1. bantaycongly2016

  bantaycongly2016Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  126

  Toàn Quốc Cách đo huyết áp cơ tại nhà đơn giản không cần đến bệnh viện

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bantaycongly2016, 19 Tháng sáu 2018.

  Sieuthiyte chia sẻ với bạn đọc cách đo huyết áp cơ tại nhà vô cùng đơn giản không cần phải đến bệnh viện tốn kém tiền bạc và thời gian chưa kể đến việc chờ đợi đến lượt của mình.

  Cach do huyet ap co tai nha don gian khong can den benh vien

  Một trong các thiết bị hàng đầu y tế đã và đang được nhiều người bệnh huyết áp sử dụng đó là máy đo tại nhà họ không cần phải đến bệnh viện khi đầu tư duy nhất 1 lần sử dụng mãi mãi, sau đây là cách sử dụng chúng tôi xin chia sẻ.
  Trước khi đo loại bỏ những trang phục bó sát, chất trội để máu huyết lưu thông, không làm ảnh hưởng đến kết quả đo. Tư thế đo có thể ngồi hoặc nằm. Không uống các loại đồ uống, sử dụng chất kích thích trước khi đo. Nếu mới vận động thì nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn…
  Tiến hành đo
  Quần vòng bít: Mở vòng bít và luồn vào bắp tay sao cho khoảng cách mép dưới của vòng bít cách khuỷu tay 3 cm. Vòng bít cần đặt chính xác sao cho vạch dấu của vòng vòng bít đặt cùng hướng với mạch máu, vòng sắt không được đặt trên mạch máu để có kết quả đo chính xác, không sai lệch. Kéo đầu vòng bít qua vòng sắt quanh bắp tay, siêt vòng bằng khóa dán với mức lực vừa phải.

  Cach do huyet ap co tai nha don gian khong can den benh vien

  Tiến hành đo huyết áp cơ
  Gắn ống nghe lên tai để nghe mạch đập trong quá trình đo huyết áp
  Nắm quả bóng cao su bên tay phải và bơm vòng bít lên, bóp căng khóa tay đến khi tạo được áp lực đến khoảng 20-30mm thủy ngân cao hơn huyết áp. Lới lỏng bộ truyền động bên tay trái và để lực nén khí trong vòng bít giảm nhẹ, kiểm tra vòng bít.
  Khi bạn nghe rõ nhịp của tim, đọc chính xác giá trị được hiện trên vòng bít, đó chính là giá trị tương đương với huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương.
  Một số lưu ý
  Có lặp lại phép đo này sau một khoảng thời gian ít nhất 10 đến 15 phút sau khi kết thúc phép đo đầu tiên.
  Đo cùng một vị trí và đo cùng một khoảng thời gian mỗi ngày.
  Huyết áp tự nhiên sẽ thay đổi theo thời gian trong ngày và bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như: lo lắng, chế độ ăn, hút thuốc, thức uống có cồn, thuốc và hoạt động thể lực,… thông thường huyết áp tăng khi làm việc và thấp nhất khi ngủ.
  Sử dụng máy và ghi lại kết quả thường xuyên để theo dõi cơ thể của bạn
   

Chia sẻ trang này