1. gamesmobile.net

  gamesmobile.netMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  228

  Vì sao người dùng trung thành với iPhone hơn Android?

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi gamesmobile.net, 14 Tháng mười một 2013.

  Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, người dùng iPhone có xu hướng trung thành với thiết bị của mình hơn là chủ sở hữu smartphone Android. Vì sao lại có hiện tượng này?


  Mới đây, tổ chức Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) đã hoàn tất việc nghiên cứu mức độ trung thành của người dùng smartphone trong khoảng thời gian từ tháng 7/2012 đến tháng 6/2013.

  Kết quả cho thấy, 81% những người đang sở hữu game mobile điện thoại iPhone đã mua phiên bản iPhone khác trong khoảng thời gian trên. Trong khi đó, 68% người đang sử dụng điện thoại thông minh Android đã mua một thiết bị Android khác.

  Vi sao nguoi dung trung thanh voi iPhone hon Android
  Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, người dùng iPhone có xu hướng trung thành với thiết bị của mình hơn là chủ sở hữu smartphone Android.

  Các chuyên gia tại CIRP cho biết, tỷ lệ 13% là con số đáng để so sánh mức độ trung thành của người sở hữu hai nền tảng smartphone trên. Tuy nhiên, điều đáng nói là CIRP đã chỉ ra tỷ lệ người dùng tai game mobile Android không còn mặn mà với thiết bị này và chuyển sang dùng iPhone.

  Trong quá trình điều tra, CIRP nhận thấy, số người dùng Android chuyển sang dùng iPhone nhiều gấp 3 lần so với con số chủ sở hữu iPhone chuyển sang dùng các smartphone sử dụng nền tảng game android. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2012 đến tháng 6/2013, iPhone lấy đi 20% người dùng Android còn Android chỉ giành được 7% người dùng iPhone.

  Một điều thú vị trong kết quả điều tra của CIRP là không chỉ người dùng Android có xu hướng chuyển sang iPhone, nhiều khả năng, họ vẫn sẽ tiếp tục mua thiết bị này khi họ đã sử dụng nó. Các số liệu trên cho thấy, chủ sở hữu iPhone thường trung thành với thiết bị của mình hơn so với người dùng Android. Vì sao lại như vậy?

  Ông Josh Lowitz, người đồng sáng lập CIRP nhận định: "Chúng tôi nghĩ rằng lòng trung thành có được khi sản phẩm mang lại cho người dùng sự thoải mái và nền tảng đó đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Người dùng tin rằng, nền tảng này sẽ tiếp tục đáp ứng được yêu cầu của họ tốt hơn bất kỳ một nền tảng nào khác”.

  "Không có bất kỳ điều gì nghi ngờ đối với lòng trung thành của người dùng iOS bởi các thế hệ iPhone mới đều đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ. Đối với người sử dụng Android, sở dĩ khái niệm “lòng trung thành” không có sự chắc chắn bởi sự trải nghiệm về sản phẩm là không giống nhau, các tính năng sản phẩm cũng khác nhau tùy từng nhà sản xuất”, ông Josh Lowitz cho biết thêm.


  Theo VTV News
   

Chia sẻ trang này