1. BaoQuan1318

  BaoQuan1318Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  10

  Hà nội Cần chú ý những gì khi chuẩn bị du học Hàn Quốc

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 1 Tháng mười hai 2016.

  Hàn Quốc là quốc gia có sự phát triển về kinh tế vượt bậc bậc nhất khu vực châu Á. Việc có được sự đầu tư mạnh mẽ bởi các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang tạo ra vô số cơ hội việc làm với các bạn học sinh viên viên. Bởi vậy, số đông các bạn học sinh sinh viên hiện nay thường lựa chọn Hàn Quốc là địa điểm du học nhằm mục đích cải thiện khả năng ngoại ngữ và tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng bậc nhất. Nhưng, xin Visa du học vẫn là rào cản lớn nhất với các bạn học sinh sinh viên. Vì thế để các bạn tăng khả năng xin thành công Visa, Halo Education xin nêu ra một vài kinh nghiệm trong việc xin Visa mà bạn nên tìm hiểu

  Chú ý về ngôn ngữ trong hồ sơ và khi phỏng vấn
  Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin Visa du học cần phải nộp bản song ngữ Việt-Anh hoặc song ngữ Việt-Hàn. Các bản dịch cần được hợp pháp hóa đủ.
  Trong khi phỏng vấn xin Visa, bạn sẽ giao tiếp tiếng Hàn là chủ yếu. Nhưng, họ sẽ không quá đòi hỏi về năng lực tiếng Hàn của bạn, hơn nữa bạn cũng có thể được nhận trợ giúp bởi phiên dịch viên. Trường hợp các bạn trả lời những câu hỏi bằng tiếng Hàn trôi chảy, mạch lac, đó sẽ là một ưu điểm rất lớn cho bạn bởi viên chức Đại sự quán sẽ đánh giá cao năng lực của các bạn.
  Bất kỳ Visa du học nước nào cũng đề cao sự thành thật làm điều kiện đánh giá quan trọng. Đầu tiên, Đại sứ quán có thể đòi hỏi các bạn ghi tên, tuổi, những thông tin cá nhân của các bạn, hay bảng chữ cái tiếng Hàn để kiểm tra sơ qua trình độ của các bạn. Các câu trả lời cần phải chuẩn xác và rõ ràng. Bạn nên đưa ra trong suy nghĩ câu trả lời với các câu hỏi sau: gia đình của các bạn như thế nào, phụ huynh bạn làm ngành gì, các bạn tới Hàn Quốc học trường gì, nghề nào, học trong thời gian bao nhiêu lâu, mục tiêu ở tương lai của các bạn là gì…Vì vậy, bạn cũng nên chú tâm việc học tiếng của bản thân ngay lúc này và trau dồi thêm các kĩ năng nói, viết, nghe của bản thân.
  Lệ phí xin Visa
  Lệ phí xin Visa thường được tính bởi số ngày được cấp. Chẳng hạn,Visa thời hạn ít hơn 90 ngày sẽ phải nộp 30 USD lệ phí, Visa đi 1 lần trên 90 ngày sẽ cần nộp 50 USD lệ phí, và sẽ là 80 USD cho Visa đi nhiều lần. Do vậy, các bạn sẽ tốn 50USD để xin Visa du học. Lệ phí sẽ phải nộp bằng tiền đô-la. Nếu hồ sơ của các bạn bị loại Visa thì các bạn sẽ không được nhận lại lệ phí mà chỉ được hoàn trả các giấy tờ gốc và hộ chiếu. Bạn sẽ cần phải đến trực tiếp Đại sự quán hoặc Tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ.
  Trong trường hợp bạn chọn lựa du học tiếng, bạn có thể đến Lãnh sự quán để nộp hồ sơ:
  • Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, khu nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội với các bạn học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng ra đến phía Bắc.
  • Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đối với những bạn học sinh, sinh viên từ khu vực còn lại trở vào phía Nam.
  Thời gian xét Visa
  Thời gian xét duyệt hồ sơ Visa sẽ tùy thuộc vào loại Visa và hình thức du học mà bạn lựa chọn. Cụ thể:
  Du học tự túc hệ Đại học và du học tiếng: 4 tuần làm việc
  Du học Đại học, Thạc sỹ, Tiến sĩ, hay theo chương trình trao đổi giữa 2 trường Đại học của Việt Nam và Hàn Quốc: 2 tuần làm việc
  Trên đây là 1 số chú ý mà bạn cần biết rõ trong thời gian làm thủ tục xin Visa du học. Hãy chú ý việc học tiếng của mình, nâng cao các kĩ năng nghe, viết, đọc, nói thật tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về việc giao tiếp của người Hàn Quốc. Có 1 sự chuẩn bị tốt về các điều quan trọng này là các bạn đã nâng cao được khả năng xin Visa thành công của mình. Và hơn nữa, đây cũng là yếu tố hữu ích cho thời gian học tập sau này ở Hàn Quốc của các bạn.
  Hi vọng các bạn thành công trong quá trình du học của mình!
   
 2. mailuu

  mailuuThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  15
  Du học hàn bjo trở thành xu thế rồi
   

Chia sẻ trang này