1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224

  Toàn Quốc Chất béo cho trẻ em vào mùa rét

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 12 Tháng tám 2016.

  Mùa đông, bạn nên tăng lượng dầu mỡ trong bữa ăn cho trẻ. Dầu mỡ có thể xem là những “nhiên liệu” tốt, cung cấp nhiều nhiệt lượng cho thân thể chống lạnh.

  Chat beo cho tre em vao mua ret
  Vào mùa rét, ngoài việc tiêu hao năng lượng cho bộ máy thân thể hoạt động, thân trẻ còn tỏa nhiệt nhiều hơn thông thường để chống lạnh. Trời càng lạnh, tiêu hao càng nhiều nhiệt, thân trẻ đòi hỏi có sự bù đắp năng lượng của thức ăn càng lớn. Mặt khác, đối với trẻ khỏe mạnh, mùa lạnh còn có tác dụng kích thích sự chuyển hóa, ăn cũng ngon miệng hơn. Chuyên cung cấp bồn ngâm chân massage chất lượng tốt, gía cả hợp lý

  Ngoài các thành phần thịt, cá, trứng, sữa..., các bà mẹ nên tăng cường các loại chất béo như mỡ, dầu mè, dầu đậu nành. Có thể thêm một muỗng mỡ hoặc dầu thực vật vào thức ăn đang nấu của trẻ. Hay thay vì luộc, nấu thức ăn, bạn nên rán với dầu, mỡ. Dầu mỡ có thể xem là những "nhiên liệu" tốt, cung cấp nhiều nhiệt lượng cho cơ thể chống lạnh.

  ngoại giả, bạn nên thêm gia vị như hành, tỏi vào thức ăn, vừa có tác dụng kích thích tiêu hóa vừa làm cho cơ thể nóng ấm. Mùa lạnh có nhiều rau quả ngon; nên cho trẻ con ăn nhiều cà rốt, cà chua là thức ăn có nhiều tiền sinh tố A, giúp thân tăng sự đề kháng các bệnh nhiễm khuẩn dễ xảy ra vào mùa lạnh. Các loại rau quả khác như: chuối, đu đủ, dứa, cam... ngoài việc cung cấp thêm chất đường tự nhiên còn chứa nhiều vitamin, chất khoáng cấp thiết cho thân.

  Có người cho rằng, vào mùa lạnh không nên cho trẻ ăn trái cây vì sợ "lạnh bụng". Quan niệm này hoàn toàn sai, ta nên cho trẻ ăn trái cây thẳng băng, bất kể là mùa nóng hay mùa lạnh. Riêng với loại quả có nhiều nước như dưa hấu thì nên cho trẻ ăn ngay sau bữa chính hoặc cách xa bữa ăn. Nếu cho trẻ ăn nhiều ngay trước bữa ăn, bụng sẽ bị óc ách do chứa đầy nước, khiến trẻ bỏ bữa.

  Thức ăn mùa lạnh cần được làm nóng để trẻ ngon miệng hơn, và bao tử cũng không tốn thêm nhiệt lượng "hâm nóng" nó.
   

Chia sẻ trang này