1. rongbac

  rongbacThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  10

  Bí Quyết Chọn Rau An Toàn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi rongbac, 18 Tháng ba 2014.

  Rau an toàn là loại rau không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, không có phân urê, không nhiễm kim loại nặng, không có vi trùng và ký sinh trùng sau khi thu hoạch.

  Bạn có thể nhận biết được rau an toàn dựa trên những tiêu chí sau:

  • 1
  Rau an toàn có màu nhạt hơn và không mượt, bóng như rau không an toàn. Đặc điểm này không chỉ đúng cả với rau ngót, cải, cà chua, rau muống và cả với bắp cải. Bẹ ngoài cùng của rau trông rất cứng và ít độ bóng.

  • 2
  Cành, bẹ của rau an toàn sẽ thưa thớt hơn rau không an toàn. Đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên rau dền, mồng tơi, cải… rau không an toàn cho ta cảm giác chúng có sức sống rất mãnh liệt, cành bẹ mập to chi chít, nhiều đọt non đâm lên tua tủa. Còn rau an toàn cho ta cảm giác chúng già nua, ốm yếu.

  • 3
  Đặc biệt, rau an toàn do không được xịt thuốc trừ sâu trong thời gian gần thu hoạch nên có hiện tượng sâu non bò và ăn lá rau tạo hình vằn vện hay hình vầng trăng khuyết và những lỗ nhỏ li ti; còn rau không an toàn không có đặc điểm này.

  • 4
  Vị của rau an toàn đậm đà hơn rau không an toàn nhưng lại cứng hơn. rau không an toàn cho ta cảm giác mềm nhưng vị rất nhạt nhẽo.

  • 5
  Thời hạn bảo quản trong tủ lạnh của rau an toàn cũng dài hơn so với rau không an toàn. Thường chỉ khoảng 2 ngày là rau không an toàn sẽ bị dập lá úng thân; còn với rau an toàn, có thể bảo quản được đến 4 ngày.

  • 6
  Rau an toàn thường được đóng gói, ghi xuất xứ rõ ràng và có giá bán cao hơn rau không an toàn
   

Chia sẻ trang này