1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc các bộ phận chính của một chiếc máy cắt CNC chất lượng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 11 Tháng tám 2016.

  lúc đã mua một chiếc may cat plasma cu cho xưởng sản xuất dành cho bạn , thì việc nắm bắt những thành phần chính của máy là vô cùng cần thiết , vì chỉ khi nắm được những thành phần chính, thì bạn mới “làm chủ” được thiết bị đó và làm cho hiệu xuất của nó có thể phát huy lớn nhất trong tiến trình làm việc. thậm chí , nếu khi xảy ra trục trặc, đôi khi bạn cũng có thể phát hiện nguyên nhân & có thể trực tiếp xử lý mà không cần đến nhà sản xuất.

  1 . BỘ PHẬN THAY DAO TỰ ĐỘNG (ATC)

  dưới đây là điều cần thiết để ATC thay đổi dụng cụ trong phạm vi trục chính càng nhanh càng tốt. Bằng sự thích ứng của quá trình điều khiển và động cơ, ATC sẽ đưa dao ra khỏi trục chính 1 cách chính xác. một hệ thống ATC tốt có khả năng làm giảm thời điểm dừng máy và làm tăng năng suất.

  2. ĐỘNG CƠ /BỘ ĐIỀU KHIỂN /ENCORDER

  Thêm một điều nữa, trường hợp có các thành phần chuyển động không giống nhau , có sự đồng bộ giữa động cơ và hệ thống điều khiển & cách tuyệt nhất để đạt được điều này là bảo đảm nhà cung cấp máy không sử dụng bất kì 1 thành phần nào ở bên ngoài. mọi thứ chúng phải được thiết kế và xây dựng từ một số bảng điều khiển điên tử, động cơ điện, & tuyệt đối là hệ thống Encorder cung cấp phản hồi cho quá trình điều khiển. Hệ thống truyền nguồn tín hiệu tối tân cho phép máy phân phối để cắt gọt kim loại với tốc độ cao nhất theo sự định vị, khả năng định vị nằm trong phạm vi 1 vài micromet so với nhu cầu .

  3. VỎ MÁY

  Khi đế máy là nền tảng của một máy trung tâm, nó cần nặng hơn, chắc chắn hơn và tốt hơn. Giá của nó có khả năng cao hơn, nhưng sự chịu lực & độ bền sẽ làm giảm rung động. Quá trình rung động sẽ tác động đến độ chính xác gia công. Với 1 máy có kết cấu vững chắc, nó sẽ hấp thụ các dao động này, bảo đảm máy sẽ tổ chức với sức mạnh và độ chính xác cao nhất.

  cac bo phan chinh cua mot chiec may cat CNC chat luong
  máy cắt plasma CNC

  4. HỆ ĐIỀU KHIỂN
  Hệ điều khiển là thành phần trung tâm của máy công cụ. Nó điều khiển quá trình chuyển động, vị trí của một số thành phần chuyển động trên máy, làm sao cho đạt được chính xác tối ưu thời điểm cắt, tốc độ & chiều sâu cắt cần thiết . Sự kết hợp của dòng điện & hệ thống kĩ thuật sẽ tung ra sự điều khiển toàn diện từ nguồn cung cấp, tổ chức gia công chi tiết từ dữ liệu CAD nhanh chóng, rất dễ dàng với độ chính xác được nâng cao và kết thúc quá trình gia công với số tiền nhỏ nhất.
  5. BÀN XE DAO

  những nhà cung cấp máy công cụ phải tạo ra 1 bàn xe dao thích hợp với mỗi máy & có lợi nhất về mặt công suất cũng giống như là thuận lợi cho việc cắt gọt kim loại mà không tác động đến độ chính xác khi gia công. Độ cứng vững của bàn xe dao sẽ làm cho công suất của quá trình cắt kim loại đươc được tăng thêm . một số nhà chế tạo thiết kế các bàn xe dao cho phép chúng chỉ điều khiển đài dao & chức năng phay. Thêm nữa, nếu những thành phần khác chuyển động thì thành phần nào điều khiển chúng một cách tốt hơn?

  6. TRỤC CHÍNH

  Trục chính là thành phần có tính quyết định nhất trong máy công cụ. một trục ổn định sẽ hợp nhất với sự điều khiển của động cơ – quyết định độ cứng vững hệ thống, hệ thống bôi trơn & nguồn điện cung cấp, đảm bảo độ chính xác và có thể đoán trước được năng suất của máy. Như vậy, quá trình thiết kế trục và tối ưu tốc độ quay của trục chính sẽ đem đến quá trình cắt gọt được tốt nhất và độ chính xác cao nhất cho máy.

  7. NGUỒN (NĂNG LƯỢNG)

  Chắc chắn rằng những hãng cung cấp thiết kế, chế tạo & xây dựng nên mọi thứ những thành phần của máy công cụ để hệ thống trong máy có khả năng kết hợp với nhau được tốt hơn. bằng cách dùng 1 nguồn bạn có khả năng chắc chắn quá trình giao tiếp sẽ chính xác giữa bộ điều khiển và động cơ và sự tự điều chỉnh của một số thành phần trong hệ thống.  Trên dưới đây là những thành phần chính của một máy cắt CNC, hi vọng bạn đã nắm được một số thành phần cần thiết nhất và có khả năng sửa chữa 1 số lỗi đơn điệu khi máy gặp sự cố.
   

Chia sẻ trang này