1. toilai

  toilaiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  143

  Toàn Quốc Các loại máy đầm phổ biến thường dùng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi toilai, 13 Tháng năm 2017.

  Các loại máy đầm phổ biến thường dùng

  Máy đầm bê tông là thiết bị sử dụng trong xây dựng dùng để đầm nén bê tông, làm cho khối bê tông được xếp chặt nhau để lực ma sát gữa chúng được phá vỡ. Vì thế mà giúp cho bê tông có khả năng cao hơn, tiết kiệm được xi măng so với đầm thủ công.

  Nguyên tắc hoạt động của May xoa san be tong

  Cac loai may dam pho bien thuong dung

  Hoạt động của Máy đánh bóng bê tông dựa trên nguyên tắc làm chấn động khi quay trục hay khối lệch tâm, làm dao động con lắc, dao động điện từ. Nguyên tắc này tác động làm chấn động để phá vỡ lực ma sát và lực dính của các phối liệu.

  Có ba loại đầm bê tông phổ biến đó là : máy đầm rung, máy đầm dùi và máy đầm bàn.

  1. Máy đầm rung bê tông

  Là một thiết bị xây dựng thực hiện đầm bê tông nhờ lực của động cơ tạo ra giúp hỗn hợp vữa bê tông trở nên đặc chắc, nhanh thoát nước và nhanh đông cứng làm tăng chất lượng bê tông. Máy đầm rung thường được ứng dụng khi cần đầm khối bê tông lớn như móng, cột có chiều dày thông thường từ 20 -30 cm.
  2. Máy đầm dùi bê tông

  Là thiết bị chuyên dùng trong xây dựng, có hai loại là máy đầm dùi chạy xăng và máy đầm dùi chạy điện. Máy được sử dụng khi đổ bê tông cột hay đà, dùng dùi vào rung trong cột, đà khi bê tông còn chưa cứng. Mục đích của việc làm cho rung là để bê tông được kết chặt lại.
  Máy đầm này rất hữu ích, nếu trong quá trình thi công không có máy đầm dùi thì công nhân phải lấy cây chọc chọc gõ gõ, tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trong quá trình thi công sử dụng máy đầm này thì khi tháo gỡ cho ra sản phẩm coppha đẹp hơn và chất lượng cao hơn.
  Nguyên lý hoạt động của máy đầm dùi
  Đầu đầm dùi phải ăn xuống lớp bê tông phía dưới 5 đến 10 cm mới phát huy tác dụng. Thời gian tại mỗi vị trí trong vòng từ 20 đến 40 giây. Nếu thấy gợn nước quay vòng đồng tâm quanh đầm dùi hoặc có nước đọng thành vũng dưới đầm bàn là vữa bê tông đã bị phân tầng do đầm quá lâu tại một vị trí. Chỉ di chuyển đầm dùi một khoảng cách không quá 1.5 lần bán kính tác dụng của đầm., luôn cho đầm rung theo phương thẳng đứng để lực rung tác động vào lớp bê tông bên dưới chưa đông cứng. Không nên ấn đầm rung lung tung theo nhiều chiều hướng khác nhau và không đủ chiều sâu.

  3. Máy đầm bàn

  Là thiết bị cũng dùng trong xây dựng có thể hoạt động bằng xăng hoặc bằng động cơ điện. Ngoài tên gọi đầm bàn thì còn có tên gọi khác là đầm đĩa. Công dụng máy đầm bàn chủ yếu là rung và là cho nhẵn các bề mặt sau khi đổ bê tông làm cho bề mặt mịn đẹp hơn.
  Nguyên lý hoạt động

  may danh bong be tong sử dụng nguyên lý chấn động mặt để đầm lớp bê tông trên cùng các tấm bản sàn. Sức rung của đầm bàn làm vữa bê tông giống như chất lỏng, chảy vào tất cả các khe kẽ. Các hạt cốc liệu có khuynh hướng dồn sát lại gần nhau, không khí bị đẩy ra ngoài. Thời gian đầm một chỗ đối với đầm bàn từ 30 đến 50 giây. Hướng đi của đàm theo chiều quay động cơ. Khi di chuyển đầm phải đảm bảo phủ lên vết đầm trước từ 10 - 20 cm. Khi sử dụng máy đầm không được dứng lên máy hoặc chất thêm tải trọng như gạch đá lên mặt đầm.

  Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại máy đầm khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất.
   

Chia sẻ trang này