1. ykhoathuha

  ykhoathuhaThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  17

  Tuyển sinh Trung cấp Dược miễn thi xét học bạ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ykhoathuha, 29 Tháng mười hai 2014.

  Tuyển sinh đào tạo Dược sĩ trung cấp cho đối tượng học sinh trung học cơ sở từ lớp 9 trở lên là một giải pháp tích cực nhằm phân luồng học sinh sau trung học cơ sở để cung ứng nhanh nguồn nhân lực y tế có tay nghề tốt cho xã hội và tránh tình trạng thừa thầy thiếu thợ ở Việt Nam.

  Học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 9 THCS thường có nguyện vọng học tiếp vào THPT để thi hoặc xét vào đại học nhưng do những nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau một số học sinh không đủ điều kiện để theo học THPT cấp 3, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cung cấp những thông tin cơ bản về hệ đào tạo 36 tháng Nghề Y Dược tuyển sinh từ trình độ THCS cấp 2 để giúp cho học sinh hiểu rõ về khả năng của bản thân và điều kiện gia đình trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS để có định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề để có thể vừa đi làm kiếm sống cho bản thân, hỗ trợ gia đình, hoặc có thể học cao lên nữa.

  Vừa học Trung cấp Dược vừa học bổ túc văn hóa cấp 3

  Đây là chương trình đào tạo Trung cấp Dược hệ đào tạo 3 năm dành cho đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ THCS lớp 9 trở lên được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014. Sau khi hoàn thành khóa học, người học được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT cấp 3 và bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành Y Dược thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia và được học chuyển tiếp lên Cao đẳng - Đại Y Dược chuyên tu khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Tuyen sinh Trung cap Duoc mien thi xet hoc ba

  Trường Trung cấp Dược nào được phép đào tạo loại hình này?

  Được biết hình thức này đang được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện - Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở) tổ chức đào tạo tại các ngành Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa Điện thoại tư vấn 04.6296.6296 - 0982.598.259

  Phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở đã được thực hiện ở hầu hết các nước trên thế giới. Ở nước ta, chủ trương này được Bộ GD-ĐT và Bộ LĐTBXH chỉ đạo thực hiện từ khá sớm với bốn mục tiêu là:

  Học tiếp lên Trung học phổ thông (dành cho một số học sinh có năng lực tốt, có thiên hướng nghiên cứu chuyên môn cao và có nguyện vọng học lên Đại học, Cao đẳng ).
  Học lên Trung cấp chuyên nghiệp hoặc Trung cấp nghề (dành cho số học sinh có năng lực trung bình khá và có thiên hướng kỹ thuật, thực hành).
  Vừa làm vừa học tiếp Trung học phổ thông theo chương trình Giáo dục thường xuyên (trước đây gọi là Bổ túc Trung học phổ thông).
  Trực tiếp đi làm kiếm sống (có thể học qua các chương trình sơ cấp hoặc sẽ học tiếp lên cao hơn, sau một thời gian đi làm lao động).

  Tuyen sinh Trung cap Duoc mien thi xet hoc ba

  Tồn tại lớn nhất của việc phân luồng hiện nay ở nước ta là luồng học lên Trung học phổ thông hiện còn chiếm quá lớn, trong khi đó luồng học lên Trung cấp y dược, TCCN ngành nghề khác còn quá nhỏ. Nguyên nhân của thực trạng trên thì có nhiều, nhưng nguyên nhân chính là do người học và gia đình học sinh còn chịu ảnh hưởng của tâm lý xã hội cũ lý không muốn học Trung cấp Dược (TCCN), mà chỉ muốn vào CĐ - ĐH Y Dược để có cơ hội được nhận tấm bằng Đại học, Cao đẳng mà coi nhẹ vai trò của lao động kỹ thuật trực tiếp...

  Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đẩy mạnh thực hiện các chương trình đào tạo TCCN dành cho đối tượng tuyển từ học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở lớp 9. Đây cũng là một xu hướng tất yếu khi Bộ lao động thương binh và xã hội thống kê có hàng trăm ngàn sinh viên của trường Đại học, Cao đẳng ra trường thất nghiệp, nếu phân luồng sau THCS tốt thì nguồn cung cấp nhân lực cho xã hội sớm được 3 năm, các gia đình cũng như bản thân những học sinh này đỡ tốn phí sức lực và tài lực trong 3 năm và cũng chỉ ra cho học sinh thấy được lao động ở lĩnh vực nào cũng cần thiết, được kính trọng và được đãi ngộ xứng đáng nếu có tay nghề cao và làm việc hết mình. Đây là một giải pháp được triển khai không phải chỉ ở các nước nghèo mà phổ biến ở tất cả các nước trên thế giới với chủ trương chuyển dần từ "Giáo dục tinh hoa" sang "Giáo dục đại chúng" .

  Đây không phải là một sự lựa chọn thiệt thòi chỉ có người nghèo mới phải chấp nhận mà là một cách lựa chọn khôn ngoan trong nền kinh tế thị trường, từ đó xoá bỏ tâm lý mặc cảm hoặc kỳ thị đối với những người lựa chọn con đường đi thẳng từ Trung học cơ sở vào học Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp Y Dược hoặc các ngành nghề khác. Từ nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, học sinh sẽ nhận thức được việc các em sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT đi vào các hướng khác nhau là bình thường và hợp lý.

  Tuyen sinh Trung cap Duoc mien thi xet hoc ba

  Cơ hội việc làm sau khi học Dược sĩ trung cấp?

  Trường trung cấp y khoa Pasteur ký hợp đồng đào tạo theo địa chỉ sử dụng với các tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động trong lĩnh vực Y tế nhằm tạo “đầu ra” cho học viên sau khi đào tạo để các em có việc làm ổn định đảm bảo cuộc sống và có cơ hội học tiếp lên bậc học cao hơn nếu có nguyện vọng.

  Nếu yêu thích Nghề Y Dược muốn trở thành Dược sĩ,Y sĩ, Y tá bạn hãy liên hệ Phòng tuyển sinh –Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

  Thời gian nhận hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược tuyển sinh : Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ chủ nhật.

  Để biết thêm thông tin chi tiết hồ sơ đăng ký học Y Dược gồm những gì? Thời gian nhập học khai giảng bạn có thể truy xem tại Wedsite: http://trungcapykhoapasteur.com

  Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 0982.598.259
   

Chia sẻ trang này