1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  151
  Số điện thoại:
  08764765656

  Toàn Quốc Chính sách không phải là chiếc đũa thần cho thị trường BĐS

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 3 Tháng tám 2016.  Sau thời gian dài rơi vào khủng hoảng, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam sắp có nhiều chính sách thông thoáng sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, hứa hẹn đem tới một chu kỳ mới tươi sáng hơn. Tuy nhiên, không ít chuyên gia cảnh báo rằng, đòn bẩy chính sách không phải "chiếc đũa thần" cho thị trường mua bán nhà đất


  Chinh sach khong phai la chiec dua than cho thi truong BDS


  Thị trường BĐS 2015 đặt cược vào đòn bẩy chính sách


  Ông Trần Khánh Quang, TGĐ Công ty Việt An Hòa đánh giá: "Các luật sửa đổi sắp có hiệu lực vào 1/7/2015 với nhiều điểm mới sẽ tác động tích cực đến các chủ thể tham gia vào thị trường BĐS nhưng đây không phải là chiếc đũa thần màu nhiệm".


  Theo phân tích của ông Quang, chính sách hiện nay bảo vệ người mua nhà nhiều hơn, nâng cao tính minh bạch của chủ đầu tư và đòi hỏi các tiêu chuẩn cao hơn đối với các nhà môi giới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho đối tượng nhà đầu tư nước ngoài hấp dẫn như "mỡ treo trước miệng mèo". Tuy nhiên, để có thể áp dụng vào thực tiễn thì cần tối thiểu từ 6 tháng đến một năm nữa.


  Theo chuyên gia này, khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm chờ đợi này gọi là khoảng thời gian "đệm" để các thông tư hướng dẫn (nhiều khả năng là thông tư liên tịch của nhiều bộ ngành) giải thích cụ thể cách thực hiện hàng loạt quy định. Chính sách bao giờ cũng có độ trễ nhất định, để chạm đến những vấn đề cụ thể trong thực tế cuộc sống, do đó, nó cần được mổ xẻ ở nhiều khía cạnh, kiến nghị thêm nhiều giải pháp.


  "Chúng ta không nên quá ảo tưởng hay kỳ vọng vào kịch bản chỉ toàn màu hồng mà cần tỉnh táo để đón nhận thời cơ và cả những thách thức của chính sách mới. Nên hiểu rằng, nếu ưu đãi bất hợp lý cũng có thể gây ra không ít trở ngại", ông Quang khuyến cáo.


  Các chuyên gia tin rằng các luật sửa đổi sắp có hiệu lực cần thêm khoảng 6 tháng đến 1 năm nữa để thẩm thấu vào thực tế. Nhiều khả năng thị trường nhà đất sẽ chững lại một nhịp để chờ đợi các thông tư hướng dẫn mới.  Trong khi đó, ông NGuyễn Vĩnh Trân, Chủ tịch HĐQT Jen Capital nêu quan điểm: "Nếu chỉ có chính sách không thôi thì không đủ khả năng làm nên chiếc đũa thần khuấy động thị trường BĐS Việt Nam".


  Theo phân tích của ông Trân, chính sách chỉ là cơ sở nền tảng, còn để khuấy động thị trường thì cần phải có sự tham gia của nhiều yếu tố. Trong đó, điều quan trọng nhất là sự quyết tâm của Chính phủ trong việc áp dụng các chính sách này một cách nhanh chóng, công bằng và rõ ràng. Ngoài ra, các nhà đầu tư và phát triển BĐS cần tuân thủ luật chơi để tạo một thị trường cạnh tranh lành mạnh. Bên cạnh đó, sự hiểu biết và lựa chọn đúng của người tiêu dùng cùng với cam kết của các ngân hàng về nguồn tài chính cho doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ tác động sâu rộng đến thị trường.  Để Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS đi ngay vào cuộc sống, ông Trân cho rằng, các cơ quan chức năng cần sớm ban hàng thông tư hướng dẫn chi tiết, cụ thể đối với từng trường hợp để doanh nghiệp, khách hàng và nhà đầu tư có thể triển khai ngay.
   
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này