1. VisaGVS

  VisaGVSThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng bảy 2022
  Bài viết:
  60

  Toàn Quốc Võ Tắc Thiên hình thật | Chân dung và tiểu truyện nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi VisaGVS, 1 Tháng tám 2022.

  Bạn với biết lịch sử Trung Hoa từng còn đó 1 nữ đế độc nhất vô nhị sở hữu tên Võ Tắc Thiên. Vậy nữ vương đế này là người như thế nào ? Võ Tắc Thiên hình thật mang giống trong phim ảnh ? Hãy cùng ANB Việt Nam Tìm hiểu về nhân vật lịch sử của Trung Quốc này nhé.
  Võ Tắc Thiên hình thật ra sao ? Võ Tắc Thiên là người nào ?
  Võ Tắc Thiên là ai ? Võ Tắc Thiên hình thật trông như thế nào ? Chắc hẳn Cả nhà đang rất tò mò về chân dung vị nữ đế độc nhất vô nhị trong lịch sử Trung Quốc này rồi đúng không.
  Võ Tắc Thiên sinh ngày 17 tháng hai năm 624 trong 1 gia đình quý tộc tương đối nhái thời bấy giờ. Bà còn được người đời biết đến có phổ quát mẫu tên khác như Võ Mị Nương, Võ Chiếu hay Võ Hậu nhưng tên thật của vị vua này cho tới hiện tại vẫn chưa được xác định xác thực.
  Hình ảnh Võ Tắc Thiên trên phim ảnh
  Hình ảnh Võ Tắc Thiên trên phim ảnh chắc hẳn đã làm cho chúng ta nghĩ đến ra 1 mỹ nhân tuyệt sắc mới hết lần này đến lần khác được những nhà vua sủng ái. Tuy nhiên sự thật phũ phàng theo những tài liệu trong lịch sử Trung Hoa thì dung mạo của vị nữ đế này lại khác xa đối mang các hình ảnh trong phim.
  Hình ảnh Võ Tắc Thiên ngoài đời thực được phục chế theo tài liệu ghi chép lại
  Vo Tac Thien hinh that Chan dung va tieu truyen nu hoang de duy nhat cua Trung Quoc
  Trong "Tắc Thiên đại thánh Hoàng hậu ai sách văn" ghi lại: dung nhan của Võ Tắc Thiên là Kỳ tương nguyệt yển, chỉ sự mạnh mẽ của đấng nam nhi chứ chẳng hề nét mềm dẻo, dịu dàng của phụ nữ.
  Trong "Cựu tuyến đường Thư" trích lại việc đại sư Viên Thiên Cang từng xem tướng cho vị nữ đế và nhắc rằng bà có tướng Long tinh phượng cảnh, ý chỉ khuôn mặt thuộc bậc đế vương.
  Theo những biên chép cho thấy gương mặt của Võ Tắc Thiên vuông như nam nhân chứ ko thanh thoả, mềm mại như những tiểu thư đài các thời nay. Không những thế, diện mạo của bà dưới thời con đường lại được cho là phù hợp và có lẽ đấy cũng là lý do giúp Võ Tắc Thiên trụ vững trong triều đình lâu đến vậy.
  thế cuộc - tiểu sử Võ Tắc Thiên - Nữ đế độc nhất của Trung Quốc
  Tuổi thơ yên ả
  sở hữu thể đề cập tuổi thơ của Võ Tắc Thiên không mấy khó khăn như bao người con gái Trung Quốc khác thời xưa. Bà sinh ra trong một gia đình quý tộc thời Tùy, sống trong một cuộc sống thoải mái và không cần khiến cho quá đa dạng công tác khó nhọc. Có nhẽ chính vì thế mà Võ Hậu lại với niềm ham sở hữu đọc sách chứ chẳng hề may vá hay tô vẽ như những cô gái khác.
  Nhờ quãng thời gian chuyên tâm học tập, Võ Tắc Thiên đã lĩnh hội gần như những kiến thức đặc trưng phải kể tới những ngành đi đầu Trung Hoa thời ấy như chính trị, văn chương, âm nhạc hay những lễ nghi khác... Thiết kế xinh đẹp ( theo tiêu chuẩn thời xưa ) cộng sở hữu tư chất sáng tạo. Võ Mị Nương mau chóng nổi danh và được con đường Thái Tông ( Thiên tử thời các con phố ) quan tâm và thế cục bà trong khoảng đây bước sang 1 trang mới.
  Võ Tắc Thiên dưới thời trục đường
  cuộc thế Võ Tắc Thiên vào thời tuyến phố được cho là kinh điển trong sử sách Trung Hoa. Ngay sau lúc bước vào triều đình, Võ Mị Nương và hoàng thái tử Lý Trị - Con trai của vua đường Thái Tông đã phải lòng nhau. Sau lúc vua mất, Lý Trị lên ngôi mang hiệu là tuyến phố Cao Tông. Võ Tắc Thiên khi này đã làm tài nhân được 10 năm bên Lý Trị những vì ko mang con mà phải cạo tóc xuất gia khiến cho ni sư. Không những thế sau khi gặp lại, vua Lý Trị vẫn không thể thoát được sự cuốn hút từ nhan sắc của bà mà quyết định đón Võ Tắc Thiên về cung nhà trục đường 1 lần nữa vào năm 651.
  Cuộc sống Phi tần Võ Tắc Thiên dưới thời nhà con đường
  Ngay sau lúc trở lại, Võ Mị Nương đã mang thai đứa con đầu lòng của mình là Lý Hoằng cũng chính là con của vua đường Cao Tông. Sau ấy bà được phong làm Chiêu Nghi và ngày một được sủng ai hơn trong triều. Dù thế, con trai của bà vẫn chưa được khiến thái tử vì thái tử lúc này vẫn thuộc về con nuôi của Vương hoàng hậu là Lý Trung.
  Người con tiếp theo của Võ Tắc Thiên là một công chúa tên An Định Tư. Theo lịch sử ghi chép lại, chính Võ Tắc Thiên đã giết hại người con gái của mình để đổ tội cho Vương hoàng hậu nhằm mục đích để nhà vua phế ngai vị của hoàng hậu. Và ngay sau lúc Vương hoàng hậu bị phế truất ngày 27 tháng 11 năm 655 thì Võ Tắc Thiên đã lên ngôi hoàng hậu chỉ 7 ngày sau ấy. Tiếp theo vào năm 656, hoàng thái tử Lý Trung cũng bị phế và nghiễm nhiên vị trí này được thay thế bởi con trai của Võ Hậu là Lý Hoằng.
  Nhờ sự hỗ trợ của Võ Tắc Thiên mà triều đình nhà đường ngày một phồn thịnh hơn. Nhờ đó mà ngay sau khi vua trục đường Cao Tông qua đời, mặc dầu Lý Hiển được làm cho vua nhưng mọi quyền lực lại gần như nằm trong tay của Võ Hậu. Khi này bà trở nên Hoàng thái hậu trước nhất trong lịch sử phong kiến.
  Nhà Chu được ra đời
  có quyền lực ngày càng lớn mạnh, Võ thái hậu đã lập lên kế hoạch cướp ngôi. Điều này trở nên sự thật vào năm 690 khi Võ Tắc Thiên lên ngôi hoàng đế và đổi tên nhà con đường thành nhà Chu Và phát triển thành nữ hoàng đế trước tiên và duy nhất trong lịch sử. Điều này được cho là không được phép xuất hiện trong lý thuyết chính trị của Trung Quốc thời đấy.
  Lên ngôi và thành lập nhà Chu
  có tư tưởng trọng nam khinh nữ dưới thời nhà tuyến phố mà rất nhiều quan thần đã bất mãn sở hữu việc Võ Tắc Thiên lên ngôi. Để đảm bảo mọi người đều phải quy phục, nữ đế đã lập ra một đội mật thám để khắc phục các người chống đối. Sở hữu thể nhắc giai đoạn của Võ hoàng là công đoạn của sự gian giảo, âm mưu, chuyên quyền một cách thức cường bạo.
  mặc dù nhà Chu chỉ còn đó chỉ cần khoảng khá ngắn nhưng Võ Tắc Thiên đã mang công rất to trong việc mở rộng cương vực Trung Hoa sang Trung Á, chiếm được bán đảo Triều Tiên. Tụ hội lớn mạnh kinh tế cũng như duy trì sự ổn định trong nước. Lớn mạnh mạnh mẽ tín ngưỡng, đặc thù là Phật giáo. Ấy là các công lao to lớn của vị nữ vương đế trong suốt 15 năm thống trị của mình.
  Võ Tắc Thiên chết như thế nào ? Cái chết của nữ đế
  Võ Tắc Thiên chết như thế nào đến giờ vẫn còn là một thắc mắc không với lời trả lời. Lịch sử chỉ ghi chép lại thời điểm thăng hà của bà là ngày 16 tháng 12 năm 705.
  Vào đầu năm 705, Võ hoàng lúc này đã ủ ấp yếu và phải nhường nhịn ngôi cho Lý Hiển tức đường Trung Tông lên khiến vua. Bà trở nên thượng hoàng, sở dĩ bà bị ép phải nhường nhịn vì chính sử nhà trục đường cho rằng triều đại nhà Võ Chu các năm cuối có rộng rãi bất ổn, đồng thời những tội lỗi đều quy kết cho hai nam sủng của Võ hoàng là anh em họ Trương ( Trương Dịch Chi và Trương Xương Tông ). Đa số giả định cho rằng về mẫu chết của Võ Tắc Thiên là do huynh đệ nhà họ Trương gây lên được đưa ra nhưng đến nay vẫn còn đa dạng khúc mắc.
  lăng mộ Võ Tắc Thiên và các bí ẩn không mang lời giải đáp
  Bỏ qua những giả định trên, nguồn cội dòng chết của vị nữ hoàng vẫn được truyền lại do tuổi già đau ốm, yêu cầu thoái vị và nhường ngôi cho thái tử, sau 1 thời kì thì băng hà. Trước lúc mất, nữ đế còn yêu cầu tiêu dùng thụy hiệu là Hoàng hậu chứ không hề Hoàng đế. Chiêu mộ của Võ Tắc Thiên được đặt cạnh mộ vua đường Cao Tông và trên mộ của bà được để chống hoàn toàn. Cho đến nay vẫn sở hữu nhiều câu chuyện kỳ bí can hệ tới lăng mộ này.
  những bộ phim Võ Tắc Thiên hay nhất mọi thời đại
  Là 1 nhân vật nức danh trong lịch sử Trung Quốc, cuộc thế của Võ Tắc Thiên đã được chuyển thể thành phần nhiều bộ phim truyền hình hay điện ảnh của Trung Quốc. Sau đây ANB Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn các bộ phim hay nhất về Võ Tắc Thiên nhé.
  Võ Mị Nương Truyền Kỳ (2014)
  Phim "Võ Mị Nương Truyền Kỳ" năm 2014
  Võ Tắc Thiên Bí Sử (2012)
  "Võ Tắc Thiên Bí Sử" năm 2012
  Võ Tắc Thiên (1995)
  "Võ Tắc Thiên" năm 1995
  Trên đây là số đông các thông báo về vị nữ vương đế độc nhất vô nhị của Trung Quốc - Võ Tắc Thiên mà chúng tôi muốn gửi tới Anh chị em. Kỳ vọng qua bài viết này bạn sở hữu thể biết được tổng thể Võ Tắc Thiên hình thật sẽ như thế nào cộng mang các thông báo về tiểu truyện của vị nữ đế này nhé. Ví như bạn muốn Đánh giá thêm về lịch sử văn hóa Trung Hoa thì đừng ngần ngại mà hãy đăng ký visa Trung Quốc để sở hữu thể khám phá đất nước tỷ dân này nhé.
  Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi, xin chào và hứa gặp lại.
  Nguồn: ANB Việt Nam
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này