1. noithat123

  noithat123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  93

  Toàn Quốc Cách lựa chọn tủ tài liệu một cách phong thủy

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi noithat123, 4 Tháng tám 2016.

  Khi lựa chọn tủ tài liệu cho dân văn phòng, ngoài mục đích sử dụng, sở thích thì yếu tố phong thủy cũng lá một yếu tố quan trọng khi lựa chọn được kiểu tủ, mẫu tủ, chất liệu tủ phù hợp. Ngũ hành chia vạn vật thành 5 cung mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và vận hành theo quy luật Tương sinh Tương khắc. Một chiếc tủ tài liệu với những đặc trưng về màu sắc như thế nào là phù hợp với phong thủy của từng cung mệnh? Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về điều đó:


  Người mệnh Kim:

  Cach lua chon tu tai lieu mot cach phong thuy


  Màu sắc tủ tài liệu có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Người mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, ánh kim - một màu rất dễ sử dụng trong trang trí nội thất. Nên hạn chế sử dụng các tông màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt.


  Người mệnh Mộc:  Cach lua chon tu tai lieu mot cach phong thuy


  Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể sử dụng tủ tài liệu màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.


  Người mệnh Thủy:  Cach lua chon tu tai lieu mot cach phong thuy


  Những gam màu trắng, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt thường được sử dụng với tỉ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Thủy và sản phẩm tủ tài liệu cũng không nằm ngoại lệ.


  Người mệnh Hỏa:  Cach lua chon tu tai lieu mot cach phong thuy


  Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc chủ đạo trong sản phẩm tủ tài liệu mà người mệnh Hỏa nên dùng là các tông màu xanh (xanh lá cây, xanh nước biển…).Màu sắc của bản mệnh Hỏa là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím… cũng mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả.


  Người mệnh Thổ:  Cach lua chon tu tai lieu mot cach phong thuy


  Màu sắc tủ tài liệu hợp với người mệnh Thổ nhất là màu vàng đất. Ngoài ra màu tương sinh của Thổ là các màu của bản mệnh Hỏa như đỏ, hồng. tím…
   

Chia sẻ trang này