1. thehao163

  thehao163Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  89

  Toàn Quốc Chân thành và ý nghĩa của tượng gỗ Đạt ma Sư Tổ

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi thehao163, 7 Tháng mười một 2018.

  Theo phong thuỷ, tượng Đạt Ma sư tổ có chức năng trấn trạch cực kỳ xuất sắc. Vậy chân thành và ý nghĩa sâu sát của tượng Đạt Ma sư tổ là gì? Yêu cầu đặt tượng tại phần làm sao cho đúng chuẩn phong thủy?
  Sự tích cha ông Đạt Ma
  Theo thần thoại cổ xưa, ý trung nhân đề đạt Ma nguyên quán tại Nam Thiên Trúc - Ấn Độ. Người thương đề đạt Ma vốn tên thật là ý trung nhân Đề Đa La - 1 vị hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc. Truyện nói rằng, trong một lần đến nước Hương chí Bát Nhã Đa La - vị tổ vật dụng 27 của phật đạo đang trao đổi cùng người tình Đề Đa La về chữ tâm. Bát Nhã Đa La nhận thấy vị hoàng tử này ngộ tính không nhỏ, Để ý đến thấu đáo bắt buộc Bát Nhã Đa La khuyên rẳng: “Hoàng tử đối với chư pháp sẽ đc thông suốt, vậy Hoàng tử đề nghị lấy tên là đạt được Ma, có nghĩa là bao la, thông đạt”. Từ ấy, danh hiệu ý trung nhân phản chiếu Ma Ra đời.
  Sau lâu năm tu hành, cùng với ngộ tính & sự sáng dạ tiêu biểu của chúng ta, nhân tình phản ảnh Ma đã thấu hiếu giáo lý Phật pháp và đc Bát Nhã đa la sắm làm bằng chúng ta thừa kế của mọi người. Người thương phản chiếu Ma được tôn xưng là vị phật thứ 28 của phật giáo. Vì sao vị Phật Đạt Ma xuất thân từ Nam Thiên Trúc tuy nhiên sẽ là người sáng lập của Thiền phái không đủ lâm của Trung Hoa?. Tương truyền rằng, trước khi từ trần, vị tổ vật 27 của nhà phật – Bát Nhã đa la đã khuyên tình nhân phản chiếu Ma nên xuất dương truyền pháp cũng giống như mày mò sự thế, giác tỉnh nhân loại. Sau khi thầy mất, Đạt Ma vẫn nghe lời dặn dò mà xuống thuyền ra khơi đi về phía Đông Thổ (Trung Hoa nay) đặt lăng xê phật pháp của mọi người. Tiếp đó là câu truyện về cuộc gặp mặt giữa Đạt Ma sư tổ và vua Lương Vũ Đế.
  [tuong go dat ma]
  Đạt Ma sư tổ
  Cuộc chạm mặt giữa tiên tổ Đạt Ma and vua Lương Vũ Đế
  Cuộc chạm mặt này được rất nhiều ngữ lục biên chép lại như sau: Vua Lương Vũ Đế là một mọi người sùng đạo Phật, vua thiết kế rất nhiều chùa triền, đền đại & tự xem chính là tích công đức. Một hôm, nhà vua gặp gỡ được một nhà sư Ấn Độ and hỏi rằng: “Trẫm từ lên ngôi tới nay, xây chùa, chép kinh, độ nâng cao chả biết bao nhiêu nhưng đề cập. Vậy có công đức gì không?”. Nhà sư đáp rằng: “Không có công đức." tiếp đến nhà sư đang giảng giải về sự tích công đức đặt đời nhưng mà vua Lương Vũ Đế đang ko lĩnh ngộ đc. Lương Vũ Đế không nên nhà bạn tiễn khách, nhà sư băng qua sông Giang Bắc, thẳng đường qua nước Ngụy, lên núi Tung Sơn. Thành viên gia đình ta nói rằng chính là tổ sư tình nhân phản ánh Ma. Từ đấy, Hình ảnh ý trung nhân phản ảnh Ma quá hải được dựng lên đặt gợi nhớ sự kiện này.
  ý nghĩa của tượng Đạt Ma Sư Tổ
  ý nghĩa của Hình ảnh “Dữ tợn” của sư tổ Đạt Ma
  Ảnh vị tiên sư bồ phản chiếu Ma thường xuyên đc khắc hoạ với bộ râu dài xồm xoàng, khoác áo choàng, đi chân trần, tay cầm thiền trượng. Hình ảnh tiên tổ Đạt Ma mang tướng giả mạo hung tợn, đôi mắt luôn luôn trợn trắng, mày quặm lại - mình ta quan niệm, tượng gỗ Đạt Ma với trạng thái càng hung dữ sẽ sở hữu hiệu suất cao trấn trạch càng tốt. Có thể nói rằng, khi chạm trổ 1 mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp nhất người nhà thợ gỗ chạm mặt gian khổ béo đặc biệt là điêu khắc đôi mắt ngài. Đôi mắt của sư tổ Đạt Ma thường xuyên lớn & sâu thẳm, trạng thái giống như là đang nhìn vào hư không, đôi mắt trừng trừng bất động & như với mãnh lực vô hình khiến gia đình ta đề xuất lo sợ. Văn hoa china từng diễn đạt đôi mắt Ngài bằng từ “Bích nhã hổ tăng”. Nhà thơ Y Sa của Trung Quốc lúc đối diện sở hữu bức “Bồ phản ảnh Ma cửu niên diện bích” đã phải cảm thán rằng:
  “Mắt sâu hút bóng thiên đường
  một khung trời bé nhỏ, lá kim cương bỗng nhiên bay
  mọi người ngồi giữa cuộc thay đổi
  Nghe sông núi cạn phút chốc vô thường”
  những câu thơ trên khiến cho họ cảm nhận được sự yên lặng đến hoang vu của vùng núi đồi lặng ngắt. Sinh sống nơi ấy, Sư tổ Đạt Ma sẽ từ từ và lẳng lặng nhìn loại đời thay đổi bằng một đôi “mắt sâu hút trơn thiên đàng”. Chính là sự thức tỉnh & đỉnh cao của một vị tông sư vậy.
  [tuong go dat ma]
  Ảnh Đạt Ma sư tổ "Diện bích"
  vậy đó, Hình ảnh người yêu phản ánh Ma nối sát sở hữu thần thái dữ tợn & đc những nhà phong thuỷ xếp vào hàng các pho tượng có công dụng trấn trạc độc nhất. Đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà không chỉ có chặn đứng được chiến lực xấu liên lụy tới chủ nhà nhưng xem thêm thể gia tăng sức khỏe cho chủ nhà, ít xảy ra được ma quỷ phá quấy.
   

Chia sẻ trang này