1. minhtq110198

  minhtq110198Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31 Tháng ba 2022
  Bài viết:
  21

  Toàn Quốc Xẹp đốt sống lưng d11 - Chẩn đoán và ngăn ngừa bệnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi minhtq110198, 8 Tháng sáu 2022.

  1. Xẹp đốt sống lưng d11 là gì?
  Cột sống của con người có khoảng 33 đốt sống, được gắn kết với nhau bằng các đĩa đệm. các đốt sống này được xếp chồng lên nhau tạo thành cột sống, với nhiệm vụ chống đỡ sức nặng của cơ thể cũng như ảnh hưởng bên ngoài. Cột sống giúp chúng ta hoạt động được, đặc biệt là sở hữu thể thực hành được những động tác như cúi ngửa người, xoay người. lúc đốt sống d11 bị thương tổn do 1 nguồn cội nào đó, khiến chúng bị gãy xẹp được gọi là tình trạng xẹp đốt sống d11.

  Để chẩn đoán được căn bệnh này, đầu tiên bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng của bệnh nhân gặp phải. Sau ấy bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân khiến cho thêm những xét nghiệm cận lâm sàng để nắm rõ được tình trạng của bệnh.
  • Đo mật độ xương (DEXA): Đây là 1 cách vàng trong việc chẩn đoán bệnh loãng xương, trong khoảng đó mà bác sĩ mang thân xác định được xẹp đốt sống D11 với phải do loãng xương hay không.
  • Chụp X-Quang: Đây là 1 xét nghiệm không thể thiếu trong việc chẩn đoán các bệnh liên quan tới xương khớp. Hình ảnh X-quang sở hữu thể biểu lộ rõ chiều cao của thân đốt sống, trong khoảng đấy Phân tích được mức độ biến dạng của cột sống.
  • Chụp cộng hưởng từ (MRI): bí quyết này dùng để xác định việc gãy xẹp đốt sống D11 với chèn lấn vào thần kinh bên cạnh hay không, từ ấy đưa ra hướng điều trị thích hợp.
  2. Ngăn ngừa bệnh xẹp đốt sống d11 và loãng xương
  Xẹp đốt sống lưng D11 là một căn bệnh khá nguy hiểm, 1 lúc đã mắc phải sẽ làm cho người bệnh bị đau nhức dằng dai và khó chịu. vì vậy, chúng ta nên phòng ngừa bệnh ngay trong khoảng bây giờ bằng các biện pháp sau:
  • Hạn chế có vác những vật nặng, sở hữu thể ảnh hưởng tới cột sống.
  • Tập dượt thể dục, thể thao thường xuyên để cột sống được chắc khỏe.
  • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày như: Canxi, vitamin, omega-3... mang phổ biến trong các loại thực phẩm như: Trứng, sữa, xương ống, các loại rau củ quả...
  • Hạn chế tiêu dùng rượu, bia, thuốc lá và những chất kích thích…
  • Ban đầu, bệnh lý này bắt nguồn từ loãng xương bởi vậy chúng ta nên đi khám định kỳ thường xuyên để phát hiện và ngăn chặn kịp thời, hạn chế được các tình trạng xấu xảy ra bệnh xẹp đốt sống.
   

Chia sẻ trang này