1. admin

  adminAdministrator

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  395

  7 bước để đàn ông bảo vệ móng tay

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi admin, 14 Tháng mười một 2013.

  7 bước để đàn ông bảo vệ móng tay

  Bất cứ ai cũng có thể gặp phải vấn đề với móng tay chân - kể cả đàn ông. Nếu bạn không chăm sóc đúng cách phần biểu bì, bạn sẽ có thể làm mình đau. Chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ rối vấn đề. Những mẹo chăm sóc tay sau đây có thể giúp móng tay bạn khỏe đẹp.

  1. Dùng đúng dụng cụ. Không nên cắn móng tay hoặc dùng bất kì loại kéo nào để cắt móng. Cái bạn cần là một cái bấm móng hoặc một kéo cắt móng để làm nhiệm vụ. Sử dụng đúng dụng cụ dành cho móng giúp giảm thiểu nguy cơ như xước mang rô hoặc chảy máu. Vì làn da quanh móng tay của chúng ta khá mỏng và nhạy cảm, bạn cần phải hết sức nâng niu để tránh những trường hợp gây đau.

  2. Đừng để lớp biểu bì bị khô. Biểu bì khô là nguyên nhân lớn của xước mang rô ở cạnh móng tay. Giữ ẩm đôi tay thường xuyên bằng lotion dành cho cơ thể hoặc lotion dành cho đôi tay để không làm tay và móng bị khô và khỏe mạnh. Giữ ẩm ít nhất một lần một ngày cũng ngăn các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và fineline.

  3. Nếu lớp biểu bì quá dày. Nên sử dụng công cụ loại bỏ da thừa dành cho đàn ông và nhẹ nhàng loại bỏ lớp biểu bì. Chỉ nên làm điều này sau khi tắm, vì khi đó da sẽ mềm hơn rất nhiều và việc loại bỏ da cũng dễ dàng hơn.

  4. Rửa tay với chất tẩy rửa cơ thể của nam. Không ai thích nhìn những chiếc móng tay đầy ghét bẩn. Thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa cơ thể của nam để rửa tay cũng sẽ giúp hồi sinh làn da, làm cho nó trẻ trung hơn và khỏe mạnh.

  7 buoc de dan ong bao ve mong tay

  5. Đừng cắt móng tay quá sát. Cắt móng tay quá ngắn là điều không nên chút nào. Trước hết, cắt ngắn quá có thể làm bạn bị đau. Thứ hai, cắt quá ngắn cũng tăng nguy cơ bị xước mang rô ở cạnh móng tay. Chỉ nên cắt móng ngắn vừa đủ mà bạn thấy dễ chịu.

  6. Bảo vệ lớp biểu bì khỏi những tác nhân gây hại. Bạn không thể điều khiển được thời tiết, do đó hãy đảm bảo là đôi tay được trang bị tốt để chống chọi với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bạn có thể dùng kem chống nắng khoảng SPF 30 khi có đi biển hoặc ra ngoài trời. Tương tự, che phủ cho đôi tay nếu thời tiết lạnh. Nếu bảo vệ đúng cách, bạn có thể tránh những vấn đề gây hại cho lớp biểu bì do thời tiết gây ra.

  7. Đi bác sĩ. Nếu bạn vẫn tiếp tục gặp những vấn đề với lớp biểu bì tay hoặc những chiếc móng tay bắt đầu có màu xanh hoặc vàng, hãy tìm đến bác sĩ. Bác sĩ chuyên khoa da liễu sẽ tìm kiếm những nguyên nhân khác nhau tác động lên móng và cho cách điều trị hợp lý.
   

Chia sẻ trang này