1. digi2936

  digi2936Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2019
  Bài viết:
  106

  Hà nội 6 Bí quyết học code mà bất kì lập trình nào cũng cần phải biết

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi digi2936, 15 Tháng tám 2019.

  Dưới đây là 1 số kinh nghiệm cá nhân của tôi trong trẻ tự học lập trình cthời kỳ học lập trình web. Tôi muốn chia sẻ sở hữu Anh chị em mới bắt đầu, để Các bạn mang thể rút ra được những bài học từ kinh nghiệm của tôi.

  Xin nhắc trước rằng học mẫu gì cũng sở hữu nhiều cách khác nhau và mỗi người với 1 bí quyết riêng để học. Nhưng như đã nói ở trên đây chỉ là kinh nghiệm của người đi trước nói ra xem bạn mang thấy được điểm nào hữu dụng mà thôi. Tôi không nỗ lực giáo điều cũng như thường sở hữu ý kể cách thức của tôi là hiệu quả nhất, mà chỉ với ý gợi mở các điều tôi cho là mang lý.

  một. Đừng copy và paste Code
  Đây có lẽ là lời khuyên được phổ biến người nhắc nhất và tôi cũng thấy rất đúng. Ban đầu lúc mới khiến cho quen sở hữu 1 ngôn ngữ lập trình, nhìn mớ code như mớ bòng bong chấm phẩy tè le hết. Ngồi gõ lại thì lâu biết bao lăm, người nào cũng muốn copy và paste cho nhanh. Nhưng chỉ bằng cách gõ lại bạn mới nhớ code hơn, nếu như với gõ sai thì có dịp quay lại và chỉnh sửa lỗi của mình. Tuy video nào tôi cũng với source code để bạn tham khảo, nhưng bạn chỉ lấy đấy khiến cái thôi còn bạn vẫn nên tự gõ lại những gì bạn thấy trong video.

  hai. Vừa xem vừa làm cho
  Bạn đừng có mở video lên, pha ly cà phê rồi ngồi vuốt râu khen “phải! Phải!”. Cách thức đó tôi thấy ko hiểu quả cho lắm. Trước đây tôi cũng từng ngồi bó tay gật gù khen mang lý. Nhưng lúc tắt video đi thì mình lại mơ hồ ko rõ lắm. Chính vì thế bạn nên mở video một bên và cửa sổ code 1 bên. Xem tới đâu gõ tới đấy thì hiệu quả hơn tất cả.

  3. Tự làm sau khi xem
  Đây có nhẽ là cách tôi thấy hiệu quả nhất. Sau khi bạn xem video rồi, khiến theo rồi, hiểu phương pháp rồi. Hãy tắt video đi và tự làm lại trong khoảng đầu theo bí quyết hiểu của mình. Sau đó tự sửa lỗi, tậu lỗi sai, khắc phục v.v… nếu như cảm thấy bế tắc thì mới xem lại video. Nếu bạn đã đào sâu nghĩ suy mà vẫn chưa ra phương pháp, đến lúc xem lại bạn sẽ nhớ lâu hơn gần như.

  4. Code, code nữa, code mãi
  Tôi không thể nhấn mạnh điểm này rộng rãi hơn nữa. ngôn ngữ lập trình ccách thức học code nhanh nhất là cứ bỏ mấy cuốn sách dầy cộm xuống. Mở trình soạn code lên và code. Sai thì sửa, quên thì xem lại, có lỗi thì mua bí quyết giải quyết, đào sâu suy nghĩ, tra cứu google, đọc lại lý thuyết… đại quát tôi thấy cách học hay nhất vẫn là tự tìm cách giải quyết trước khi hỏi. Bởi vì học lập trình là môn học cần tư duy độc lập và tậu tòi thông minh. Hầu hết người khi mới khởi đầu gặp vấn đề hơi khó là đã hỏi người khác mà ko tự khám phá. Giả dụ cứ mãi hỏi như vậy bạn sẽ bị ì sức sáng tạo và tư duy không độc lập nữa.

  5. Tạo thêm thử thách cho bản thân
  Đây là cách mà tôi rất hay và thường xuyên ứng dụng. Tỉ dụ khi bạn xem một tutorial về bí quyết gửi mail bằng PHP trên izwebz. Trong video tôi với chỉ dẫn gửi mail nhưng không gửi file đính kèm. Bạn hãy cho đó là 1 bài tập về nhà của mình và tự mua cách thức khắc phục. Ví dụ lúc tôi đọc 1 bài về jQuery Slider chẳng hạn, ví như người ta chỉ có chỉ dẫn hiệu ứng chuyển hình kiểu chạy ngang qua, thì tôi sẽ tự tậu phương pháp tạo cho nó fade qua, vòng lại v.v… bằng cách tự tạo ra thách thức cho mình bạn sẽ tiến bộ mau hơn hầu hết.

  Xem thêm =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/ung-dung-python

  6. Học từ phổ quát nguồn tài liệu khác nhau
  Học khiến web không như học phổ biến, ko như làm cho toán cứ ráp công thức vô là giải được bài. Làm web mỗi người mỗi cách thức khiến, mỗi cuốn sách sở hữu những điểm tốt điểm dở khác nhau, mỗi thầy giáo mang chỗ mạnh chỗ yếu và mỗi trang web cũng với các điểm ưu điểm khuyết. Bởi thế bạn nên quy tụ nhiều nguồn sách, video, ebook, trang web, tutorials v.v… rồi đúc kết, sàng lọc ra cách thức mà bạn cho là tối ưu nhất. Đôi khi tôi hay phối hợp phổ quát nguồn tài liệu lại với nhau và tìm ra cách thức nào mình thấy dung hòa được đông đảo những mặt.

  6 Bi quyet hoc code ma bat ki lap trinh nao cung can phai biet
   

Chia sẻ trang này