1. kubo.hn95

  kubo.hn95Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  53

  Cách học từ vựng tiếng anh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kubo.hn95, 27 Tháng sáu 2014.

  Cách học từ vựng tiếng anh  Trung tâm tiếng anh tại đà nẵng

  Secret việt nam chia sẽ

  2 bí mật nếu tôi biết được khi học từ vựng  Nguyên lý 80/20 – Học ít hiểu nhiều

  “Khi phải lựa chọn, bạn sẽ biết những gì quan trọng đối với mình” – Ai đó từng bị ép buộc kể lại  Mong muốn là vô hạn, nhưng thời gian của bạn đến trái Đất là hữu hạn. Nguyên lý này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nếu nó thay đổi được cuộc đời bạn, thì việc thay đổi cách bạn học từ vựng chỉ là cái búng tay phải không? ^^

  Nghiêm túc mà nói, bạn có nhận thấy:

  ● Trong playlist nhạc thân yêu của bạn, bạn thường nghe đi nghe lại một số bài nhạc hay?

  ● Chỉ có một số bộ cánh đẹp bạn ưu ái mặc đi mặc lại, còn một số khác bị bạn cầm tù trong tủ một cách lạnh lùng?

  ● Có 7 tỉ người sống trên thế giới, nhưng chỉ có vài trăm người là bạn quen biết và chỉ có vài chục người là thực sự quan trọng đối với bạn?

  ● Nhà kinh tế người Ý Vilffredo Pareto quan sát thấy 80% đất ở Ý thuộc sỡ hữu của 20% dân số

  ● Chỉ có một số quyết định lớn làm thay đổi mạnh mẽ cuộc sống của bạn (giây phút nói câu “Anh yêu em!”, bị bồ đá, hay đá bồ, chuyển nhà, nghỉ việc, thi lại, đám cưới, ly hôn,…)

  ● ...


  Những ví dụ trên nói lên điều gì?

  Chỉ có một ít trọng yếu tạo ra một lượng lớn kết quả. Đó chính là nguyên lý 80/20. Ám chỉ rằng chỉ 20% nguyên nhân chủ yếu tạo ra 80% kết quả. Con số chỉ mang tính hình tượng.


  Theo thống kê, từ điển Oxford hiện có hơn 170.000 từ vựng tiếng Anh. Có thể là tin buồn nếu bạn muốn ôm từ điển để học thuộc lòng. Nhưng tin vui thì bạn không cần phải hành xác mình như vậy, chỉ cần 3000 từ vựng gần gũi là bạn có thể giao tiếp trôi chảy được rồi.


  3000 từ vựng chiếm 80% ngữ cảnh. Nếu chưa biết bắt đầu từ đây thì hãy bắt đầu từ đây.


  Nhiều quá sao học nỗi đây trời?

  Hãy nhớ lại bí mật 1 và tưởng tượng. Nếu mình học được 1 từ rồi thì mình có thể học được 5, rồi học được 10, rồi 20, rồi 50, rồi 100, rồi 200, rồi 500, một ngày nào đó sẽ được 1000, cố gắng tí nữa là 2000, và rồi được 3000!


  Chưa kể những từ vựng bạn học được ven đường trong quá trình học hỏi ở đâu đó nữa mà? Những từ đó bạn sẽ không cần phải học lại nên số từ bạn cố gắng học chưa đến 3000 từ đâu Cach hoc tu vung tieng anh


  Có thể bạn chưa biết?

  Các học viên tại trung tâm tiếng anh Secret phải học được hơn 1000 từ vựng trong vòng 2.5 tháng nhờ giáo trình từ vựng Vol.1  Giáo trình từ vựng Vol.1


  Giáo trình từ vựng vol.1 – nơi tự tin bắt đầu!


  o 16 chủ đề “bó sát” với cuộc sống hằng ngày với 1008 từ vựng không thể gần hơn

  o Danh sách các tiền tố và hậu tố

  o Review 1: điền nghĩa các động từ “biến thái” – động từ bất quy tắc đó

  o Review 2: Hoàn thành động từ “biến thái” + nghĩa

  o Review 3: thời gian thông dụng – số

  o Trích dẫn truyền động lực – không liên quan lắm nhưng rất giá trị
  16 chủ đề bó sát với cuộc sống. Học xong dùng được liền


  Ví dụ: chủ đề “Relationship”. Được in màu và phiên âm kết hợp ví dụ đầy đủ.  Trích: bảng hậu tố & tiền tố. Học mà không nhớ dễ thành độc tố lắm đó.


  Review 1: điền nghĩa các động từ biến thái  Còn nữa... mà không cho xem đâu ^^  Học bằng 5 giác quan – Đi học như đi chơi

  Đố bạn ai là người học nhanh nhất?

  Và bạn có thấy mình học nhanh không?

  Sao lại không?  Đó là trẻ em và bạn từng là một đứa bé!  Từ không biết một chữ đôi rồi bập bẹ tập nói. Từ bò bò lết lết rồi tập tầm biết đi. Lâu lâu cạp cạp đồ hàng, rồi mút mút. Khi nào rãnh rành thì vẽ rồng vẽ rắn, nói cho đỡ quê là vẽ tranh “trừu tượng”. Năng động hết chỗ nói. Nhún nhảy theo điệu nhạc. Không có nhạc cũng nhảy. Quậy tới bến. Học đủ thứ.  Tại sao lúc nhỏ bạn lại phát triển nhanh đến như vậy?  Đơn giản là bạn đang chơi. Một trò chơi khám phá thế giới xung quanh bằng cả 5 giác quan chứ không phải lẩn quẩn trong bốn bức tường như bây giờ với 2 giác quan chủ yếu là nghe và nhìn. Trong quá trình chơi đó bạn tự học được rất nhiều điều!  Lớp từ vựng được tổ chức như một lớp mẫu-giáo-cho-người-lớn vậy!  Mỗi buổi học được thiết kế để truyền tải tất cả các từ vựng liên quan vào các hoạt động trong lớp. Mỗi buổi đi học sẽ giống như đang chơi. Khi ta chơi ta sẽ học mà không biết là mình đang học. Không stress.

  ● Mỗi buổi học, một chủ đề. Học quanh một chủ đề, bạn nhớ những từ liên quan rất nhanh.

  ● Từ động não tới động tay. Có đủ trò để các bé thể hiện

  ● Phát cho mỗi bé một cuốn mind-map A3 để tha hồ mà vẽ tranh trừu tượng nhé. Hehe.

  ● Buổi học thực tế  GIỜ MẤY BÉ THỂ HIỆN CÁI SỰ KHÙNG ĐIÊN KHI HỌC TỪ VỰNG – K20A

  Các “bé” đang chơi trò biểu diễn thời trang – topic thời trang

  Description: từ vựng tiếng anh


  Các bé đang lên sàn biểu diễn – topic “emotion & character”


  TỚI GIỜ MẤY BÉ ĐI THỰC TẾ CHỦ ĐỀ “FOOD” - K20C

  Cô giáo teen và “bão mẫu” CSKH – người dẫn các bé đi chơi và nghĩ ra đủ trò quậy phá, soạn ra các bài tập từ vựng để mấy bé lận lội khắp nơi để hoàn thành. Ngó dễ chớ khó lắm đó! Cach hoc tu vung tieng anh


  "Khi đàn ông đi chợ". Cho mấy bé đi siêu thị mua đồ ăn đồ uống luôn. Tha hồ mà sờ mó, ngửi với hít. Mấy bé tha hồ mà lận lội để tìm hiểu nha. Tìm không ra là đứng ở trong đó luôn nha!

  Tới giờ tập kết để báo cáo và củng cố những gì thu lượm

  Ăn học là đây. Đúng chất “ăn” và “học” luôn

  * Cảm ơn lớp K20A và K20C – khóa 20, đã tài trợ hình ảnh cho bài viết này!

  * Xem thêm lớp từ vựng K20C đi học thực tế - chủ đề “food” tại: http://bit.ly/tuvungK20C
  từ vựng tiếng anh

  Bạn muốn quay lại mẫu giáo để học chứ?

  Ai muốn làm hỗ báo lớp mẫu giáo từ vựng, comment! ^^

  Tiêu đề: Mục tiêu và sứ mệnh của trung tâm secret việt nam

  Trung tâm tiếng anh tại đà nẵng

  Secret việt nam

  *MỤC TIÊU


  Tạo nên sản phẩm “Khóa học tiếng Anh ưu Việt nhất” tại Việt Nam trước năm 2020. Sản phẩm sẽ có bản quyền và có thể cung ứng cho nhu cầu đào tạo tiếng Anh hiện nay tại Đà Nẵng và cả nước.

  Xây dựng một đội ngũ nhân lực Secret “Giàu ý chí – Giỏi trí tuệ- Luôn sáng tạo”!


  *SỨ MỆNH


  Với khát khao cháy bỏng của tuổi trẻ Việt, Trung tâm tiếng anh tại đà nẵng Secret Vietnam quyết tâm tạo nên một sản phẩm có giá trị tương xứng với sự đầu tư của xã hội, góp phần hỗ trợ đắc lực cho Việt Nam nâng cao trình độ ngoại ngữ của người dân.


  *SỨC MẠNH NỘI LỰC


  Secret tự hào có đội ngũ nhân lực trẻ đầy nhiệt huyết và luôn tư duy, sáng tạo. Đặc biệt là những giảng viên (người Việt và bản xứ) có kinh nghiệm truyền đạt ngôn ngữ và hiểu được tâm lý người học. Họ chính là lực lượng tiên phong trong việc không ngừng sáng tạo và hoàn thiện để tạo nên sản phẩm “Bí quyết giỏi tiếng Anh” thực tiễn và tốt nhất cho người học.


  Như chia sẻ của Mr Bùi Quang Bình – Cánh chim đầu đàn của Trung tâm tiếng anh tại đà nẵng Secret “Mình làm tất cả để tạo nên môi trường giúp mọi người có động lực học tiếng Anh. Thông qua Secret mình muốn mang đến cho mọi người khóa học tiếng Anh tốt nhất, một sản phẩm đào tạo ưu việt nhất cho Việt Nam”.


  Bên cạnh đó, môi trường Trung tâm tiếng anh tại đà nẵng

  Secret cũng được tạo nên bởi những người luôn kề vai sát cánh bên bạn suốt khóa học như những người bạn thân thiết. Vì vậy, đến với Secret bạn sẽ trải nghiệm được không khí luôn vui vẻ, hào hứng để bạn tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và sinh động nhất.

  Secret việt nam :website:secretvietnam.com

  Và cuối cùng la sơ ri video của trung tâm để cung cấp học ĐỘNG TỪ BẤT QUY TẮC .
  VIDEO học động từ bất quy tắc là sản phẩm của công ty secret Việt Nam. HỌC ĐỘNG TỪ BẤT QUY TẮC : Clip đầu tiên trong seri 6 clip học 116 động từ "biến thái" bằng hình ảnh. Mỗi seri sẽ bao gồm 20 động từ bất quy tắc Mời các bạn ghé vào website và page facebook để có những động từ bất quy tắc "biến thái"..hihi. và nhiều kiến thức hay tuyệt vời về tiếng anh. Cập nhật thông tin về những clip tiếp theo cùng các kiến thức tiếng anh bổ ích và ít đụng hàng tại fanpage: facebook.com/seenglish.vn -------------------------------------------------------------- Một sản phẩm của công ty TNHH Secret Việt Nam Website:secretvietnam.com/
   

Chia sẻ trang này