1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267

  Toàn Quốc Ứng dụng quan trọng của Acetone trong hoá chất công nghiệp?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 29 Tháng bảy 2016.

  Acetone là một hóa chất rất thông dụng thuộc nhiều ngành kỹ nghệ. riêng biệt trong nghề làm móng, acetone được dùng phần lớn. các tên khác được dùng với chưa đầy hóa chất này là: Dimethyl Formaldehyde, Dimethyl Ketone, Finger Nail Polish Removers, Rubber Cement.
  Ung dung quan trong cua Acetone trong hoa chat cong nghiep
  Từ diện tích, acetone hòa nhập vào đất, nước sau các cơn mưa cùng bão tuyết. mà acetone ko tích tụ trong đất cùng nước lâu bởi nhiều vi sinh vật sẽ chuyển biến chúng ra nhiều hợp chất khác. Tự nó, acetone vô hại bởi chúng bị biến đổi vô cùng mau. nhưng lúc hài hòa được chất khác như hydogen peroxide, chloroform, thì acetone biến thành gian nguy

  Hóa chất Aceton ( Dung Môi Aceton) là chất lỏng thuộc suốt, ko màu, bay tương đối nhanh, có mùi ngọt gắt. Nó có nhiệt độ sôi rẻ, tốc độ bay khá cao cùng khả năng hoà tan cao.

  - Hóa chất Acetone tan hoàn toàn trong nước, những dung môi hydrocacbon mạch thẳng, mạch vòng với toàn bộ những dung môi hữu cơ. Nó cũng hoà tan phải chăng nhiều dầu mỡ động vật cùng thực vật,hầu hết nhiều loại nhựa tổng hợp, nhựa tự nhiên và nhiều chất tổng hợp.

  Hóa chất Aceton được phần mềm phổ biến trong nhiều ngành:
  • [*]Acetone với dùng với cung cấp chất dẻo (plastic), những dòng sợi (fibers), dược phẩm vá các hóa chất khác. Là một dung môi hữu cơ, acetone Với thể hòa tan nhiều chất hóa học. Acetone có trong nhiều sản phẩm kỹ nghệ như sơn, mực in, contact cement, chất để làm keo (gum), nhựa (resin), sáp triệuắng (wax), dầu mỡ bôi trơn tuột, thuốc nhuộm, hóa chất chùi rửa, thuốc rửa móng tay. Tại tiệm để làm móng tay, acetone được sử dụng hầu hết để lau chùi móng.[*]Aceton dùng trong ngành Dược với mỹ phẩm
  + Aceton đựơc sử dụng đặt chất khử nứơc thuộc cung cấp thuốc cùng trong công nghiệp mỹ phẩm, sơn với nước rữa móng tay

  Aceton dùng với nén khí Acetylene
  + Acetylene là 1 khí công nghiệp cần thiết mà không thể nén 1 bí quyết hiệu quả để bảo quản tỏng các bình hình trụ mà ko Với nguy cơ nổ.


  - Acetone Với thể hoà tan lượng bự khí Acetylene ( khoảng 300 lần thể tíhc so vơi không gian của chính nó).

  + Acetylene với dùng trong bình khí cùng với khí acetone ở dạng đất sét hấp thu. do acetylene với tiếp thụ hết bằng acetone nen khi khí Acetone bay ra sẽ kèm theo khí acetylene.Cần cần xẻ sung khí acetone mới đều đặn.

  Ngoài ra Dung môi Aceton còn mua sắm để :
  - Dung môi gột rửa và chất diệt trùng cho nhiều thành phần điện tử.
  - Đồng dung môi để neoprene (cao su tổng hợp), cho acrylic và nitrocellulose.
  - Mực in mau khô
  - Dung môi tẩy thuộc gột rửa khô.


   

Chia sẻ trang này