1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc Cách vận hành máy phay plasma cnc an toàn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 19 Tháng năm 2016.

  Vận hành an toàn của dòng máy cắt plasma cũ đứng đòi hỏi bạn phải biết về những mối nguy hiểm để bạn có thể tự bảo đảm an toàn mình. Việc quan trọng là bạn phải tỉnh táo khi làm việc với máy công cụ.  Vận hành an toàn của dòng máy phay CNC đứng đòi hỏi bạn cần biết về một số mối nguy hiểm để bạn có thể tự bảo đảm an toàn mình. Điều quan trọng là bạn phải tỉnh táo khi làm việc với máy công cụ. Đang bị bệnh, mệt mỏi, tâm lý không thật ổn đình thì vô cùng nguy hiểm khi đứng vận hành bất kì sản phẩm nào. rất nhiều loại thuốc đòi hỏi ko nêu sử dụng khi lái xe,bởi vì nó ảnh hưởng tới phản xạ của bạn. vấn đề này cũng đúng với việc vận hành máy móc. một người đứng máy phải nghĩ trước khi làm bất cứ điều gì. bạn nên biết , việc gì sẽ xảy ra trước lúc bạn bật 1 công tắc.

  Cach van hanh may phay plasma cnc an toan

  - Mặc quần áo phù hợp là Việc quan trọng khi vận hành máy phay đứng. áo cộc tay hoặc tay áo vừa vặn để phù hợp bảo đảm an toàn chống bị trục chính cuốn vào.

  - Nhẫn, , bong tai, hay thậm chí đồng hồ đeo tay cũng có thể gây ra nguy hiểm nếu nó vị vướng vào máy móc, nên tháo ra trước khi vận hành máy.

  - Kính bảo hộ hoặc mặt nạ nên đeo trong xưởng gia công. một số mảnh vụn từ máy bạn đang vận hành hoặc từ những máy khác có thể văng ra làm mù mắt bạn.

  - Tóc dài thì nên búi lại hoặc sử dụng mạng lưới tóc.

  - Giày bảo hộ bắt buộc phải được đi để bảo đảm chân không bị phoi đâm vào hoặc bật nặng rơi vào.

  - Găng tay không nên đeo khi vận hành máy. toàn bộ một số tấm bảo đảm an toàn máy nên được đặt trước máy.

  - Quan sát các máy khác trong khu vực mình vận hành để bảo đảm rằng chúng được che chắn hợp lý.

  - Báo cáo bất kì một hoạt động không an toàn nào hoặc nguy hiểm nào xung quanh bạn. Nơi hoạt động an toàn phụ thuộc vào tất cả người ta . Nếu bạn cần nâng một phôi nặng, dùng kích hoặc gọi người giúp đỡ.

  những kinh nghiệm

  - Phoi máy phay sắc, nóng & nhiễm bẩn với dung dịch cắt. không được bốc phoi bằng tay nên bỏ chúng bằng bàn chải hoặc máy hút bụi. không được dùng máy nén khí để thổi phoi bởi nó có thể bị bắn làm tổn thương, thậm chí người nào đó ở một khoảng cách vô cùng xa. Khí nén sẽ đẩy phoi & bẩn bụi vào giữa bề mặt trượt của máy phay, đây chính là nguyên nhân làm sản phẩm nhanh mòn hơn.

  - cố gắng làm sạch phoi & dung dịch cắt ở máy & phôi chỉ sau một thời gian dao dừng quay. ít được dùng bàn máy như 1 bàn hoạt động , chỉ cần rạn nứt nhỏ, hay vết trầy xước cũng sẽ tác động đến Tỷ lệ chính xác của dòng máy .

  - làm sao cho khu vực máy phay sạch sẽ không phoi, không xảy ra sự cố tràn dầu, nước làm mát, & những vật cản khác để tránh người vận hành bị trượt hay bị cản trở. chú ý khi cầm dao, hoặc phôi có các góc sắc để tránh bị đứt tay, sử dụng găng tay để bảo đảm tay. Chắc chắn phôi đã được giữ chặt để chịu được lực cắt cao nhất khi gia công . Nếu phôi trở nên lỏng lẻo lúc gia công , nó sẽ bị hỏng và dao cũng vậy.

  - Người vận hành sẽ gặp nguy hiểm từ các mảnh vỡ từ phôi hoặc từ dao. dụng cụ cắt phải được lắp chặt vào trục chính & không có 1 chuyển động nào trong suốt quá trình gia công.

  vận tốc cắt quá cao có thể làm vỡ dao. một số phép đo kiểm cần phải được thường xuyên thực hiện trong xuốt quá trình gia công. không được đo kiểm khi trục chính chưa dừng hoàn toàn . Không rời máy khi máy đang gia công. để ý đến điểm giới hạn khi đầu đồ vật cắt được chỉnh thẳng hoặc nghiêng khi cắt bề mặt góc cạnh. sau một khoảng thời gian nới lỏng bu lông kẹp để giữ đầu dao đến.
   

Chia sẻ trang này