1. haithinh3ms

  haithinh3msThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  10

  HCM Cách sử dụng từng loại khí trong máy cắt plasma

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi haithinh3ms, 24 Tháng mười một 2016.

  Có khá nhiều loại khí thường với ưu và nhược điểm khác nhau được sử dụng trong máy cắt plasma, tùy theo loại kim loại, độ dày cần cắt hoặc theo định hướng phát triển của mỗi công ty mà có thể lựa chọn một trong các loại khí dưới đây:

  Sử dụng không khí cắt plasma:
  Trước đây loại này thường được sử dụng nhiều nhưng thời gian gần đây thì ít hơn. Nó đặc biệt thích hợp trong việc cắt thép cacbon, thép không gỉ hoặc nhôm. Không khí được sử dụng ở đây cần được làm sạch nhằm loại bỏ hơi nước và bụi bẩn, giúp cho đường cắt được đẹp tránh tình trạng đường cắt có những vùng bị oxy hóa ảnh hưởng tới các mối hàn đường cắt plasma. Để giải quyết vấn đề này, cách đơn giản hay được mọi người sử dụng nhất đó là sử dụng các dây hàn có tính khử oxy và nitơ. Với những ưu điểm như: ít xỉ, tốc độ cắt khá tốt, chi phí ít, tiêu hao thiết bị trong quá trình làm việc ở mức trung bình do đó nó rất thích hợp cho các xí nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

  Sử dụng khí nitơ cắt plasma: Nếu như bạn thường xuyên phải cắt nhôm và thép không gỉ thì đây chính là loại khí thích hợp nhất cho bạn bởi nó cho ra chất lượng đường cắt rất tốt và tuổi thọ thiết bị tiêu hao cao. Không khí thường được sử dụng làm khí bảo vệ trong máy cắt plasma bằng nitơ, còn nước được dùng để làm nhẵn bóng đường cắt khi cắt nhôm và thép không gỉ.


  Cach su dung tung loai khi trong may cat plasma

  Sử dụng khí oxy cắt plasma: Một trong những lựa chọn hàng đầu để cắt các loại vật liệu bằng thép carbon vì tốc độ và chất lượng đường cắt nó mang lại rất tốt. Tuy nhiên, sử dụng khí oxy cắt plasma cũng có nhược điểm đó chính là giá thành cao mà tuổi thọ của thiết bị tiêu hao thấp. Nếu xử dụng khí oxy cho các máy cắt plasma mini thì người ta sẽ sử dụng khi nitơ khi bắt đầu hồ quang để cải thiện và nâng cao tuổi thọ của thiết bị. Tuy giá thành cao, nhưng chất lượng sản phẩm cắt bằng khí oxy lại rất tốt và đẹp mắt.

  Sử dụng hỗn hợp argon-hidro cắt plasma: Đối với những tấm thép không gỉ hoặc nhôm có độ dày hơn 0,5 inch thường sẽ được cắt bằng hỗn hợp này. Tỷ lệ của nó thường là: 35%H và 65%Argon. Hỗn hợp khí này sẽ mang lại nhiệt độ cho dòng plasma cao nhất, thường được sử dụng kèm theo các thiết bị phun nước. Khí nitơ thường được sử dụng làm khí bảo vệ và loại hỗn hợp khí argon-hidro cũng tốn chi phí vận hành và hao mòn thiết bị khá cao.

  Cach su dung tung loai khi trong may cat plasma

  Nguồn: vegatec.com.vn

  dieuhuuich.blogspot.com/2016/07/nhung-loai-khi-thuong-uoc-su-dung.html

  Tag: máy cắt plasma cầm tay
   

Chia sẻ trang này