1. tranthanh2007

  tranthanh2007Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  4 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  183

  HCM Cách chuẩn đoán Chlamydia là như thế nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tranthanh2007, 1 Tháng tám 2016.

  Chlamydia có khả năng khó phát hiện vì thế thời đoạn đầu thường gây ra nhiễm trùng ít hoặc không có biểu hiện và dấu hiệu có thể cảnh báo. Việc chuẩn đoán Chlamydia không thể chỉ dựa vào các biểu hiện lâm sàng bởi người bệnh, bởi vậy cần phải bắt đầu các xét duyệt nghiệm mới có khả năng chắc chắn thành tựu xác thực.
  Xem thêm:
  >> địa chỉ chữa sùi mào gà

  Theo các thầy thuốc phòng khám đa khoa Quốc tế, ở những đối tượng sau khi sinh hoạt tình ái bỗng nhiên mắc phải các biểu hiện bao gồm: đi tiểu đau; Đau bụng hạ vị; Tiết dịch vùng kín ở phụ nữ; Chảy dịch ra từ cậu nhỏ ở nam giới; Đau khi giao hợp ái tình ở phụ nữ; Đau dịch hoàn ở nam giới…thì có thể đã nhiễm phải bệnh Chlamydia.
  Cach chuan doan Chlamydia la nhu the nao
  thực tế, các triệu chứng lâm sàng trên luôn luôn dễ dàng bị nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm khác, chính do vậy, để biết được chuẩn xác người bệnh có mắc nhiễm virus Chlamydia hay không phải tiến hành những xét nghiệm như:
  – xét nghiệm nước tiểu: Một mẫu nước đái được phân tích trong phòng khảo nhiệm có khả năng chỉ ra sự có mặt của nhiễm trùng này.
  – Đối với phụ nữ: bác sĩ có thể dùng tăm bông lấy dịch từ cổ tử cung làm kháng nguyên ứng nghiệm cho chlamydia. có thể được thực hành cùng một thời điểm khi y sĩ làm xem xét nghiệm Pap định kỳ.
  – Đối với nam giới, thầy thuốc có khả năng chèn một tăm bông mỏng vào cuối cậu nhỏ để sở hữu một mẫu từ niệu đạo.
  – Trong một vài trường hợp, y sĩ có khả năng lấy từ hậu môn để kiểm tra sự hiện diện bởi chlamydia.
  Sau khi lấy mẫu, các thầy thuốc sẽ bắt đầu phân tách qua các phương pháp:
  – xét nghiệm Chlamydia dịch (Quick test): xét duyệt nghiệm được thực hành từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục. Với nam lấy giọt sương mai đầu cậu nhỏ vào buổi sáng là tốt nhất, cho hậu quả nhanh chóng được dùng để gạn lọc lúc đầu. tuy vậy có mật độ âm tính giả đối với các trường hợp mới mắc nhiễm, nồng độ kháng nguyên còn yếu.
  – xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM: Đây là những xét nghiệm kháng thể phát hiện IgG và IgM trong huyết thanh bệnh nhân. phân tích tình trạng nhiễm Chlamydia cấp tính hay mạn tính.
  – xét duyệt nghiệm PCR Chlamydia: xem xét nghiệm được thực hành từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục. Đây là phương pháp tốt nhất để xác định Chlamydia trachomatis, cho thành tựu nhanh chóng, độ nhạy và đặc hiệu của xét nghiệm khá cao.
  Đây là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới năng lực sinh sản bởi nam và nữ nên việc phát hiện mang ý nghĩa phải nói là trọng điểm. Theo các thầy thuốc phòng khám đa khoa Quốc tế, nếu Chlamydia được chữa trị trong khoảng thời kỳ 1 – 2 tuần sau thời điểm nhiễm bệnh thì tỷ lệ chữa khỏi sẽ rất chi là cao.
  Có thể bạn quan tâm:
  >> cắt bao quy đầu ở đâu

  Chính bởi vậy, ở những người thường ngày sinh hoạt ái tình cần phải đi chuẩn đoán định kỳ từ 3 – 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm nhất các kết quả can dự đến sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này