1. webhuynguyen

  webhuynguyenMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  9

  Yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi webhuynguyen, 23 Tháng ba 2015.

  Một số yếu tố trong thiết kế nội thất văn phòng
  Văn phòng là nơi điều hành duy trì và phát triển của cả tổ chức, thiết kế trang trí nội thất văn phòng ảnh hưởng đến năng xụất làm việc, khả năng sáng tạo của nhân viên…. nên đòi hỏi các tổ chức cần đầu tư, chú tâm đến khâu thiet ke noi that sao cho các bộ phân, các nhân viên trong doanh nghiệp có phát huy hết khả năng làm việc của mình.

  Ngoài ra đối với một tổ chức, văn phòng làm việc chính là bộ mặt là hình ảnh phản chiếu đến khách cũng như đối tác của đối tác . nó thể hiên quy mô mục tiêu chiến lược phát triển rồi đây của công ty . Một văn phòng đẹp có bản sắc riêng của từng công ty đối tác sẽ tạo dựng được niềm tin đối với khách.

  Thiết kế thi công nội thất văn phòng phải hội tụ các yêu cầu cơ bản sau:
  • Tính công năng: Văn phòng là nơi làm việc điều cốt lõi chính là công năng, nhu cầu, tiện ích của tổ chức. Chúng ta phải xác định quy mô nhân viên trong công ty đối tác , cũng như diện tích văn phòng để thi công bố trí thập toàn các khu vực phòng ban, nhầm thiết kế bố trí bàn, ghế, tủ kệ… nhân viên một cách hợp lý. Ngoài bố trí văn phòng phải đảm bảo sự liên kết giữa các bộ phận trong doanh nghiệp cũng giữa các nhân viên. Các văn phòng tổ chức hiện nay tập chung trong các cao ốc văn phòng với bốn mặt là tường nên diều kiện ánh sáng và không khí lưu thông không tốt. vì vậy khi thiết kế lại văn phòng phải bố trí ánh sáng hợp lý, và nguôn không khí lưu thông để chắc chắn sức khỏe cũng như sự hữu hiệu trong công việc của nhân viên.

   Yeu to quan trong trong thiet ke noi that van phong
  • Tính thẩm mỹ:​
   Một văn phòng làm việc không phải chỉ khô cứng bố trí các dãy bàn ghế, thiết bị máy móc… mà còn phải cân nhắc đến không gian, bố cục, màu sắc. thiết kế không gian làm việc hoài hòa với công năng sử dụng. có thể dùng màu sắc nhấn điểm các không gian làm việc cũng như thiết kế cách điệu lại các đồ dùng nội thất. treo tranh ảnh hoặc bố trí một số chậu cây xanh trong văn phòng.
  • Tính đặc trưng, bản sắc: Mỗi đối tác hoạt động kinh doanh theo các chuyên ngành chuyên ngành nghề khác nhau, cũng như mục tiêu phát trát triển sau này. Vậy nên thiết kế văn phòng tổ chức nên dựa vào ngành hoạt động công ty .
  vd: tổ chức chuyên hoạt động về cơ khí máy móc nên thiết kế không gian, cũng như nội thất hình ảnh mạnh mẽ, có thể sử dụng tông màu lạnh như màu xám, trắng… ngược lại những tổ chức hoạt động trong ngành nghệ thuật sáng tạo thì văn phòng nên thiết kế mềm mại, màu sắc đa dạng hơn. Vì thế khi khách nhìn vào nội thất tổ chức với màu sắc, bố cục thiết kế họ sẽ biết công ty đối tác bạn hoạt động trong chuyên ngành nào.
  • Phong Thủy khoa học:Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy khoa học sẽ tác dụng tích cực đến môi trường làm việc nhân viên trong đối tác . Như trong các phòng làm việc nên bố trí nhiều cửa sổ để tiếp nhận nhiều ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên, đồng thời giúp lưu thông khí, văn phòng quá bức bí không có không khí lưu thông sẽ lưu động nhiều khí chết ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng làm việc nhân viên. (bố trí nhiều cửa đón ánh sáng trực tiếp cũng giúp tổ chức tiết kiệm chi phí thiết bị chiết sáng cho văn phòng.) ….

   Yeu to quan trong trong thiet ke noi that van phong
  Hiện nay với nhu cầu và thẩm mỹ khách hàng ngày dần cao, lĩnh vực nội thất cũng ngày một phát triển luôn thiết kế sáng tạo ra những sản phẩm mới, những vật liệu mới nhầm đáp ứng nhu cầu cuộc sống con người.​
  Công Ty TNHH Nội Thất Unique Decor là đơn vị chuyên thiết kế thi công các công trình nội thất văn phòng, showroom…

  Với năng lực và kinh nghiệm của mình, tất thẩy chúng tôi hy vọng rằng sẽ là công ty đối tác lâu dài, bền chặt với Quý Công ty, Quý khách và mong rằng những sản phẩm nội thất UNIQUE DECOR sẽ góp một phần nhỏ trong sự thành công trên ngành kính doanh của Quý Công ty.
  Nguồn: http://uniquedecor.com.vn/index.php/thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep/
   

Chia sẻ trang này