1. thuhien

  thuhienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng hai 2019
  Bài viết:
  313

  Toàn Quốc Cách trị hóc xương cá ở cổ họng hiệu quả nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thuhien, 27 Tháng hai 2021.

  Hóc xương cá không chỉ xuất hiện tại con nít, thỉnh thoảng người lớn vẫn có thể mắc phải nếu không cẩn thận trong lúc ăn uống. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản tại nhà bạn có thể áp dụng khi hóc xương.

  - Ngậm hoặc nuốt vỏ chanh, cam

  Lúc mắc hóc xương cá, bạn có thể ngậm trong miệng một lá chanh hoặc một miếng vỏ cam để làm xương mềm đi và tan vào nước bọt. Lưu ý là nên bóc sạch hạt để tránh nuốt hạt chanh vào bụng.


  - Ngậm viên vitamin C

  Vitamin C cũng có tác dụng như vỏ cam, vỏ chanh. Sau vài phút ngậm, viên vitamin C sẽ giúp phân hủy được xương cá. Bên cạnh đó, vitamin C cũng có tác dụng kháng viêm nhiễm, giảm đau rất tốt lúc vùng thực quản mắc hóc xương chẳng may thương tổn.


  Cach tri hoc xuong ca o co hong hieu qua nhat

  - Tỏi và đường

  Lúc bị hóc xương cá hãy xác định khu vực hóc xương rồi bóc một nhánh tỏi nhét vào lỗ mũi. Chỗ hóc xương ở bên trái thì hãy dùng nhánh tỏi bóc vỏ nhét vào lỗ mũi bên phải cũng như ngược lại. Sau đó bịt lỗ mũi bên trái và thở bằng miệng. Một khi sau bạn sẽ hắt hơi và tự nôn ra, xương cá sẽ theo đó mà ra ngoài. hơn nữa, để chữa hóc xương, bạn cũng có thể dùng một chút đường và ngậm trong miệng, miếng xương cũng tự động trôi đi.

  Với một số người chủ quan bị hóc xương cá ở cổ họng thì tốt nhất là phải tới bệnh viện để khám cũng như trị liệu sớm nhất, nếu như chần chừ sẽ làm ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe.

  Đặc biệt, với các mẹo chữa hóc xương cá lan truyền trên mạng chỉ có tính ăn may cũng như chỉ ứng dụng trong trường hợp mới bị ứng dụng ngay chứ nếu như để lâu ngày xương cá sẽ vào bên trong thực quản cho dù bạn có ứng dụng cách gì thì cũng đều không có hiệu quả.

  Bên cạnh đó, nếu như ứng dụng mẹo trị hóc xương cá bằng cách ăn một nắm cơm thật to vì nghĩ rằng xương sẽ dính vào trong nắm cơm cũng như trôi xuống dưới thì cũng chỉ là phương pháp ăn may không phải ai cũng thành công. Nhất là nếu như áp dụng không cẩn thận thì nó còn rơi xuống dưới động mạch thì sẽ rất nghiêm trọng.

  Khi bị hóc hóc xương cá ở cổ họng có thể xuất hiện các biểu hiện như:

  • Rát cổ kéo dài
  • Ho không dứt, không giảm khi dùng thuốc
  • Khó nuốt, khó thở
  • Đau ngực
  • Khạc chảy máu
  Nguồn: https:/suckhoegiadinh24h.webflow.io/posts/cach-tri-hoc-xuong-ca-o-co-hong-an-toan-hieu-qua
   

Chia sẻ trang này