1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  172

  Toàn Quốc Apple 'Đá' ứng dụng Youtube, Google kiếm tiền từ quảng cáo di động

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 10 Tháng sáu 2017.

  Trong một buổi phỏng vấn vấn với Bloomberg, dịch vụ seo hiệu quả phó chủ tịch bán hàng Lucas Watson của YouTube cho biết rằng quảng cáo di động của Youtube đang mang lại cho họ một khoản lợi nhuận kếch xù. Dịch vụ quảng cáo này đang là một là phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Google và seo google giá rẻ trong tương lai không xa lĩnh vực đó sẽ là nguồn thu chính của hãng.
  - Tuy Watson không đưa ra con số doanh thu cụ thể, nhưng theo đánh giá của công ty phân tích Wedge Partners thì số tiền kiếm được từ từ quảng cáo di động của Youtube lên đến 350 triệu USD (tương đương 226.3 triệu bảng). Như vậy tăng gấp 3 lần so với cùng kì năm ngoái
  Apple Da ung dung Youtube Google kiem tien tu quang cao di dong
  - Wedge Partners cũng cho biết rằng doanh thu quảng cáo YouTube đang chiếm 10% trong tổng doanh thu của Google, và quảng cáo mobile chiếm từ 20% đến 25% trong tổng số tiền đóng góp đó.
  - Như vậy, doanh thu từ quảng cáo trên di động đóng góp khoảng hơn 300 triệu USD và tổng doanh thu Youtube. Đồng quan điểm với Wedge Partners, công ty seo web nhà phân tích thị trường Morgan Stanley còn cho biết rằng: Doanh thu từ quảng cáo của Youtube cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp Google có thể kiếm được 20 tỷ USD vào năm 2020.
  - Lý giải vì nguyên nhân tăng vọt của số tiền doanh thu từ quảng cáo di động trên, Wedge Partners cho biết rằng nguyên nhân của sự tăng trưởng trên bắt nguồn từ việc Apple loại bỏ YouTube ra khỏi danh sách các ứng dụng báo giá dịch vụ seo mặc định của các thiết bị chạy hệ điều hành iOS là iPhone và iPad cách đây không lâu.
  - Tại sao lại vậy? Đơn giản vì nếu như Youtube trở thành một ứng dụng mặc định được cài sẵn trên các thiết bị iPhone và iPad thì điều này có nghĩa là tiện ích đó sẽ không được sử dụng những hình thức quảng cáo. Với việc bị đá khỏi danh sách mặc định, Google đã đưa quảng cáo vào ứng dụng Youtube do chính mình phát triển trên phiên bản trong Apple Store.
  - Hiện nay ứng dụng Youtube do Google phát hành trên Appstore cách đây không lâu đang làm một trong những sản phẩm có độ hot cao. Tính đến tháng 5 năm 2013, lớp đào tạo seo trong danh sách các ứng dụng miễn phí và phổ biến trên Appstore thì Youtube đứng ở vị trí thứ 4.
  - Trong khi đó tại các điện thoại chạy hệ điều hành Android, Google cũng không hề phát triển một phiên bản mặc định cho các điện thoại chạy hệ điều hành này. Như trên IOS, để sử dụng được ứng dụng xem YouTube thì người sử dụng điện thoại phải tải trên của hàng Googleplay.
  - Theo số liệu của Google thì hàng ngày, khóa học về seo dịch vụ chia sẻ video trực tuyến này có khoảng hơn 1 tỷ lượt xem mỗi ngày trên các thiết bị di động. So với cách đây 3 năm trước thì, lượng người xem youtube trên các thiết bị di động đã tăng gấp 10 lần ( tính đến năm 2010, lượng người youtube trên smartphone chỉ đạt 100 triệu lượt người xem/ 1 ngày).
  Với những thông tin trên thì còn học seo ở hà nội chần chừ gì nữa mà không thực hiện chiến dịch quảng cáo Mobile ngay thôi. Chúc các bạn thành công! Hãy gọi theo đường dây nóng 0963.986.117 khi cần tư vấn SEO, Marketing nhé!
   

Chia sẻ trang này