1. caodangyduochn

  caodangyduochnThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  7

  Hà nội Các bạn hiểu về bệnh viêm khớp là gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caodangyduochn, 22 Tháng mười 2016.

  Bệnh viêm khớp không chỉ làm đau nhức các khớp chân , tay mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động sinh hoạt, làm việc của bạn. Việc điều trị chứng bệnh viêm khớp cũng mất khá nhiều thời gian. Do vậy mà bệnh viêm khớp và các loại viêm khớp bạn cần lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có biện pháp phòng tránh tốt hơn.  Bệnh viêm khớp là gì?  Các bác sĩ cho biết viêm khớp là tình trạng rối loạn, viêm của khớp và có thể ảnh hưởng tới nhiều khớp khác nhau. Viêm khớp thường đi kèm với triệu chứng là đau khớp

  Có 2 loại viêm khớp mà chúng ta thường gặp nhất là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.


  Các loại viêm khớp  Viêm xương khớp


  Cac ban hieu ve benh viem khop la gi


  Viêm khớp ảnh hưởng đến các lớp đệm của sụn khớp, dẫn đến đau đớn và khó di chuyển ở người bệnh.

  Là bệnh lý thường gặp ở những người thuộc độ tuổi trung niên, đặc biệt là trên 40 tuổi. Viêm xương khớp có thể ảnh hưởng đến các lớp đệm của sụn khớp, dẫn đến đau đớn và khó di chuyển ở người bệnh.


  Bệnh còn gây thoái hóa lớp sụn lót của khớp, mọc lên những gai xương gây đau khớp, cứng khớp và có khi gây mất chức năng của các khớp. Trong đó các khớp thường bị viêm là khớp hông, gối, cột sống,…Khi bị viêm nặng, sụn bị mất đi có thể dẫn đến hiện tượng xương bị ma sát, khớp bị thay đổi hình dạng làm xương buộc phải di chuyển khỏi vị trí bình thường.

  Nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp  Nguyên nhân bệnh viêm khớp chủ yếu là do các nguyên nhân sau:

  • Tuổi: Khi càng lớn tuổi thì xương khớp của bạn cũng sẽ phát triển theo và kéo theo việc viêm khớp là khó tránh khỏi. Vì khi càng lớn tuổi thì sụn của bạn càng trở nên giòn hơn và sẽ khó khăn hơn cho cơ thể của bạn.
  • Di truyền: với những người trong gia đình có nhiều người mắc chứng viêm khớp thì nguy cơ di truyền bệnh rất là cao.
  • Trọng lượng cơ thể: nếu bạn quá béo thì cũng có thể làm tăng áp lực lên các khớp và các khớp này bị đè nặng, và chạm và gây ra các tổn thương cho các khớp.

  Cac ban hieu ve benh viem khop la gi

  Béo quá sẽ làm tăng áp lực lên các khớp, các khớp này bị đè nặng và vây ra viêm khớp​


  Biện pháp điều trị bệnh xương khớp  Mục tiêu chính của biện pháp điều trị bệnh xương khớp là giảm đau và tăng hoạt động của khớp, cải thiện những khó chịu của khớp và tránh để bệnh phát triển nặng hơn.

  Bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp điều trị như sử dụng thuốc Đông Y, Tây Y hoặc việc tập luyện nhẹ nhàng, giảm trọng lượng cơ thể để có thể điều chỉnh hoạt động của các khớp. Ngoài ra bạn có thể thay đổi thói quan sinh hoạt, bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho hệ xương khớp để giảm thiểu nguyên nhân bệnh viêm khớp.
   

Chia sẻ trang này