1. dtquanit

  dtquanitThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46
  Số điện thoại:
  0938999120

  Toàn Quốc 5 nguyên tắc dạy thú cưng đi vào khay vệ sinh cho chó mèo

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dtquanit, 22 Tháng mười hai 2016.

  Nếu không muốn gặp những “sản phẩm không mong muốn” của các bé chó mèo vương vãi khắp nhà, bạn cần sớm dạy chúng đi vào khay vệ sinh cho chó mèo. 5 nguyên tắc huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ sau đây có lẽ cần thiết cho bạn.


  Ghi lại thời gian biểu đi vệ sinh của chó mèo

  Muốn dạy chó mèo đi đúng chỗ vào khay vệ sinh cho chó mèo, bạn nên đầu tư một quyển sổ note để ghi lại thời gian biểu đi vệ sinh của chúng. Việc này giúp bạn dễ dàng theo dõi những lần đi vệ sinh của chúng, từ đó hướng dẫn chúng đi theo quy tắc bạn đặt ra. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng chỗ và thôi bực mình vì mùi xú uế “lan tỏa” khắp phòng.


  Để các bé chó mèo không “ngựa quen đường cũ” khi đi vệ sinh không đúng chỗ và đi vào khay vệ sinh cho chó mèo, bạn cần chịu khó tuân thủ 5 nguyên tắc trên để giúp chúng rèn luyện thói quen tốt đi “ị” đúng chỗ. Nếu chưa có khay vệ sinh cho chó mèo thì bạn nên đến cửa hàng bán phụ kiện cho chó mèo uy tín Lolipet để chọn cho những người bạn nhỏ bốn chân một chiếc, rồi bạn sẽ không còn khó chịu khi phải theo đuôi dọn “rác” cho chúng nữa.
  5 nguyen tac day thu cung di vao khay ve sinh cho cho meo

  Cho thú cưng ăn uống đúng giờ đúng bữa

  Để kiểm soát số lần đi vệ sinh của thú cưng, bạn cũng cần phải lưu tâm tới vấn đề ăn uống của chúng. Phải tập cho chó mèo ăn uống đúng giờ và ăn đủ 3 - 4 bữa mỗi ngày, không được cho chúng ăn uống một cách bừa bãi không kiểm soát. Việc này giúp hệ tiêu hóa và hệ bài tiết của chó cưng mèo yêu hoạt động đúng nhịp sinh học. Có như vậy thì việc huấn luyện chúng đi vào khay vệ sinh cho chó mèo sẽ trở nên đơn giản hơn.
  5 nguyen tac day thu cung di vao khay ve sinh cho cho meo

  Không quá nôn nóng khi thấy chó mèo vẫn đi vệ sinh không đúng chỗ

  Để một chú chó cô mèo đi “ị” đúng nơi quy định vào khay vệ sinh cho chó mèo đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn. Đặc biệt là đối với những bé chó mèo có khả năng kiểm soát vệ sinh kém, bạn càng phải kiên trì, tuyệt đối không nóng vội, bởi đây không phải là việc một sớm một chiều. Với những bé chó mèo “lầm đường lạc lối” hết lần này đến lần khác, bạn cũng đừng vì phải vật vã giải quyết hậu quả mà từ bỏ việc huấn luyện chúng. Thật sự thì dạy chó mèo đi vệ sinh đúng nơi quy định không phải là việc quá khó. Thái độ của bạn sẽ quyết định phần nào khả năng những người bạn nhỏ của bạn biết đi vệ sinh đúng chỗ sớm hay muộn.
  5 nguyen tac day thu cung di vao khay ve sinh cho cho meo

  Thưởng phạt công minh

  Khi những người bạn nhỏ đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn nên thưởng cho chúng một mẩu thức ăn nhỏ hoặc lấy tay xoa xoa đầu và vỗ về chúng. Còn nếu chúng không đi đúng nơi bạn đã hướng dẫn mà đi bậy ra lung tung thì bạn có thể phạt bằng cách đánh một cái vào mông cho chúng nhớ, và dắt chúng ra chỗ khay vệ sinh cho chó mèo để chúng có thể lưu ý và ghi nhớ.
  5 nguyen tac day thu cung di vao khay ve sinh cho cho meo

  Rèn luyện thói quen đi vệ sinh đúng chỗ cho chó mèo ngay khi còn bé

  “Uốn cây từ thuở còn non/ Dạy con từ thuở con còn ngây thơ”, hai câu ca dao này cũng đúng khi áp dụng để rèn luyện thói quen đi vệ sinh đúng chỗ cho chó mèo. Theo đó, uốn nắn cho các bé chó mèo ngay khi còn nhỏ là việc không bao giờ thừa. Mỗi sáng sớm thức dậy, bạn cần cho chúng đi tiểu vào khay vệ sinh cho chó mèo ngay lập tức. Thời gian đầu việc này khá khó khăn. Bạn có thể dùng dây lôi chúng ra chỗ khay, chờ chúng đi vệ sinh xong rồi dắt vào, vài lần như vậy sẽ thành thói quen. Chỉ khi nào chúng buồn đi vệ sinh mà đi đúng vào khay vệ sinh cho chó mèo thì lúc đó bạn mới thành công.

  5 nguyen tac day thu cung di vao khay ve sinh cho cho meo
  Đăng ký dịch vụ tại đây:

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Lolipet – Thiên đường thú cưng

  Hotline: 0919981000

  Cơ sở 1: 51 Ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

  Cơ sở 2: 116 Yên Phụ nhỏ, Tây Hồ, Hà Nội


  Click ngay: 5 nguyen tac day thu cung di vao khay ve sinh cho cho meo
   

Chia sẻ trang này