1. dieukhacda

  dieukhacdaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  64

  Toàn Quốc Ứng dụng nghệ thuật điêu khắc đá trong sắp đặt không gian quán cafe

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi dieukhacda, 9 Tháng tám 2016.

  Trong các mô hình kinh doanh quán cafe ngày nay, các chủ đầu tư quán không chỉ quan tâm hương vị đặc trưng của thức uống mà còn chú trọng đến không gian bày trí của quán. Hiện nay, đa phần các quán cà phê sân vườn đều dành riêng một không gian nhất định trong quán để trang trí tiểu cảnh nhầm làm nổi bật không gian. Trong đó, nghệ thuật điêu khắc mỹ nghệ tượng đá ngũ hành sơn thường được ứng dụng rất nhiều trong các tiểu cảnh ấy.

  Ung dung nghe thuat dieu khac da trong sap dat khong gian quan cafe

  Đối với những quán cafe có không gian sân vườn rộng, việc thiết kế tiểu cảnh là tương đối dễ dàng. Trong những tiểu cảnh ấy, ta thường xuyên thấy xuất hiện những phụ kiện trang trí với những tượng điêu khắc đá mỹ nghệ đẹp mắt. Nhờ có một không gian ngoài trời rộng, nên việc bố trí các tượng đá mỹ nghệ trong một thiết kế tiểu cảnh cũng không quá khắc khe. Chúng ta có thể trưng bày các phụ kiện trang trí ấy phân bổ theo cả tổng thể của không gian như dọc theo lối đi, bên cạnh các chậu hoa và cây cảnh trong sân vườn… hoặc trưng bày các phụ kiện theo nghệ thuật điêu khắc đá mỹ nghệ ở một vị trí nhất định.

  Ung dung nghe thuat dieu khac da trong sap dat khong gian quan cafe

  Đối với những quán cà phê có không gian trong nhà, việc thiết kế tiểu cảnh cũng là một vấn đề nhưng lại rất có ích trong việc làm nổi bật lên không gian của quán. Thường với hình thức này, các chủ quán thường tập trung xây dựng một tiểu cảnh ở một vị trí nhất định như cạnh bức tường hoặc khu vực trung tâm. Dù ở vị trí nào thì việc ứng dụng nghệ thuật điêu khắc đá non nước cũng rất cần thiết vì những phụ kiện trang trí này sẽ là yếu tố góp phần tạo nên một không gian xanh trong bối cảnh bị hạn chế về không gian của quán, tạo sự gần gũi với thiên nhiên mang đến cảm giác thoải mái cho thực khách.
   

Chia sẻ trang này