1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79

  Toàn Quốc Chẩn đoán và điều trị ung thư máu

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 19 Tháng ba 2016.

  Bệnh lý ung thư máu xuất hiện 300.000 ca bệnh mới mỗi năm trên thế giới (chiếm 2,8% trong số đa số vài chứng bệnh ung thư) và 220,000 người chết vì bệnh lý ung thư máu hàng năm.
  Nhiều nghiên cứu cho rằng, với việc dùng điện thoại di động quá nhiều là nhân tố dẫn tới bệnh lý ung thư máu ngày càng gia tăng. Sóng điện thoại di động ảnh hưởng lên tủy xương trong vùng não người làm tăng tỷ lệ bạch cầu nhiều hơn tỷ lệ hồng cầu. Đây cũng là dự đoán chung cho một số nước đang vững mạnh trong khu vực Việt Nam với tập thói quen sử dụng điện thoại di động.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp
  Ung thư bạch cầu còn có tên gọi ngắn gọn là căn bệnh ung thư máu hay bệnh bạch cầu, thuộc loại ung thư ác tính. hội chứng này là biểu hiện trong khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột biến. Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo đảm cơ thể bắt buộc chúng cũng khá “hung dữ”, đặc thù những khi loại tế bào này mắc tăng số lượng một giải pháp đột biến dễ khiến cho chúng thiếu “thức ăn” và có tình trạng ăn hồng cầu. Hồng cầu dễ bị phá hủy lâu dần, do vậy người mắc bệnh dễ có dấu hiệu bị thiếu máu dẫn đến chết. Đây cũng là bệnh lý ung thư duy nhất ko tạo ra u.
  Độ tuổi thường gặp đối với hội chứng ung thư máu dưới 15 tuổi là 21.7% và trên 15 tuổi là 78.2%. Số lượng người bị mắc bệnh ung thư máu chủ yếu bằng 35-69 tuổi.
  Nguy cơ dẫn đến bệnh lý ung thư máu:
  – Môi trường ô nhiễm, nhiều chất phóng xạ, bức xạ ở mức độ cao: bom nguyên tử, chữa xạ điều trị kéo dài, X-quang, CT cắt lớp…
  – Hút thuốc lá.
  – Tiếp xúc với benzene ở môi trường khiến việc, môi trường sống… có cả trong khói thuốc lá và xăng dầu.
  – trị liệu hóa trị liệu đối với người bệnh ung thư.
  – Hội căn bệnh Down.
  – bệnh lý rối loạn máu.
  – Siêu vi ung thư bạch cầu tế bào T ở người loại 1.
  – chi tiết di truyền: vô cùng hiếm gặp chỉ một vài người trên thế giới. gần đây có vài nghiên cứu kết luận rằng, căn bệnh ung thư bạch cầu hay bạch cầu cấp đều không qua chi tiết di truyền.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng mủ ở trẻ em
  Chan doan va dieu tri ung thu mau
  Biện pháp chẩn đoán hội chứng ung thư máu
  Việc chẩn đoán u bạch huyết bắt đầu với các người bệnh có tiền sử và việc kiểm tra dễ gồm có nhưng bước ví dụ sinh thiết, chụp CT, chụp xương và chụp PET/CT.
  Ngoài ra bác sĩ thường xét nghiệm thêm về Mô bệnh học, Mô bệnh học + đo dòng tế bào, Mô căn bệnh học + đo dòng tế bào + nhiễm sắc thể với mục đích nắm rõ loại bệnh lý ung thư máu để nhằm mục đích chia sẽ một vài phác đồ chữa trị tốt nhất.
  Ung thư máu là hội chứng phức tạp có thể xuất hiện ở nhiều dạng. do những triệu chứng đa dạng tùy thuộc vào loại biến chứng, phải việc chẩn đoán chính xác và chi tiết bởi những chuyên gia là rất thiết yếu để có liệu pháp trị liệu đúng khi và thích hợp.
  Một vài phương pháp trị ung thư máu
  ngày nay chứng bệnh này đã có những giải pháp điều trị nhưng hiệu quả chưa cần là cao lắm so với vài hội chứng ung thư khác.
  hầu hết một số kết quả sẽ được phân tích để chia sẽ chẩn đoán rõ ràng, xác định rõ công đoạn của u bạch huyết và khuyên rằng phác đồ trị phù hợp nhất. một vài phác đồ điều trị được khuyên rằng dễ tùy thuộc vào công đoạn của bệnh và triệu chứng sức khỏe tổng quát của người mắc bệnh. những liệu pháp trị truyền thống cho hội chứng ung thư máu gồm hóa trị, xạ trị, chữa trị kháng thể, và ghép tủy xương, truyền máu hay cấy tế bào mầm (tế bào gốc) tạo chất sinh huyết.
  Sự lựa chọn cách trị liệu phù hợp cho từng bệnh nhân phụ thuộc vào những điều sau đây:
  – Loại bệnh lý ung thư máu (cấp tính/mãn tính).
  – Tuổi tác của người bệnh.
  – một vài tế bào ung thư máu được phát hiện trong dịch não tủy.
  – Tính năng của những tế bào ung thư máu.
  – dấu hiệu và sức khỏe của người mắc bệnh.
  Hiện cách trị ung thư máu đang được áp dụng tại một vài bước: hóa điều trị, cách sinh học trị liệu, ghép tủy/cấy tế bào gốc, hóa trị liệu và xạ điều trị, uống thuốc. các chuyên gia có khả năng kết hợp cho bạn bằng 2 cách chữa trị trở lên.
  – Hóa trị: sử dụng thuốc để tiêu diệt một số tế bào ung thư máu bằng một số phương pháp ví dụ thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc truyền, hoặc tiêm vào dịch não tủy… theo từng chu kỳ. Mỗi chu kỳ có một thời điểm trị liệu và nghỉ ngơi để bệnh nhân có thể phục hồi sức khỏe.
  – trị liệu nhắm vào mục tiêu: sử dụng thuốc để chặn sự tăng trưởng của vài tế bào ung thư bạch cầu.
  – cách chữa trị sinh học: Truyền chất kháng thể đơn dòng vào bệnh nhân để giết chết các tế bào ung thư máu, cải thiện công dụng kháng ngẫu nhiên của cơ thể hạn chế lại chứng bệnh hoặc có khả năng khiến chậm sự vững mạnh của tế bào ung thư máu.
  – Xạ trị: sử dụng một số chùm tia năng lượng cao để tiêu diệt một vài tế bào ung thư máu.
  – Thay tủy/Cấy tế bào gốc: sau đấy áp dụng hóa điều trị, xạ trị người mắc bệnh thường được cấy vài tế bào gốc khỏe mạnh thông qua một tĩnh mạch máu to. những tế bào máu mới tăng trưởng bằng tế bào gốc (của chính cơ thể người mắc bệnh hoặc của bất kỳ thành viên nào trong gia đình) được cấy vào và nó dễ thay thế những tế bào mắc hủy diệt trong quá trình chữa trước đó.
  Công dụng phụ trong việc trị ung thư máu:
  – lúc chữa trị ung thư máu từ những cách không giống nhau dẫn đến suy giảm mức độ của vài tế bào máu khỏe mạnh, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tác dụng bị mắc nhiễm khuẩn, bị thâm tím hoặc chảy máu một biện pháp thường dàng, cảm thấy cực kỳ yếu và mệt mỏi, rụng tóc, chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy, co rút bắp thịt, phát ban, nhức đầu, suy nhược cơ thể.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng hạt dứt điểm
  – các loại hóa điều trị có khả năng có ảnh hưởng ra vô sinh (có thể xuất hiện trường hợp chữa cho người mắc bệnh dưới 15 tuổi)
  – có khả năng khiến cho hỏng hoặc biến đổi một số tế bào tinh trùng ở nam giới. nếu nam giới đang ở độ tuổi sinh sản họ nên lưu trữ tinh trùng tại ngân hàng trước khi điều trị.
  – Đối với nữ giới có thể thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, hỏng buồng trứng, kém rụng trứng, tính tình nhức nảy…
  – Việc cấy/ ghép tế bào gốc có khả năng dẫn tới những phản ứng phòng tránh lại các mô bình sẽ của người bị mắc bệnh. vài mô còn có khả năng bị đào thải hoặc ảnh hưởng ví dụ như gan, da, tiêu hóa…
   

Chia sẻ trang này