1. maruko.nguyen10

  maruko.nguyen10Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  5

  Bí quyết làm giàu từ chứng khoán của ADAM KHOO

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi maruko.nguyen10, 26 Tháng tư 2014.

  Mới đây, Adam Khoo – nhà sáng lập, chuyên gia đào tạo cấp cao, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghệ Giáo Dục Adam Khoo, được biết tới ở Việt Nam với tên gọi Adam Khoo Education, đã có mặt và là một trong ba vị diễn giả tại hội thảo “Financial Growth Summit”. Tại chương trình này, Adam Khoo đã đem đến cho hơn 600 khách tham dự có góc nhìn đa chiều về tài chính, chứng khoán, vàng…. Đồng thời những phân tích sâu sắc của ông về thị trường chứng khoán đã để lại nhiều lời khuyên quý giá cho những ai có ý định đầu tư chứng khoán.

  Bi quyet lam giau tu chung khoan cua ADAM KHOO
  Bi quyet lam giau tu chung khoan cua ADAM KHOO

  Adam Khoo đang chia sẻ tại hội thảo.

  Ông cho rằng: “Chúng ta có thể có nhiều cơ hội ở thị trường chứng khoán Việt Nam. Chứng khoán Việt Nam so với thế giới mới chỉ ở giai đoạn đầu và tôi tin nó sẽ tiếp tục phát triển”.

  Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của triệu phú Adam Khoo về cách kiếm nhiều tiền từ đầu tư chứng khoán:

  “Đừng lo lắng, thị trường chứng khoán sẽ luôn phát triển”

  Trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán luôn đi lên rồi đi xuống, nhưng nếu nhìn trong dài hạn, chứng khoán vẫn sẽ theo chiều hướng đi lên và ta vẫn có thể nhìn thấy những thời điểm đỉnh cao của nó.

  Vì sao chúng ta có thể biết được điều đó? Có hai lý do:

  Thứ nhất, dân số thế giới vẫn đang trên đà tăng trưởng, do đó bạn không lo việc cạn kiệt về khách hàng. Cũng chính vì thế, các công ty lớn mạnh vẫn sẽ tồn tại và phát triển, đặc biệt, giá cổ phiếu của họ vẫn sẽ tăng.

  Thứ hai, lạm phát cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho giá cổ phiếu tăng lên từng ngày. Bởi lạm phát khiến giá các sản phẩm, dịch vụ tăng cao, các công ty vẫn có thể duy trì mức tăng của cổ phiếu. Mặc dù vậy, chúng ta chỉ có thể giàu lên nhờ lạm phát nếu như chúng ta là những nhà đầu tư, còn nếu không lạm phát sẽ khiến chúng ta nghèo đi trông thấy.

  Kiếm lợi nhuận từ chứng khoán trong thời gian ngắn

  Như đã nêu ở trên, thị trường chứng khoán sẽ luôn phát triển đi lên. Do đó, bạn vẫn có thể mua cổ phiếu và nhắm mắt mà đi trong dài hạn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn của bạn là kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn thì sao? Adam Khoo đã đưa ra một số lời khuyên sau:

  - Bạn chỉ nên mua và giữ cổ phiếu khi muốn đầu tư trong dài hạn. Còn đối với đầu tư ngắn hạn, hãy chú ý đến các chu kỳ của chứng khoán và cân nhắc việc mua hay bán cổ phiếu của mình.

  - Hãy chỉ mua khi xu hướng thị trường chứng khoán đang đi lên và bán khi xu hướng thị trường có dấu hiệu đi xuống. Sẽ thật sai lầm nếu bạn mua khi xu hướng thị trường đang đi xuống, bởi nó còn có thể xuống thấp hơn. Dù đó có là một công ty tốt đi nữa thì nó vẫn đang ở xu hướng giảm sút của thị trường.

  Bi quyet lam giau tu chung khoan cua ADAM KHOO

  Đâu là cách để nhận biết xu hướng của thị trường?

  Hãy chú ý đến đường MA (Chỉ số trung bình động), đây là một cách để nhận biết xu hướng. Theo dõi chỉ số trung bình động là một cách để chúng ta tính giá trị trung bình của thị trường chứng khoán trong 50 và 150 phiên.

  Trong đó, đường màu xanh dương trên biểu đồ tượng trưng cho diễn biến của 50 phiên giao dịch, còn màu xanh lá cây hiển thị 150 phiên.

  Nếu thị trường chứng khoán đang đi xuống thì đường màu xanh dương luôn ở dưới đường màu xanh lá và ngược lại. Do đó, dấu hiệu để chúng ta quyết định bán cổ phiếu chính là khi đường xanh lá và xanh dương bắt đầu cắt nhau.

  Ngoài ra, để có thể thành công trong thị trường chứng khoán bạn không thể chỉ nhìn vào các đường trung bình mà còn phải lựa chọn cổ phiếu của những công ty thực sự tốt như: American Express, General Electric (GE), Apple…

  Cách nhận biệt những công ty tốt trên thị trường chứng khoán

  Để nhận biết các công ty thực sự tốt trên thị trường chứng khoán chúng ta cần chú ý vào chỉ số Dow Jones. Chỉ số này giúp ta tính giá trị của 30 công ty cổ phần lớn nhất và có nhiều cổ đông nhất trong nước Mỹ.

  Trên thị trường chứng khoán sẽ chỉ có 5% là các công ty thực sự tốt. Do đó, hãy cẩn thận với lựa chọn của mình. Hãy lưu ý một số đặc điểm dưới đây để nhận biết các công ty tốt:

  1. Hãy mua cổ phiếu của các công ty có doanh số bán hàng và giá trị thuần tăng đều hàng năm.

  2. Trước khi mua cổ phiếu hãy xem những người làm việc trong công ty đó (CEO, Chủ tịch, Tổng giám đốc…) có mua cổ phiếu của công ty hay không.

  3. Bạn chỉ nên mua khi thị giá cổ phiếu thấp hơn giá trị thực tế (Giá trị thực tế của một của cổ phiếu còn được gọi là “giá trị sổ sách”, tính trên hiệu số giữa tổng tài sản và các khoản nợ, không bao gồm lãi).

  4. Chỉ mua khi xu hướng chứng khoán đang trên đà đi lên.
   

Chia sẻ trang này