu lực từ 1/2/2015 đã được NHNN quy định. Điểm đáng chú ý nhất trong đó là hệ số rủi ro trong cho vay chứng khoán, BĐS được giảm từ mức 250% xuống còn 150%. Đây có thể sẽ là cú hích cho thị trường BĐS trong thời gian tới, khi các NHTM mạnh dạn hơn khi cho vay lĩnh vực BĐS, nhất là đối với những dự án khả thi và người có nhu cầu sở hữu nhà thực sự nhưng cần sự hỗ trợ vốn từ các ngân hàng.

  Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), ông Lê Hoàng Châu cho rằng, những động thái tích cực gần đây từ phía các ngân hàng đã thực sự tạo ra lực đẩy, giúp tăng sức cầu cho thị trường BĐS trong thời gian tới. Thường thì mỗi dự án hiện nay đều có sự tham gia đồng hành của một vài ngân hàng ngay từ khâu cho vay triển khai dự án đến giai đoạn đồng hành trong các chương trình cho vay hỗ trợ lãi suất với người sản phẩm của chính dự án mà ngân hàng đang đóng vai trò tài trợ vốn.

  Nhờ có vai trò của ngân hàng, ngoài việc các chủ đầu tư có được nguồn vốn trung dài hạn để đầu tư sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường thì người mua nhà cũng có thêm cơ hội và nguồn trợ lực kịp thời hơn để thực hiện giấc mơ an cư vốn rất vất vả mới đạt được.


  Dự án căn hộ cao cấp Sky Center gần sân bay Tân Sơn Nhất với sự hỗ trợ từ ngân hàng Vietbank đã góp phần tạo sức hút mạnh cho phân khúc căn hộ cao cấp. Hơn nữa, khi mua căn hộ Sky Center khách hàng còn được chủ đầu tư chiết khấu cao và nhiều quà tặng có giá trị rất phù hợp để ở hoặc đầu tư.


  Liên hệ chủ đầu tư dự án căn hộ Sky Center: 0906.654.389


  Chinh sach tu ngan hang se tao cu hich lon cho thi truong bat dong san
   
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này