1. thuhien

  thuhienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng hai 2019
  Bài viết:
  313

  Toàn Quốc Vị trí nào đặt loa cho mọi phòng trong nhà lý tưởng nhất bạn nên biết

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi thuhien, 31 Tháng một 2020.

  Đặt loa trong phòng thế nào để có thể hoạt động tốt nhất và phát huy được đầy đủ các tính năng vốn có của nó. Hãy tham khảo cách chọn vị trí lý tưởng đặt loa cho mọi phòng trong nhà bạn ử bài viết sau để có thêm nhiều thông tin nhé

  >>> Tham khảo thêm nội dung mới khác: Loa Karaoke hay Loa Bose

  Phòng ăn

  Vi tri nao dat loa cho moi phong trong nha ly tuong nhat ban nen biet

  Nhà bếp yêu cầu bố trí loa thông minh để đảm bảo phân bố đều và khối lượng đủ để nghe giữa những âm thanh ồn ào trên nồi chiên và máy hút mùi. Một bếp cỡ bình thường phải được trang bị ít nhất hai loa, một ở mỗi bên khu vực bàn ăn. Nhiều loa có thể được sử dụng cho bếp ồn ào hơn.

  >> Nội dung mới khác: Bảng vẽ Wacom

  Phòng ngủ


  Vi tri nao dat loa cho moi phong trong nha ly tuong nhat ban nen biet

  Đối với phòng ngủ, có hai sự cân nhắc: nơi giường được đặt và nếu có một chiếc tivi trong phòng. Nói chung, hai loa trần hoặc hai loa kệ sách là quá đủ cho một phòng ngủ, trừ khi đó là một không gian ngủ to lớn. Vị trí tối ưu thường ở dưới trần hơn 1 mét ở phía trước của giường, với một loa ở mỗi bên. Điều này cung cấp sự phân bố tốt trong suốt căn phòng đồng thời đảm bảo khối lượng lý tưởng và rõ ràng trong khi bạn đang nghỉ ngơi trên giường. Nếu có TV, sắp xếp loa này sẽ giữ được trải nghiệm truyền thống của việc có âm thanh đến từ hướng của TV.

  Phòng sinh hoạt chung/ phòng khách

  Vi tri nao dat loa cho moi phong trong nha ly tuong nhat ban nen biet

  Đây là phòng được đa số chúng ta lựa chọn để lắp đặt hệ thống âm thanh đa kênh với tivi làm trọng tâm.

  Bạn nên cài đặt như hệ thống dàn âm thanh 5.1 bao gồm năm loa và loa siêu trầm. Gắn một thanh soundbar hoặc loa ngoài gắn liền với TV cung cấp âm thanh chính lớn, chính xác. Trong khi các loa phía sau gắn trên trần hoặc trong bức tường phía sau tạo ra kích thước lớn hơn cho trải nghiệm xem và cung cấp chi tiết định hướng. Loa subwoofer hoàn chỉnh gói với tiếng bass mạnh mẽ, và thường được đặt bất cứ nơi nào phù hợp hoặc ít nhất là đáng chú ý trong một căn phòng. Nhiều thính giả sành điệu hơn có thể yêu cầu nhà tích hợp hệ thống của họ xác định vị trí lý tưởng cho loa siêu trầm, thay đổi tùy thuộc vào vị trí đồ nội thất và kích thước và hình dạng phòng.

  Lưu ý đặc biệt: Vùng tam giác vàng

  Vi tri nao dat loa cho moi phong trong nha ly tuong nhat ban nen biet

  Bạn không muốn ở gần hoặc quá xa loa khi bạn nghe chúng. Khoảng cách lý tưởng nhất là khoảng cách giữa các loa sẽ tương tự như khoảng cách bạn đến chúng. Chúng có thể gần nhau hơn, nhưng bạn nên tránh, khi có thể, để loa của bạn xa hơn khoảng cách từ bạn đến một trong hai loa (đo từ vị trí nghe trung tâm). Nếu bạn quá gần, những loa này không thể hình ảnh đúng, và đó có nghĩa là sân khấu âm thanh của bạn sẽ không chính xác và hiệu ứng âm thanh stereo của loa sẽ ít chính xác hơn.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/cach-chon-vi-tri-ly-tuong-dat-loa-cho-moi-phong-trong-nha-ban.html
   

Chia sẻ trang này