1. mrkhanh

  mrkhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  135

  Toàn Quốc Xuất tinh sớm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkhanh, 7 Tháng ba 2018.

  Trong những trường hợp thỉnh thoảng xuất hiện xuất tinh nhanh chóng thì không phải là hiện tượng cần quan tâm, tuy nhiên nếu xảy ra > 50% số lần ngủ tình dục, thì thường là đã có tình trạng rối loạn chức năng và cần đưa ra cách chữa thích hợp.

  Xem thêm:

  >>>> có lẽ sẽ chống lại bệnh xuất tinh sớm như nào?

  >>>> Tinh trùng yếu gây vô sinh ở phái mạnh

  Hầu hết các chuyên gia xác định xuất tinh thật sớm là vấn đề xuất tinh xảy ra thật nhanh hơn sự mong đợi của cả đấng mày râu và bạn tình. Cách định nghĩa này tương đối rộng, vì thế nên tránh được quy định cụ thể thời gian "bình thường" xác thực cho ngủ tình dục và đạt khoái cảm. Thời gian abc rất khác nhau và tùy thuộc đến một vài yếu tố cụ thể đối với từng cá thể. Ví dụ, một người nam có khả năng đạt khoái cảm ở phút thứ 8 lúc quan hệ tình dục, nhưng nếu đối tác của mình thường xuyên đạt được đỉnh trong 5 phút và cả hai đều hài lòng với thời gian, điều này không phải là xuất tinh nhanh chóng. Trường hợp khác, một người nam giới có khả năng trì hoãn sự xuất tinh của mình lên đến 20 phút , nhưng nếu bạn tình của mình đòi hỏi lên 35 phút mới có lẽ sẽ đạt đỉnh, thì có nghĩa anh vẫn có lẽ sẽ phải xem xét tình trạng xuất tinh của mình cũng như dương vật không đủ cương kéo dài vì đối tác của mình vẫn chưa được thỏa mãn.

  một số tiêu chí xuất tinh sớm theo DSM-5 (The Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders, Fifth Edition ) đang được một số tác giả thử dụng gồm [2]:

  - Trong tất cả hoặc hầu hết (75-100%) một số lần quan hệ , thì xuất tinh xảy ra trong vòng 1 phút sau khi dương vật xâm nhập lên âm đạo và trước khi bản thân mong muốn.

  - nhiều rối loạn trên đã kéo dài trong ít nhất 6 tháng .

  - hiện tượng trên là tác nhân gây bao tay , lo lắng cho bản thân

  Xuất tinh thật nhanh chóng được phân thành một vài mức:

  - Nhẹ (xảy ra trong vòng khoảng 30 giây vào 1 phút sau khi của quý xâm nhập lên âm đạo)

  - Vừa phải (xảy ra trong khoảng 15-30 giây sau khi cậu bé xâm nhập lên âm đạo)

  - Nghiêm trọng (xảy ra trước khi sinh hoạt tình dục, khi bắt đầu sinh hoạt tình dục, hoặc trong vòng khoảng 15 giây sau khi thằng nhỏ xâm nhập lên âm đạo)

  Về thời gian xuât tinh chóng mặt được phân thành:

  - Nguyên phát

  - nhiễm phải

  lý do

  - Yếu tố tâm lý

  + căng thẳng trong cuộc sống hay bít tất tay trong chính quan hệ với thai sản , lo sợ thất bại… luôn đè nặng trong đầu óc của phái mạnh , khiến họ không tự chủ cũng như chủ động trì hoãn việc xuất tinh.

  + Càng về lâu dài, những áp lực không được giải tỏa, tạo nên đồng hồ quy định thời gian cho việc xuất tinh..

  - Bệnh lý :

  + Có khoảng 10% đàn ông xuất tinh thật nhanh chóng là do đang mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và nhiều bệnh viêm mắc ở bộ phận sinh dục… hậu quả lên trung tâm phản xạ tủy sống, gây ra xuất tinh thật nhanh .

  + Ngoài ra, 85% số người có bệnh tim mạch thường gặp dấu hiệu xuất tinh thật sớm . Thể chất yếu, thân thể mệt mỏi, làm tình không đầy đủ…cũng là yếu tố dẫn lên vấn đề này

  Xuất tinh thật nhanh chóng có nhiều hệ lụy nghiêm trọng đáng kể đến tâm lý, sức khỏe và cả hạnh phúc lứa đôi .

  Đây là vấn đề không chỉ ở phái mạnh mà của cả 2 giới. Trong một số nghiên cứu, người ta thấy rằng nam nhiễm xuất tinh thật nhanh thường không chấp nhận sự thật và ngại đi chuẩn đoán bác sỹ. Trong lúc đó ở bạn tình của đối tượng nhiễm xuất tinh thật sớm lại ngại thực hiện đau lòng người nam giới , không muốn anh ấy mất tự tin hơn và thường cả 2 người đều không có sự thỏa mãn tình dục, cảm giác thiếu một cái gì đó trong ái ân tình cảm và giảm sự gần gũi .

  Hơn một nửa trong số số người đấng mày râu bị xuất tinh thật nhanh chóng cảm thấy hoàn toàn hoặc một phần sự vào đỉnh quá nhanh chóng khiến họ mất niềm tin lên khả năng tình dục của mình và một tỷ lệ tương tự cho hay họ ít thích abc tình dục hơn vì đạt cực khoái quá nhanh.

  Một nghiên cứu cộng đồng (Rowland et al. J Urol 2007;177:1065-1070) trên 1.587 người đàn ông mắc xuất tinh cực kì nhanh và bạn tình của họ cho hay có vấn đề :

  - Giảm chức năng tình dục

  - Giảm thỏa mãn tình dục

  - Giảm chất lượng cuộc sống

  - Tăng tự ti & mặc cảm

  - Tăng nguy cơ rạn nứt làm tình lứa đôi

  Khi khảo sát ở chị em phụ nữ người ta thấy rằng có khoảng 53% cảm thấy tần số cao đạt cực khoái và khoảng 38,3% cảm thấy thỏa mãn về tình dục ở bạn tình có xuất tinh nhanh chóng , trong lúc đó 84% tần số cao đạt cực khoái và 90% cảm thấy thỏa mãn tình dục ở bạn tình thường nhật

  một số miêu tả và triệu chứng

  Có một vài cách phân loại, tuy nhiên thông thường người ta chia xuất tinh thật nhanh thành thể nguyên phát hoặc bị phải.

  Với xuất tinh sớm nguyên phát, người bị bệnh thường xuất hiện xuất tinh cực kì nhanh chóng kể từ khi khởi đầu lần giao hợp đầu tiên. Ngược lại trong trường hợp bị phải, người nhiễm bệnh trước đó có khả năng giao phối bình thường và xuất tinh thật nhanh mới xuất hiện sau này.

  bệnh nhân thể xuất tinh thật nhanh nguyên phát thường có những đặc điểm:

  - Có những chướng ngại, khó khăn về mặt tâm lý

  - Quá lo lắng về tình dục do có liên quan đến 1 hoặc tần số cao gặp phải những stress

  Do vậy đối với một số người xuất tinh thật sớm nguyên phát khi kiểm tra thăm khám cần xem xét những tình trạng liên quan:

  - Có những tình trạng trở ngại về tâm lý trước đây

  - Kinh nghiệm tình dục cực kì nhanh

  - Mối ân ái gia đình trong thời thơ ấu và vị thành niên

  - làm tình bạn bè

  - hiện tượng công việc hay học tập

  - Thái độ chung đối với tình dục

  - Bối cảnh chung liên quan (ví dụ tình trạng hôn nhân…)

  - Thái độ và phản ứng của phía bạn tình

  - Những khía cạnh khác ngoài tình dục liên quan

  - Mức độ tham gia của bạn tình trong điều trị

  Từ những thông tin khai thác được qua kiểm tra thăm khám , có thể giúp định hướng một số yếu tố nguyên nhân có khả năng giúp định hướng được thái độ đưa ra cách chữa cụ thể.

  Ở người bị bệnh xuất tinh chóng mặt nhiễm phải thường liên quan đến nhiều vấn đề:

  - Rối loạn cương dương

  - Lo lắng khi abc

  - Sử dụng thuốc hướng tâm thần

  Do vậy ở những người bị bệnh xuất tinh thật sớm nhiễm phải, cần đánh chi phí những điều sau đây:

  - Những mối ân ái trước đây cũng như bây giờ

  - Những khía cạnh khác ngoài tình dục liên quan

  - Mức độ tham gia của bạn tình trong điều trị

  - tình trạng bất lực

  - nguy cơ ngủ tình dục

  - Bối cảnh quan hệ tình dục

  - giải đáp ứng về tình dục của bạn tình

  Bạn đang gặp những tình trạng tế nhị - Bạn cần sự trả lời của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho phòng khám theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Chúng tôi đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM
   

Chia sẻ trang này