1. bumberbee

  bumberbeeThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  11

  Hà nội Vùng bẹn bỗng nhiên… làm bạn ngứa ngáy

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bumberbee, 3 Tháng tám 2016.

  Nguyên nhân là do nấm bẹn và phải chữa trị dứt điểm mới khỏi được.

  Bệnh nấm bẹn có thể lây từ người sang người hoặc từ động vật sang người (Ảnh minh họa)

  Cháu là nam, 19 tuổi. Gần đây, gần vùng bẹn cháu vô cùng ngứa ngáy khó chịu lều xông hơi giá bao nhiêu. Cháu đã mua các dòng thuốc như dipolacG, max gel, sihiron để thoa và cảm thấy bớt ngứa. Nhưng vài ngày vừa rồi, cháu lại bị ngứa lại và mang các vết thâm bằng cỡ đầu ngón tay và lan dần xuống phần đùi. Cháu cực kỳ lo sợ, giờ cháu phải khiến cho sao để chữa trị. Cháu siêu ngại đi khám, mong bác sĩ giúp đỡ cháu. (quangminh...@yahoo.com.vn)

  Vung ben bong nhien lam ban ngua ngay


  Biểu hiện như của bạn có lẽ là bị nấm bẹn . Đây là tình trạng nhiễm vi nấm sợi tơ ở vùng bẹn, đùi. Bệnh sở hữu thể lây từ người sang người hoặc từ động vật sang người. Nấm bẹn thường phát sinh khi với yếu tố thuận lợi như môi trường nóng ẩm, mặc quần áo chật hoặc sử dụng thuốc bôi tại chỗ kéo dài.

  Trường hợp của bạn là do bôi thuốc không đúng chỉ định, bôi kéo dài nên bệnh không khỏi lại bị lan ra rộng hơn.

  Thông thường bị bệnh da liễu, rộng rãi bạn (đặc biệt là các bạn trẻ) thường ngại đi khám, ra hiệu thuốc tự mua thuốc về chữa trị, ở hiệu thuốc bán thuốc thường là dược sỹ, không khám bệnh, chỉ nghe kể bệnh và bán thuốc dau duong vat noi mun nuoc. Nếu thuốc không đúng bệnh, bệnh thường không khỏi, có thể nặng thêm lên.

  Trường hợp của bạn tốt nhất là bạn đến chuyên khoa Da liễu để được bác sỹ khám cho. có thể phải xét nghiệm bệnh phẩm (lẫy dòng ở ngay vết ngứa của bạn) rồi mới chữa trị được. Bạn đừng ngại, để lâu không tốt, gây khó chịu và ảnh hưởng đấy.

  Một điều bạn chú ý là, về mùa hè, bạn cần mặc quần áo rộng rãi, sử dụng chất liệu thấm mồ hôi, quần chip nên dội nước sôi hoặc phơi chỗ nắng to để diệt bào tử nấm, kết hợp với vệ sinh sạch sẽ, ăn uống tăng cường sức đề kháng, sử dụng thuốc đúng chỉ định, bệnh sẽ khỏi.

  Bệnh có thể lây từ người này sang người khác nên tốt nhất là không dùng chung quần áo, không cho ai mặc quần áo của mình và cũng không mượn quần áo của ai để mặc nhé nổi mụn thịt ở bìu

  Tay của bạn khi gãi, bôi thuốc… (tiếp xúc với vết thương) nên rửa tay sạch sẽ tránh lây sang người khác. Tốt nhất là dùng găng tay khi tiếp xúc vết thương rồi bỏ đi nhé!
   

Chia sẻ trang này