1. hoagyenn

  hoagyennThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  169

  Toàn Quốc 5 thuật ngữ SEO phổ biến của Google (Phần 1)

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoagyenn, 25 Tháng ba 2017.

  5 thuật ngữ SEO phổ biến của Google (Phần 1)

  Có rất nhiều các thuật ngữ SEO được sử dụng trong ngành dịch vụ seo website chuyên nghiệp công nghiệp tìm kiếm. Tất cả những thuật ngữ này đều rất phổ biến khi nói đến SEO và làm thế nào bạn thực thi chiến lược của bạn. Tuy nhiên, đa số những thuật ngữ này thường được sử dụng không chính xác. Đôi khi nếu làm đúng thì nó sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào, tuy nhiên, nếu hiểu sai thì nó sẽ gây ra những sai lầm seo từ khóa đáng tiếc chẳng hạn như lưu lượng truy cập, vị trí và chuyển đổi. Vì vậy, hãy cùng LANDTECH GROUP xem một số thuật ngữ gây ra hiểu lầm trong tìm kiếm của Google.
  5 thuat ngu SEO pho bien cua Google Phan 1
  1. Robots.txt
  - Thông thường nó hay được hiểu sai. Hầu hết mọi người nghĩ rằng tập tin robots.txt được sử dụng để ngăn chặn nội dung từ công cụ tìm kiếm. Nhưng đó không phải là công ty seo chuyên nghiệp cách làm việc của robots.txt.
  - Robots.txt được sử dụng để ngăn chặn một trang hoặc một phần của một trang web thu thập thông tin và index nhưng không phải là URL của chính nó. Vì vậy, các chủ sở hữu trang web sẽ có bảng liệt kê này trong kết quả tìm kiếm của Google.
  - Google nói gì?
  + Webmaster và chủ sở hữu trang web báo giá làm seo sẽ thêm các trang và thư mục vào tập tin robots.txt, điều này có nghĩa là trang đó sẽ không được index. Sau đó, họ nhìn thấy URL trong SERPs và họ tự hỏi làm thế nào nó có mặt ở đó.
  + Robots.txt sẽ không chặn URL index mà chỉ nội dung của trang mới được index. Nếu Google biết về các trang liên kết đến một trang thì nó sẽ index URL cùng với thông tin mô tả “page cannot be displayed".
  - Vậy làm thế nào để ngăn chặn một trang web được index?
  + Để ngăn chặn một trang hoặc tập các trang có URL được index, đào tạo seo website bạn hãy đưa trang đó ra khỏi tập tin robots.txt và thêm một thẻ noindex đến khu vực có chứa tiêu đề của trang mà bạn muốn chặn. Nếu bạn có trang cụ thể trong robots.txt thì spider sẽ không đọc được trang và điều này có nghĩa là thẻ noindex của bạn vẫn không được Google nhìn thấy và rất có khả năng URL sẽ được index.
  + Google nói rằng: "Để ngăn chặn khóa học seo tại hà nội hoàn toàn nội dung của một trang được liệt kê trong việc index của Google ngay cả khi các trang khác liên kết đến nó, sử dụng thẻ noindex meta hoặc thẻ x-robots-tag. Miễn là Googlebot nạp trang thì nó sẽ thấy thẻ noindex meta và ngăn chặn trang này hiển thị trong chỉ mục web. Các tiêu đề x-robots-tag HTTP đặc biệt hữu ích nếu ban muốn hạn chế việc index các tập tin không phải là HTML như hình ảnh hoặc các tài liệu khác.
  - Tham khảo thêm các nguồn liên quan:
  + http://www.robotstxt.org/
  +https://developers.google.com/webmasters/control-crawl-index/docs/robots_txt
  Bài 11:
  5 thuật ngữ SEO phổ biến của Google (Phần 2)
  2. Google DNS
  - Nhiều người nhầm lẫn rằng nếu đưa trang web lên máy chủ mà không cần thẻ noindex thích hợp hoặc điều khiển đăng nhập và cho rằng Google không thể tìm thấy trang web trước khi có một liên kết đến nó.
  - Google nói gì?
  + Google là một DNS và registrar. Điều này có nghĩa là Google biết việc các trang web khi chúng online. Nó thực sự hoạt động như một máy chủ cung cấp độ phân giải tên miền cho bất kỳ máy chủ trên Internet.
  + Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới hoặc một cái gì đó bạn không muốn Google index, bạn hãy đăng nhập vào điều khiển hoặc thẻ noindex/nofollow hoặc noindex HTTP header - đây là 3 phương pháp sẽ giữ cho các URL không được index.
  3. Các hình phạt, Penguin và Panda
  - Nhiều chủ sở hữu trang web nghĩ rằng hình phạt Panda hay học seo giá rẻ Penguin đã làm cho trang web của họ bị mất thứ hạng đôi khi còn gây ra một thiệt hạn lớn. Tuy nhiên, Google chỉ có các hình phạt dành cho những hành động thủ công. Vậy Chim cánh cụt và Gấu trúc là gì?
  - Google nói gì?
  + Google không sử dụng từ "hình phạt" với các bản phát hành và thích cập nhật thuật toán. Trong thực tế, nếu bạn đang nói chuyện với một kỹ sư của Google thì họ sẽ nói cho bạn các hình phạt chỉ là sử dụng cho các hành động thủ công.

  + Mặc dù họ cảm thấy đó là hình phạt và họ cho rằng các thuật toán Chim cánh cụt và Gấu trúc đã thay đổi và đã gây ra những thiệt hại cho họ và sự thay đổi này đôi khi được gọi là "thay đổi thuật toán" chứ không phải là hình phạt.
   

Chia sẻ trang này