1. novuhoa326

  novuhoa326Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  26

  Toàn Quốc Xem tivi có hại mắt?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi novuhoa326, 18 Tháng một 2016.

  Một trong những nguyên nhân gây cận thị là việc xem tivi quá nhiều và khoảng cách từ chỗ ngồi xem đến màn hình tivi chưa thích hợp. Nhưng hiện nay khi mà công nghệ trở nên vượt bậc, các thế hệ tivi đều đảm bảo khoảng cách xem và sức khỏe của người sử dụng vậy đâu mới là nguyên nhân thật sự?

  “Xem TV quá nhiều sẽ có hại cho mắt của con đấy”. Đây là một trong những cảnh báo mà các bà mẹ thường xuyên đưa ra cho con cái. Nhưng sự thật về vấn đề này không được rõ ràng lắm.

  Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng nhìn chằm chằm vào TV (và màn hình máy tính) sẽ không gây hại lâu dài cho mắt. Tuy nhiên, tập trung mắt quá lâu vào một vật gì đó có thể gây mỏi mắt, một hiện tượng tạm thời nhưng khó chịu.

  Xem tivi co hai mat

  Vậy, nếu xem TV quá nhiều không thực sự ảnh hưởng đến thị lực của bạn, tại sao hầu hết các bà mẹ trên thế giới lại cảnh báo con như vậy? Theo trang Howstuffworks, ở một thời điểm nào đó, lời cảnh báo này hoàn toàn dựa trên sự thật. Trở lại những năm 1960 (ở Mỹ), ngày càng nhiều gia đình có khả năng mua TV và lúc đó, TV là một thiết bị công nghệ mới và rất hấp dẫn. Tất nhiên, đó không phải là những chiếc TV LCD màn hình phẳng như chúng ta có ngày nay. Khi đó, TV trông như chiếc hộp to, xù xì – có rất nhiều các loại ống điện tử, dây điện và bóng đèn.
   

Chia sẻ trang này