1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Vingroup chi hàng ngàn tỷ đồng thành lập một loạt công ty con

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 10 Tháng năm 2015.

  Vingroup chi hàng ngàn tỷ đồng thành lập một loạt công ty con

  Tổng số vốn mà Tập đoàn Vingroup dự tính sẽ chi ra để thành lập 6 công ty con và nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Dịch vụ Logistics Siêu tốc đã xấp xỉ 1.720 tỷ đồng.

  Theo quyết định của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC), đơn vị này sẽ tiến hành thanh lap cong ty TNHH Đầu tư Sản xuất phát triển nông nghiệp Vineco với số vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng. Trong đó Tập đoàn sẽ góp 70% vốn, tương đương 1.400 tỷ vào công ty này.
  Việc thành lập công ty TNHH Đầu tư Sản xuất phát triển nông nghiệp Vineco cho thấy Tập đoàn này đã bắt đầu thực hiện những bước đi đầu tiên trong kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực nông nghiệp.

  Vingroup chi hang ngan ty dong thanh lap mot loat cong ty con


  Trước đó vào ngày 12-3, tại trụ sở Bộ NN&PTNT (Hà Nội), Tập đoàn này đã đề xuất với tỉnh Quảng Ninh và Bộ NN&PTNT một số nội dung liên quan đến chính sách cho doanh nghiệp để phát triển đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh.

  Ba mục tiêu chính đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của Vingroup là sản xuất ra các sản phẩm rau, quả sạch cho thị trường; áp dụng công nghệ cao trên các cánh đồng mẫu lớn để giảm chi phí sản xuất và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có giá trị xuất khẩu cao.
  Không chỉ lấn sân sang lĩnh vực nông nghiệp, Tập đoàn này còn muốn nhảy sang lĩnh vực Logistics bằng việc thực hiện thâu tóm công ty cổ phần Dịch vụ Logistics Siêu tốc. Cụ thể Vingroup sẽ nhận chuyển nhượng 94% cổ phần tại doanh nghiệp này.

  Bên cạnh đó Tập đoàn này còn ra quyết định thành lập Cty TNHH Giáo dục và đào tạo VinAcademy, hoạt đông trong lĩnh vực giáo dục với vốn điều lệ 30 tỷ đồng. Trong đó Vingroup góp 94% vốn điều lệ, tương đương số vốn góp 28,2 tỷ đồng. Đồng thời Tập đoàn cũng quyết định thành lập thêm 4 công ty TNHH Quản lý dự án xây dựng là Vincom 4, Vincom 5, Vincom 6, Vincom 7. Mỗi công ty có vốn điều lệ 10 tỷ đồng, 94% cổ phần sẽ do Tập đoàn sở hữu.

  Như vậy tổng số vốn mà Tập đoàn này phải bỏ ra để thành lập các công ty con đã xấp xỉ 1.720 tỷ đồng.

  Mới đây vào ngày 21/3/2015, Tập đoàn Vingroup cũng đã chính thức khai trương 4 Trung tâm Công nghệ - Điện máy VinPro với nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại Vincom Thủ Đức, Vincom Đồng Khởi (TP. Hồ Chí Minh) và VMM Times City, VMM Royal City (Hà Nội).

  Hiện “ông lớn” này còn đang có kế hoạch thâu tóm hai cảng biển lớn của nước ta là Cảng Hải Phòng và Cảng Sài Gòn. Cụ thể Tập đoàn này đã hai lần có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải đề xuất muốn được mua lại 80% cổ phần của Cảng Sài Gòn trước khi nhà nước thoái vốn với mức không thấp hơn giá IPO dự kiến diễn ra nửa đầu năm nay. Đồng thời đề xuất mua 80% cổ phần của Cảng Hải Phòng với giá mua không thấp hơn giá đấu thành công trung bình. Tuy nhiên do đề nghị này vượt khung cho phép nên lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải phải báo cáo Thủ tướng quyết định
   

Chia sẻ trang này