1. ngaoitt

  ngaoittThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  320

  Toàn Quốc Các nguyên nhân về kinh nguyệt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngaoitt, 14 Tháng tư 2016.

  trải qua nhiều chiếc vấn đề kinh nguyệt khác nhau, nhắc cả những vấn đề ảnh hưởng sk phổ biến đặc biệt của con gái. Ða những nữ giới có kinh trên 30 năm cũng như có các khó khăn khác sau 1 thời gian. có điều đa số những vấn đề này chỉ là tạm bợ và ko ảnh hưởng vô cùng lớn đến sk của họ.
  Cac nguyen nhan ve kinh nguyet
  Xem thêm: trieu chung cua benh lau

  các phiền phức đặc biệt thời ấy cơ bản là:
  Vọp bẻ (Chuột rút)
  Là các co rút cơ ở vùng bụng dưới tạo nên đau, hình thành trong khi có kinh (một, hai ngày đầu), ảnh hưởng tới việc ra máu.
  rất nhiều nữ mắc chứng này lớn khi mới hành kinh, cũng như rồi sẽ hạn chế dần khi đã ngoài 2 mươi hay sau lúc có thai lần đầu. những tình trạng khá lớn có thể khiến cho chị em biếng ăn, đau nhức, choáng váng ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. trải qua điều đối tượng ta chưa thể nhận thấy rõ duyên cớ của chứng này, có khả năng tại mức prostaglandine tuyệt đối nhất, cổ tử cung mở khá ít cũng như tình trạng chia sẻ máu với những cơ của tử cung khá mắc thiếu. bs có khả năng đến sử dụng aspirin hay ibuprofen (tên thương nghiệp Nuprin cũng như Advil), kháng lại prostaglandine có an toàn, nó cũng có chất lượng chống lại chứng vọp bẻ. cần uống thuốc trước lúc gặp vọp bẻ nặng phát triển. trường hợp to lớn trải qua lúc bắt buộc sử dụng thuốc nhất. những kỹ thuật thư giãn cũng giúp ích với vấn đề.
  ko kể việc sử dụng thuốc tránh đau ra, trải qua khá nhiều phương án giúp hạn chế chứng vọp bẻ:
  - có canxi và ma giê 1 vài ngày trước kỳ kinh.
  - Nằm nghỉ trên giường và thử chọn tư thế tiện lợi đặc biệt (đầu gối kéo lên).
  - Tắm nước nóng hay đặt túi nước nóng lên bụng và phía dưới lưng.
  - Uống 1 hớp rượu mạnh; giúp thư giãn cơ bàng quang.
  - sắm sự cực khoái trong giao cấu hoặc bằng phương pháp thủ dâm; nó vá máu và chất dịch ở vùng xương chậu lưu thông.
  - Tập các phương pháp thư giãn để bớt áp lực cơ thể và tinh thần.
  - Việc dùng các cái trà thảo mộc cũng giúp khâu tránh cơn đau lúc có kinh (có bán sẵn ở cửa hàng thực phẩm).
  Chú ý:
  Xem thêm:vá trinh bao nhiêu tiền
  phụ nữ dùng thuốc viên đề phòng thai hầu như k bị vọp bẻ nặng.
  Hội chứng tiền kinh nguyệt
  Hội chứng tiền kinh nguyệt là tên gọi 1 những dấu hiệu xảy ra trong 1 vài ngày trước khi hành kinh.
  Ðiều này thường thấy nhất ở những con gái tuổi 30 và 40.
  biểu hiện có thể bắt đầu nhanh chóng 10 ngày ngày trước kỳ kinh kế tiếp hoặc có khả năng báo trước 2 hay ba ngày rốt cuộc trước lúc có kinh. biểu hiện thường thấy đặc biệt là tình trạng phù và tích dịch, mà duyên cớ là mức estrogen nâng cao cao trong khi gần có kinh, gây các biểu hiện như chân bị phù, vú phồng lên, xương chậu đau, nhức đầu tiên, hay bẳn gắt và mất chức năng tụ tập.
  những triệu chứng này thường tận gốc ngay khi bắt đầu hành kinh. mức độ nặng nhẹ căn cứ từng đối tượng. những trường hợp to lớn có khả năng hình thành tác động tới sinh hoạt hàng ngày.
  do y khoa chưa giảng giải được khỏi mọi các hiện tượng PMS phải chưa thể trải qua liệu pháp chữa bệnh chuyên biệt nào đấy kết quả. lộ có phương pháp tăng cường progesterone để quân bình mức estrogen tăng tuyệt vời bất ngờ trong bản thân, hay dùng những mẫu thuốc như lợi tiểu thuốc an thần. có điều, việc sử dụng thuốc lợi tiểu tạo nên tình trạng giảm số lượng kali trong cơ thể, cũng như bắt buộc bù lại bằng phương án dùng những thức ăn giàu kali như chuối hoặc sử dụng liều tìm hiểu kali.
  Cũng có khả năng áp dụng các liệu pháp sau:
  - không nên những thực phẩm mặn hoặc trải qua muối ít đặc biệt một tuần trước kỳ kinh (hoặc dài quá nếu biểu hiện tiến hành sớm).
  - dùng đồ ăn giàu kali như chuối, trái cam, quýt hoặc các cái trái cây tươi khác.
  - Uống rất nhiều nước.
  - sử dụng sinh tố B6 cộng với sinh tố B tổng hợp.
  - Tập thể dục rất nhiều và nghỉ ngơi phù hợp.
  - không được sử dụng cà phê cũng như rượu.
  - sử dụng trà lợi tiểu tậu trong những tiệm thức ăn cũng như nghiên cứu kỹ thực phẩm cũng như sinh tố nào lợi tiểu 1 phương pháp khi không.
  - kể chuyện cho những con gái khác về hội chứng này; rất nhiều nữ có hội chứng đó cũng như mỗi người có 1 liệu pháp chế ngự riêng của bản thân.
  Kinh nguyệt bất thường
  Kỳ kinh thông thường được tính làng nhàng 24 đến 32 ngày từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước tới ngày đầu tiên của kỳ kinh kế tiếp. Máu ra kéo dài từ ba tới 7 ngày, lượng máu và mô sẽ bị mất cỡ khoảng từ 1 tới 4 muỗng canh. chu kỳ được coi là bình thường cũng như đều đặn khi người phụ nữ có thể :
  - Ðoán trước trong vòng vài ngày
  - k trễ quá bảy ngày,
  - Máu và mô k đánh mất hơn 4 muỗng canh.
  bất kỳ sự ra máu nào của âm đạo ko bên trong kỳ kinh thông thường đều bắt buộc chữa bệnh bằng thủ thuật (nong cũng như nạo) cũng cơ bản được sử dụng để chẩn đoán các căn bệnh trong tử cung. trường hợp vấn đề đó do đánh mất quân bình lượng nội tiết ra tố thì được trị bệnh bằng việc nâng cao cường progesterone mỗi tháng vài ngày để cải thiện chu kỳ kinh nguyệt. ví như bởi việc dùng thuốc đề phòng thai, khi đấy bắt buộc đổi thuốc.
  Cac nguyen nhan ve kinh nguyet
  Cấy vi khuẩn
  chủ yếu lấy mẫu của chất dịch âm đạo, chất nhày cổ tử cung, của tổn thương, máu hay nước giải gửi đến phòng thể nghiệm để cấy và xác định mẫu vi khuẩn dẫn đến bệnh lý. kết quả chủ yếu trải qua sau vài ngày. một số sinh vật rất khó khăn biết, phải được cấy theo thủ thuật nhất cũng như đánh mất rất nhiều thời gian hơn.
  Cấy cũng như xác định mẫu vi khuẩn gây ra bệnh lý. thành công thường có sau vài ngày. một số sinh vật cực kỳ trắc trở biết, bắt buộc được cấy theo kỹ thuật nhất cũng như mất đi khá nhiều thời gian vượt qua.
  những xét nghiệm máu
  có hàng trăm xét nghiệm không giống nhau được thực hiện trên máu. Xét nghiệm điển hình nhất là đếm hồng huyết cầu trong máu để nhận biết bệnh lý không máu, bằng kỹ thuật trích máu ở ban đầu ngón tay hoặc dái tai, còn phấn nghiêm trọng là lấy máu từ mạch máu ở khuỷu tay bởi phải buộc phải lấy nhiều máu vượt qua để gởi đến phòng thể nghiệm. nhiều mẫu bệnh, gồm trải qua tim la, thuộc tính của việc chuyển hóa, mức nội sinh ra tố, v.v… có thể được chuẩn đoán qua xét nghiệm máu.
  Xem thêm: rối loạn kinh nguyệt
   

Chia sẻ trang này