1. banhchocolate

  banhchocolateThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  35

  Chiếc bánh sinh nhật cổ nhất thế giới

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi banhchocolate, 28 Tháng tám 2014.

  Chiếc bánh sinh nhật cổ nhất thế giới


  Chiếc bánh sinh nhật này ra lò vào năm 1898 và hiện được coi là chiếc bánh lâu đời, hoàn chỉnh nhất trên thế giới.

  Chiec banh sinh nhat co nhat the gioi

  Mặc dù chiếc bánh sinh nhật đã đóng đá, bị vỡ một miếng lớn trên thân bánh và có màu nâu cũ kĩ nhưng về toàn diện chiếc bánh vẫn còn giữ được nguyên hình dạng so với thời điểm được làm cách đây 113 năm.

  Thật khó tin khi chiếc bánh đã tồn tại qua những các vụ nổ của Thế chiến 2. Thêm vào đó, mặc cho tuổi đời của bánh lâu như vậy nhưng hoa quả bên trong bánh được bảo quản còn tươi.

  Chiếc bánh lần đầu tiên được trưng bày tại một cử hàng bánh gia đình ở Basingstoke, Hants, Anh. Khi cử hàng này đóng cửa năm 1964, chiếc bánh được bảo quản trên gác của căn nhà qua hơn một thế kỉ cho đến khi căn nhà được bảo tàng Willis mua lại.

  Người phụ trách bảo tàng Willis, ông Sue Tapliss, cho biết: "Chiếc bánh được bảo quản trong điều kiện không được tốt, do đó màu bánh bị đen đi. Còn vết nứt trên thân bánh là do chấn động của những vụ nổ bom thời chiến tranh. Tuy nhiên, chiếc bánh trông vẫn tươi mới".

  Ông Tapliss nói thêm: "Đây là chiếc bánh lâu đời hoàn thiện nhất. Tôi hi vong chiếc bánh này có thể tồn tại lâu hơn nữa".
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này