1. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168

  Toàn Quốc Tư vấn thiết kế mặt bằng căn hộ chung cư cao tầng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ctysongnam2019, 31 Tháng năm 2019.

  Tư vấn thiết kế được xem là một trong những bước quan trọng nhất của công trình xây dựng. Hiện nay, do quá trình đô thị hóa càng phát triển nên các căn hộ chung cư cao tầng được mọc lên như nấm tại các thành phố lớn.

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Để có được một mặt bằng vừa phù hợp với cảnh quan xung quanh vừa phải có tính thẩm mỹ cao thì sự đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật đều phải hết sức chặt chẽ và cụ thể, từ đó đem lại giá trị sống cho dân cư. Có 04 kiểu dạng hình bố trí khi tư vấn thiết kế mặt bằng cho căn hộ chung cư cao tầng.

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang
  1. Tư vấn thiết kế dạng hành lang

  Gồm hai biến thể hành lang giữa và hành lang bên. Trong đó, dạng hành lang giữa có cấu trúc của các căn hộ chạy dọc theo một trục hành lang ở chính giữa. Tuy nhiên, dạng này chỉ dung cho các chung cư tiêu chuẩn thấp.

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang
  Ưu điểm: Giá thành xây dựng rẻ, kết cấu đơn giản, dễ thi công.

  Nhược điểm: Khả năng thông gió trực tiếp kém. Ngoài ra, hướng mở của các chức năng bếp, vệ sinh thường ở phía hành lang nên thường ảnh hưởng đến vấn đề thông gió.

  2. Tư vấn thiết kế dạng tháp

  Trước đây vào những năm 1980. Hình dáng mặt bằng của chung cư cao tầng dạng tháp và dạng hành lang giống nhau tương đối. Hành lang là lối đi chính để lên xuống, mỗi tầng có thể có đến mười mấy căn hộ, về sau số lượng căn hộ giảm xuống còn 6 đến 8 căn hộ chung cư một lõi thang hoặc ít hơn, 4 hộ/lõi thang.

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang
  Ưu điểm: Bố cục của mặt bằng có thể kiểm soát khả năng lấy ánh sáng từ mặt trời.

  Nhược điểm: Hình dáng căn hộ của cùng một mặt bằng không đồng đều, điều này khiến những căn hộ có diện tích càng lớn càng khó lấy sáng.

  3. Tư vấn thiết kế dạng đơn nguyên

  Mẫu chung cư cao tầng được thiết kế mặt bằng theo dạng đơn nguyên

  Cách tổ chức các căn hộ đơn lẻ tập trung quanh một nút giao thông đứng gồm có thang bộ và thang máy. Mỗi đơn nguyên có từ 4 đến 6 căn hộ. Chung cư dạng đơn nguyên dần thay thế cho các dạng khác và trở thành dạng chung cư được xây dựng phổ biến hiện nay.

  Ưu điểm: Thuận lợi trong việc lấy gió, lấy sáng tự nhiên. Có sự riêng tư cao, ít ảnh hưởng lẫn nhau.

  Nhược điểm: Vốn đầu tư xây dựng, phí tốn đất đai, chi phí lắp đặt thang máy cao như nhau. Số lượng căn hộ thấp, diện tích phụ lớn.

  4. Tư vấn thiết kế dạng đơn nguyên kết hợp hành lang

  Đây là dạng phát triển của chung cư kiểu đơn nguyên, sự kết hợp giữa nhà tháp và nhà tấm. Các đơn nguyên được ghép với nhau tại một hoặc hai cạnh để tạo nên một tổ hợp. Có các cách ghép đơn nguyên theo chiều ngang, chiều dọc hoặc ghép tự do. Khi ghép lại, có thể chia làm 3 dạng: đơn nguyên đầu hồi, đơn nguyên giữa, đơn nguyên góc.

  Một bản vẽ phác thảo của dạng đơn nguyên kết hợp hành lang

  Ưu điểm: Nhờ việc ghép các đơn nguyên nên diện tích giao thông hoặc diện tích sàn giảm và tiết kiệm được chi phí đầu tư.

  Nhược điểm: Đòi hỏi trình độ thiết kế và kỹ thuật xây dựng cao.

  Hiện có một số mặt bằng chung cư nhà cao tầng được đầu tư xây dựng công phu, vốn đầu tư nhiều nhưng khi thực hiện khâu tư vấn kiến trúc lại không hài hoà với xung quanh mà còn phá vỡ cảnh quan đẹp. Một số khác quá chú trọng về hình thức kiến trúc hoặc áp dụng nguyên dạng cao ốc nước ngoài, quá nhiều kính, không được thiết kế thông gió, che nắng…điều này sẽ không phù hợp với điều kiện khí hậu vùng nhiệt đới của Việt Nam.
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2022
 2. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Tư vấn thiết kế kỹ thuật

  Không những thực hiện những đồ án quy hoạch đô thị có quy mô lớn, những kiến trúc có tính sáng tạo cao mà Song Nam còn có đội ngũ tư vấn thiết kế kỹ thuật rất chuyên nghiệp: tư vấn thiết kế kết cấu, tư vấn thiết kế cơ điện và lập dự toán.

  Tư vấn thiết kế kết cấu

  Tư vấn thiết kế kết cấu là tính toán và triển khai các phương án và chi tiết của kết cấu móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, bể nước … Hai lại kết cấu thông dụng nhất hiện nay là kết cấu bê tông cốt thép dùng trong hầu hết các công trình dân dụng như nhà cao tầng, nhà ở, trụ sở, trường học … Các công trình nhà xưởng công nghiệp có khẩu độ lớn thường sử dụng kết cấu thép.

  Việc thay đổi các loại kết cấu hay phương án chịu lực, phương án móng sẽ ảnh hưởng lớn tới chi phí xây dựng và tiến độ thi công. Việc lựa chọn phương án thiết kế tối ưu của kỹ sư thiết kế kết cấu là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm giá thành xây dựng cũng như tiến độ thi công của công trình.

  Tư vấn thiết kế cơ điện

  Với bộ phận thiết kế cơ điện thì việc am hiểu vật liệu và hệ thống thiết bị mới từ xử lý chất thải, thiết bị vệ sinh, đèn trang trí, hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời, camera quản lý tòa nhà … đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tiện ích cho người sử dụng và giảm chi phí vận hành, thân thiện với môi trường xung quanh. Phần thiết bị cơ điện có vẻ là phần thiết kế thứ yếu so với kiến trúc và kết cấu, nhưng lại là đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo hành bảo trì của công trình. Đó toàn là những thiết bị mà tương tác và vận hành hàng ngày với đời sống con người hay với công năng của dự án.
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2022
 3. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Chi phí thiết kế xây dựng công trình thường chỉ chiếm một vài phần trăm giá trị xây dựng, nếu chỉ quan tâm đến việc chọn tư vấn thiết kế có giá thiết kế rẻ nhất thì chủ đầu tư có thể trả một cái giá rất đắt cho chi phí thi công, thực hiện công trình hay khi vận hành sử dụng.

  Điều quan trọng nhất của tư vấn thiết kế trong xây dựng là phải đưa ra giải pháp thiết kế kinh tế nhất cho chủ đầu tư về mặt kỹ thuật. Đó là giải pháp thiết kế kiến trúc tối ưu diện tích sàn kinh doanh/hữu dụng, lựa chọn vật liệu sử dụng tiết kiệm năng lượng. Đó còn là giải pháp cấu tạo các khung kết cấu hợp lý nhất, giải pháp lựa chọn phương án thiết kế móng tiết kiệm chi phí xây dựng nhất. Đó còn là sự am hiểu các thiết bị cơ điện mới nhất để có giải pháp thông minh đem đến nhiều tiện ích khi sử dụng nhưng lại có giá thành lắp đặt hợp lý nhất.

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Song Nam là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế rất có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế tối ưu chung cư cao tầng vàthiết kế nhà xưởng công nghiệp. Các phương án kiến trúc của Song Nam luôn có diện tích sàn kinh doan từ 82-84%, cá biệt có dự án lên đến 86%. Với giải pháp thiết kế kết cấu tối ưu cho dự án Tổ hợp cao ốc Xi Grand Court, Song Nam đã giúp chủ đầu tư tiết kiệm hơn 150 tỉ đồng.

  Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam - Hotline : 0769861168
  98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM
  Email: songnam09@gmail.com - ngqduan@gmail.com
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2022
 4. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Quá trình đầu tư là quá trình bỏ vốn cùng các tài nguyên, lao động cùng với nhiều vật chất khác để tạo nên tài sản cố định với hiệu quả kinh tế cao nhất. Đó là tổng thể các hoạt động để vật chất hóa vốn đầu tư thành tải sản cố định cho nền kinh tế quốc dân.

  Từ quan điểm hệ này chúng tôi xét thấy quá trình đầu tư được coi là một hệ thống phức tạp có đầu vào và đầu ra. Nội dung của sự vận động và phát triển của hệ thống này được thực hiện qua giai đoạn chuẩn bị tư vấn đầu tư, thực hiện đầu tư và kết thúc xây dựng công trình, đưa công trình vào khai thác sử dụng.

  Đầu vào các nguồn tài nguyên, lao động, tài chính…được đưa vào hệ thống như những tiền đề vật chất của quá trình đầu tư.
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2022
 5. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
 6. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Song Nam được phát triển từ bộ phận tư vấn thiết kế kiến trúc: lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, lập dự toán, tư vấn thẩm tra, Xin phép xây dựng. Song Nam đã thực hiện rất nhiều loại công trình từ cao ốc văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại, công viên đến khu du lịch, resort, biệt thự, khách sạn, sân golf và các khu phức hợp trong cả vai trò thiết kế trọn gói hay tư vấn địa phương cho các công ty kiến trúc nước ngoài. Song Nam cũng đã xuất khẩu được chất xám khi cùng với Cashmore (Úc) thiết kế sân golf Trùng Khánh (Trung Quốc), hay thiết kế bản vẽ biệt thự, nhà liên kế ở Mỹ.
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2022
 7. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Để đảm bảo giãn cách xã hội, phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhiều chức năng không gian kiến trúc tại đô thị như nhà ở, công viên, quảng trường, sân vận động… đã bị thay đổi.

  Điều này đã đặt ra thách thức trong phát triển kiến trúc đối với mỗi đô thị cần phải có dự báo hợp lý trong tương lai, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh.

  Thiết kế không gian kiến trúc thích ứng với đại dịch Covid

  Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bắt buộc chúng ta phải sống giãn cách để ngăn chặn sự lây lan. Tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, những ngôi nhà ở bất đắc dĩ trở thành văn phòng, lớp học; không gian công cộng không còn là nơi tụ tập xã hội; sân vận động, hội trường bị trưng dụng cho công năng khác nằm ngoài mục đích xây dựng…

  Mặc dù, ai cũng hiểu đây chỉ là những giải pháp ngắn hạn, nhằm ứng phó với đại dịch hiện nay nhưng các chuyên gia đô thị cho rằng, đây cũng là cơ hội để giới kiến trúc sư và nhà thiết kế đô thị nhìn nhận để có những đổi mới. Phải tạo ra được những giải pháp kiến trúc phù hợp thích ứng với tình hình mới, khi xã hội bước sang một tương lai hậu Covid. Đó là các không gian đô thị cần được thiết kế để đáp ứng được những yêu cầu mới và sáng tạo, mang lại cảm giác gần gũi trong khi vẫn duy trì khoảng cách vật lý, để thể hoạt động bình thường và an toàn nếu tình huống dịch bệnh tương tự xảy ra.

  GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông - Ủy viên Ban thường vụ Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, dịch bệnh khiến con người phải giãn cách và cách ly để an toàn. Đây cũng là thông điệp và xu hướng sắp tới của quy hoạch và kiến trúc. "Đã đến lúc quy hoạch và kiến trúc cần phải giãn cách và giữ mật độ xây dựng thấp để bảo đảm an toàn và tính linh hoạt, để có thể sống chung với các biến đổi của thiên nhiên, dịch bệnh. Không gian quy hoạch cần đa dạng, linh hoạt, góp phần hỗ trợ con người" - GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông nhìn nhận.

  Sau đại dịch khiến cuộc sống của con người bị đảo lộn. Nhiều người bị giảm sút sức khỏe tâm thần do thời gian dài không có sự kết nối với bên ngoài. Vì lẽ đó, xu hướng sống xanh, sống gần gũi, chan hòa với thiên nhiên sẽ trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ của thời kỳ mới. Có thể thấy rõ, thời gian gần đây, các khu vực vùng ven Hà Nội xuất hiện nhiều dự án đô thị sinh thái, đô thị xanh đáp ứng cho nhu cầu “bỏ phố về quê” an cư và dường như hiện tại nó đã trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn.

  Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Hà Nội, PGS.TS Phạm Hùng Cường cho rằng, hậu Covid-19 là cơ hội để phục hồi các giá trị truyền thống của làng quê, với tính bền vững tồn tại hàng trăm năm. Bên cạnh đó, thông qua đại dịch, một giá trị mới của các làng quê được bộc lộ đó là tính thích nghi với những vấn đề bất thường, nói theo thuật ngữ của kiến trúc là tính phục hồi, tính giảm thiểu, thích ứng rất tốt. Điều đó cũng là gợi ý cho những quy hoạch và kiến trúc phù hợp hơn trong tương lai, nhằm thích ứng với các xu hướng trở về với thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe.

  Đồng quan điểm, KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa - Giám đốc điều hành của Nghia-Architect khẳng định: “Trong suốt quá trình tiến hoá, tồn tại và thích nghi của con người, thiên nhiên là thứ không thể tách rời. Những đô thị cổ đại, những lối sống bền vững đều gắn với thiên nhiên và cùng cộng sinh để phát triển. Con người hiện đại được tiến hoá cũng như những hình thái kiến trúc gắn với lối sống hiện nay đều còn rất ngắn ngủi so với sự tồn tại của tự nhiên. Do vậy, ngay cả khi không có những đại dịch như Covid-19, các không gian sống đủ tốt, bền vững và giúp con người có thể vượt qua những khoảng thời gian cô lập hay tự cách ly vẫn là những không gian nên gắn với thiên nhiên”.

  Bền vững với lối kiến trúc xanh

  Với điều kiện sống ở các khu căn hộ với mật độ dân cư cao, nhất là tại khu vực trung tâm Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh trong thời điểm đại dịch này, không gian sống tập trung tiềm ẩn nguy cơ lây lan và bùng phát dịch rất cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, con người vẫn có thể kiểm soát và chuẩn bị cho các tình huống này khi có những tiêu chuẩn thiết kế áp dụng các tính năng bền vững của một công trình xanh. Chẳng hạn như tòa nhà tự cung cấp điện, nước, hệ thống lọc nước và không khí, có thể giúp bảo vệ an toàn cho cư dân và ngăn ngừa sự lây nhiễm virus.

  Theo Viện trưởng Viện Kiến trúc nhiệt đới, PGS. TS Hoàng Mạnh Nguyên, trước những thách thức lớn của quá trình đô thị hoá và vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh như thời gian qua thì phát triển công trình xanh, hướng dẫn thúc đẩy hoạt động thiết kế xây dựng công trình và đô thị để có thể vận hành theo các tiêu chí xanh là một hoạt động cấp bách. Điều này góp phần sử dụng năng lượng và tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng, hạn chế tác động ô nhiễm tới môi trường để phát triển các đô thị một cách bền vững. Bên cạnh đó, do đại dịch Covid-19 bùng phát, 90% thời gian của người dân đều ở trong nhà, nhu cầu của người mua nhà cũng đang dần thay đổi, họ ưu tiên lựa chọn các công trình có không gian sống xanh mát, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí vận hành, duy trì.

  Tuy nhiên, với các công trình nằm trong đô thị lõi Hà Nội hiện nay rất khó để thực hiện, vì là nơi tập trung với mật độ dân cư rất đông, hạ tầng luôn nằm trong tình trạng quá tải. Hơn nữa chi phí cho các dạng công trình xanh thường cũng sẽ tốn kém hơn và đôi khi xung đột với bài toán kinh tế của chủ đầu tư cũng như với người mua sử dụng. KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa cho rằng, rất khó để tạo ra ngay các công trình hoàn hảo về các tiêu chí bền vững nhưng có thể từng bước tạo dựng ra các môi trường sống chất lượng và bền vững hơn từ chính việc thay đổi nhận thức của mỗi người khi bắt tay xây dựng.

  Covid-19 bất ngờ xảy ra là dịp để giới kiến trúc sư nhìn nhận lại và đưa ra những giải pháp mang tính nhân văn hơn. Kiến trúc xanh bao hàm nhiều yếu tố như tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng cuộc sống,… Kiến trúc thích ứng với Covid-19 cũng là một phần trong đó. Trong thời gian tới, với tinh thần chủ động, giới kiến trúc sư sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào kiến trúc, đặc biệt là kiến trúc xanh, đưa ra các giải pháp kiến trúc ứng phó với không chỉ dịch bệnh Covid-19 mà còn các hiểm họa trong tương lai.

  Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, TS. KTS Phan Đăng Sơn

  Nguồn tin: Theo Kinhtedothi
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2022
 8. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Tổng dự toán và dự toán thi công

  Ngân sách của công trình thường sẽ thay đổi từ lúc làm ý tưởng với khái toán đền tổng dự toán của hồ sơ thiết kế kỹ thuật, hay dự toán thi công của hồ sơ bản vẽ thi công. Chi phí thanh quyết toán cuối cùng với nhà thầu thi công và các đơn vị tư vấn là giá trị sau cùng của chi phí xây dựng.

  Việc lập dự toán cho từng giai đoạn, cho từng phương án thay đổi sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được ngân sách dự án cũng như tính hiệu quả kinh tế của các phương án kỹ thuật từ trong quá trình tư vấn thiết kế. Chính giá trị của những con số trong dự toán nói lên tính tối ưu và kinh tế của phương án tư vấn thiết kế mà không cần thêm một lời hùng biện nào thêm!
   
 9. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Điều quan trọng nhất của tư vấn thiết kế trong xây dựng là phải đưa ra giải pháp thiết kế kinh tế nhất cho chủ đầu tư về mặt kỹ thuật. Đó là giải pháp thiết kế kiến trúc tối ưu diện tích sàn kinh doanh/hữu dụng, lựa chọn vật liệu sử dụng tiết kiệm năng lượng. Đó còn là giải pháp cấu tạo các khung kết cấu hợp lý nhất, giải pháp lựa chọn phương án thiết kế móng tiết kiệm chi phí xây dựng nhất. Đó còn là sự am hiểu các thiết bị cơ điện mới nhất để có giải pháp thông minh đem đến nhiều tiện ích khi sử dụng nhưng lại có giá thành lắp đặt hợp lý nhất.
   
 10. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Muốn làm Giám sát thi công bạn phải có bằng ĐH chuyên ngành Xây dựng và chứng chỉ giám sát. Công trường là… “hộ khẩu thường trú”.

  Để các bạn hiểu rõ hơn về ngành này, xin giới thiệu qua các phần việc cơ bản của một giám sát thi công xây dựng: Nghiệm thu xác nhận khi công trình thi công bảo đảm đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và bảo đảm chất lượng. Yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng thực hiện theo đúng hợp đồng. Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt yêu cầu chất lượng. Đề xuất với chủ đầu tư xây dựng công trình những bất hợp lý về thiết kế để kịp thời sửa đổi…

  Và trong mỗi công trình, phần việc của người giám sát công trình sẽ nhiều ít khác nhau. Thông thường là người giám sát các hoạt động khảo sát, thi công, tư vấn giám sát. Theo dõi tiến độ triển khai công trình. Điều tra, thu thập số liệu hiện trạng trong công tác đền bù và giải phóng mặt bằng…

  Một công trình thường có 2 giám sát:

  – Kỹ sư tư vấn giám sát (TVGS, gọi tắt là giám sát bên A): được chủ đầu tư (CĐT) thuê để tư vấn cho CĐT về tất cả những gì liên quan đến công trình xây dựng, đồng thời giám sát công tác thi công của nhà thầu xây dựng trên cơ sở bản vẻ thiết kế đã được công ty thiết kế lập. Kỹ sư TVGS chịu trách nhiệm trước CĐT và pháp luật về chất lượng của công trình.

  – Kỹ sư giám sát thi công (GSTC, kỹ thuật B, giám sát B): triển khai bản vẽ thiết kế ra thực địa: chỉ đạo, kiểm tra công nhân thi công theo bản vẻ, hồ sơ thiết kế, hồ sơ trúng thầu đã được CĐT phê duyệt.

  Hiện nay, có nhiều tổ chức tư vấn thiết kế đăng ký hành nghề thêm lĩnh vực giám sát thi công bên cạnh chủ đầu tư. Và luật phát cũng có những quy định: Muốn được phép hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình, tổ chức tư vấn thiết kế, ngoài những yêu cầu năng lực cho công tác thiết kế, công tác lập dự án còn phải có năng lực về giám sát công trình. Những kỹ sư trong tổ chức tư vấn thiết kế muốn được hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình phải có trình độ đại học trở lên thuộc ngành phù hợp với lĩnh vực hành nghề xin đăng ký và đã trực tiếp tham gia thiết kế, thi công xây dựng hoặc giám sát thi công xây dựng công trình ít nhất 5 năm, đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng.

  Chất lượng của một công trình tuỳ thuộc vào người GSTC xây dựng công trình. Người giám sát giỏi, có đạo đức thì công trình có chất lượng và ngược lại. Chính vì thế, để trở thành một GSTC công trình không là điều đơn giản. Và nếu không có đạo đức, người giám sát dễ nhắm mắt trước những bất hợp lý khi thi công.


  Nguồn VietNamNet

  Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam – Hotline : +(84)769 861 168
   
 11. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Dự án xây dựng nhà máy, nhà xưởng có đặc điểm chung là triển khai thi công nhiều hạng mục công trình có tính chất khác nhau trải rộng trên mặt bằng vài nghìn mét vuông trở lên. Muốn công trình xây dựng nhà máy khu công nghiệp có chất lượng tốt nhất, bên cạnh chú trọng khâu thiết kế và thi công nhất định phải có được sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng chuyên nghiệp.

  Để đảm bảo chất lượng xây dựng công trình cần có đơn vị tư vấn giám sát chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà máy, nhà xưởng.

  Khu công nghiệp là tổ hợp lớn bao gồm nhiều xí nghiệp, nhà máy, nhà xưởng, khu chế xuất với đa dạng ngành nghề lĩnh vực, đa dạng hình thức sản xuất. Việt Nam tập trung nhiều khu công nghiệp khắp các tỉnh thành tạo thành các vùng công nghệ trọng điểm, đặc khu kinh tế. Các nhà máy nhà xưởng xây dựng đòi hỏi độ chính xác và độ an toàn cao do vậy không thể thiếu bước giám sát các công đoạn thi công xây dựng.

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Vì vậy hầu hết các dự án xây dựng nhà máy đều có các hạng mục thi công sau:
  – Theo dõi việc thi công của các nhà thầu thi công trên công trình.
  – Kiểm tra điều kiện khởi công xây dựng.
  – Giám sát năng lực của nhà thầu thi công so với với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng.
  – Kiểm tra chất lượng vật tư, vật liệu và thiết bị lắp đặt do nhà thầu thi công cung cấp.
  – Giám sát biện pháp thi công.
  – Giám sát quá trình triển khai công việc ở hiện trường phải đúng theo thiết kế, biện pháp thi công đã được phê duyệt.
  – Xác nhận bản vẽ hoàn công.
  – Tổ chức nghiệm thu.
  – Tập hợp, kiểm tra tài liệu phục vụ nghiệm thu của nhà thầu thi công;
  – Phát hiện sai sót, bất hợp lí về thiết kế để điều chỉnh hoặc yêu cầu nhà thầu điều chỉnh.
  – Tổ chức kiểm định lại khi nghi ngờ về chất lượng công trình.
  – Chủ trì giải quyết vướng mắc giữa các bên liên quan.

  Một quy trình giám sát đạt chuẩn sẽ đảm bảo dự án thi công được hoàn thiện theo đúng tiến độ, chất lượng và sự an toàn tối đa.

  Các yếu tố mà kỹ sư giám sát cần phải đảm bảo trong quy trình này bao gồm:
  – Chịu trách nhiệm, theo dõi, kiểm soát khối lượng của toàn bộ công trình.
  – Đảm bảo được tiến độ, thời gian thi công theo đúng hợp đồng đã ký.
  – Chịu trách nhiệm về an toàn lao động, các công việc thi công tại công trình.
  – Người chịu trách nhiệm giám sát cần có chứng chỉ hành nghê theo đúng quy định pháp luật.
   
 12. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Quản lý dự án đầu tư xây dựng?
  Quản lý dự án xây dựng là thực hiện giám sát và chịu trách nhiệm về việc lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng một dự án từ đầu đến khi hoàn tất công trình.

  Họ thường làm việc tại một công trường, nơi họ quản lý đội nhóm, kiểm tra chất lượng & đảm bảo an toàn xuyên suốt quá trình xây dựng. Quản lý dự án xây dựng là một trong những công việc có vai trò rất quan trọng nhất của một dự án xây dựng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tiến độ thực hiện của dự án.  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Bộ máy ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
  Ban quản lý dự án xây dựng

  Ban quản lý dự án là 1 trong những bộ phận quan trọng có nhiệm vụ được đại diện chủ đầu tư để tổ chức thực hiện toàn bộ dự án xây dự từ khi công trình bắt đầu và các khâu quan trọng khác như: thiết kế, khảo sát, quy hoạch, đền bù giải tỏa, thiết lập dự án, tổ chức đấu thầu, tư vấn giám sát thi công và nghiệm thu bàn giao công trình xây dựng để đưa vào sử dụng.

  Chức năng ban quản lý dự án

  Đơn vị quản lý dự án có chức năng điều phối, kiếm soát những tiến độ của những đơn vị kỹ thuật, thi công. Ngoài ra ban quản lý dự án còn đại chủ chủ đầu tư chính làm việc với các cơ quản quản lý nhà nước trong suốt quá trình công trình được triển khai. Công tác mà ban quản lý dự án cần có nhiều kinh nghiệm, sự khéo léo, khả năng thương lượng, hiểu biết về luật pháp, quy trình làm việc các ban ngành, đó là khâu đền bù và giải tỏa mặt bằng, trình duyệt các giấy phép xây dựng. Đây luôn là khâu khó kiểm soát được tiến độ nhất hiện nay.

  Ban giám đốc quản lý dự án

  Người làm việc trong ban giám đốc quản lý dự án thường là kỹ sự xây dựng, được sự hỗ trợ nhiều từ ban quản lý dự án, là những chuyên viên quản lý, thiết kế, kỹ sư, giám sát, điện nước, hạ tầng – kỹ thuật….. Kỹ năng quan trọng nhất của giám đốc quản lý dự án là kỹ năng quản trị PDCA: lập kế hoạch (Plan), thực hiện (Do), kiểm tra kiểm soát tiến độ (Check), và giải pháp, hành động sau khi kiểm tra (Action).

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang
   
 13. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Ngày nay, Nhà xưởng thép tiền chế hay Nhà xưởng kết cấu thép luôn được các Chủ Đầu Tư chọn lựa cho dự án thi công xây dựng công trình của mình.

  Thiết kế nhà xưởng là công việc vô cùng quan trọng trong dự án triển khai công trình xây dựng, cải tạo nâng cấp nhà xưởng, đòi hỏi người tư vấn thiết kế phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc bố trí các chức năng khi thiết kế nhà xưởng

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Kết cấu khung thép được tính toán chắc chắn và phù hợp với công năng sử dụng của nhà xưởng công nghiệp, giúp cho chủ đầu tư vừa tiết kiệm tối đa vật liệu lại vừa thỏa mãn được không gian cho nhu cầu sử dụng.

  Qua bài viết hôm nay SONG NAM xin được giới thiệu đến các bạn những nội dung tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng cơ khí và tìm hiểu tổng quan quy trình thiết kế xây dựng nhà xưởng quan trọng mà bạn nên biết để hỗ trợ cho quá trình công tác và nâng cao kỹ thuật của bản thân nhé.

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang
   
 14. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Ngày nay, Nhà xưởng thép tiền chế hay Nhà xưởng kết cấu thép luôn được các Chủ Đầu Tư chọn lựa cho dự án thi công xây dựng công trình của mình.

  Thiết kế nhà xưởng là công việc vô cùng quan trọng trong dự án triển khai công trình xây dựng, cải tạo nâng cấp nhà xưởng, đòi hỏi người tư vấn thiết kế phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc bố trí các chức năng khi thiết kế nhà xưởng

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Kết cấu khung thép được tính toán chắc chắn và phù hợp với công năng sử dụng của nhà xưởng công nghiệp, giúp cho chủ đầu tư vừa tiết kiệm tối đa vật liệu lại vừa thỏa mãn được không gian cho nhu cầu sử dụng.

  Qua bài viết hôm nay SONG NAM xin được giới thiệu đến các bạn những nội dung tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng cơ khí và tìm hiểu tổng quan quy trình thiết kế xây dựng nhà xưởng quan trọng mà bạn nên biết để hỗ trợ cho quá trình công tác và nâng cao kỹ thuật của bản thân nhé.

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Giới thiệu tổng quan về nhà xưởng cơ khí

  – Phân xưởng cơ khí là phân xưởng sản xuất chính của nhà máy cơ khí, đóng vai trò chủ yếu trong quá trình sản xuất

  • Hầu hết các chi tiết của sản phẩm cơ khí phải gia công ở phân xưởng cơ khí.
  • Khối lượng lao động của phân xưởng cơ khí chiếm khoảng 40 – 60% của nhà máy cơ khí.
  • Phân xưởng cơ khí chiếm số lượng máy nhiều nhất, máy phức tạp và đắt tiền, máy có nhiều cơ cấu, kiểu, loại khác nhau, vốn mua máy lớn.
  • Phân xưởng cơ khí được tổ chức theo kết cấu và công nghệ của sản phẩm cơ khí
  – Cấu trúc của phân xưởng cơ khí:

  • Bộ phận sản xuất: gồm máy cắt, gian nguội, gian kiểm tra chất lượng gia công…
  • Bộ phận phụ; gồm chuẩn bị phôi, gian mài cắt dụng cụ cắt, kho bán thành phẩm, kho thành phẩm…
  • Bộ phận phục vụ và sinh hoạt: văn phòng, phòng sinh hoạt …
  Những tài liệu cần có để thiết kế nhà xưởng cơ khí

  – Mặt hàng (kiểu loại, đặc tính kỹ thuật của sản phẩm cần chế tạo).
  – Sản lượng của sản phẩm, trọng lượng của sản phẩm .
  – Số lượng chi tiết, các loại có trong kết cấu một sản phẩm và toàn bộ sản lượng.
  – Sản phẩm phụ các loại (sản lượng, trọng lượng
  – Bản vẽ lắp chung sản phẩm, cụm, bộ phận.
  – Bản vẽ chế tạo từng loại chi tiết (ghi đầy đủ kích thước và điều kiện kỹ thuật).
  – Bản kê khai các loại bán thành phẩm và chi tiết chuẩn mua ngoài.
  – Các văn bản xác nhận về hợp tác, liên kết sản xuất(cung ứng phôi liệu, năng lượng.v.v.).

  Các bước thiết kế nhà xưởng cơ khí

  – Thiết kế và kiểm nghiệm quá trình công nghệ các loại chi tiết của sản phẩm cơ khí khi cần chế tạo.
  – Xác định tổng khối lượng lao động.
  – Xác định số máy cắt cần thiết và nhu cầu về năng lượng cho sản xuất.
  – Xác định nhu cầu về vật liệu, dụng cụ, gá lắp, kho tàng, vận chuyển, sửa chữa …
  – Xác định nhu cầu về lao động.
  – Xác định nhu cầu về diện tích.
  – Bố trí mặt bằng phân xưởng cơ khí.
  – Xác định kết cấu nhà xưởng và thiết bị nâng chuyển
  – Xác định các số liệu đặc trưng về năng lực và hiệu quả sản xuất

  Công nghệ áp dụng trong thiết kế và quy hoạch nhà xưởng cơ khí

  – Giải pháp công nghệ gia công chi tiết phụ thuộc vào quy mô và điều kiện sản xuất thực tế
  – Hai phương án về giải pháp công nghệ: Tập trung nguyên công và phân tán nguyên công.
  – Tập trung nguyên công: bố trí nhiều bước công nghệ trong một nguyên công.
  – Phân tán nguyên công: bố trí ít bước công nghệ trong một nguyên công
  – Hiện nay: Tập trung nguyên công trên các máy, trung tâm gia công, tế bào gia công điều khiển CNC.

  Bố trí mặt bằng phân xưởng

  – Ba yếu tố đặc trưng:

  • Kỹ thuật
  • Thời gian
  • Không gian
  – Các dạng cấu trúc không gian:

  • Bố trí máy theo thứ tự các nguyên công của quá trình công nghệ thành hàng máy nối tiếp nhau hoặc kết hợp giữa nối tiếp và song song.
  • Bố trí máy theo kiểu loại máy tạo thành các khu vực, bộ phận sản xuất.
  • Bố trí máy thành nhóm, cụm linh hoạt.
  Để giúp cho các chủ đầu tư nói riêng và các doanh nghiệp nói chung hình dung và nắm rõ việc xây dựng nhà xưởng – xây dựng nhà kho phải trải qua qui trình như thế nào.

  Với đội ngũ giỏi chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ chuyên ngành và có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các nhà xưởng công nghiệp lớn cho các tập đoàn nước ngoài, Song Nam là một địa chỉ tin cậy của các chủ đầu tư trong và ngoài nước trong việc thiết kế, xin phép, giám sát, quản lý cũng như lựa chọn đơn vị thi công các dự án nhà xưởng công nghiệp, nhà thép tiền chế tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư nhất.
   
 15. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
 16. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp không chỉ đơn thuần đem đến cho bạn khoảng không gian nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc mà còn tô điểm cho căn nhà của bạn tăng sự sang trọng, đẳng cấp. Để thiết kế một cảnh quan sân vườn đẹp, bạn lưu ý một số nguyên tắc sau:

  Khi thiết kế cảnh quan sân vườn bạn phải có kế hoạch cụ thể, sân vườn trồng những loại cây nào, trồng ở những vị trí nào, kết hợp ra sao để tổng quan sân vườn cũng như không gian ngoại thất gia đình trở nên đồng điệu và đẹp mắt hơn.

  Để cho cảnh quan sân vườn trở nên sinh động hơn thì bạn có thể trồng loại cỏ nền trang trí, cỏ nền như một tấm thảm mềm mại, xanh mướt sẽ giúp tô điểm và càng làm tăng thêm độ cuốn hút cho sân vườn của bạn.

  Không nên trồng cây quá sát nhà, đặc biệt là những cây cao lớn, chúng khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên mất cân đối, hơn nữa nếu gần cửa sổ hoặc ban công sẽ che mất tầm nhìn.

  Cây cảnh dù đẹp đến đâu nhưng nếu trồng cây che khuất ngôi nhà thì sẽ làm giảm đi vẻ đẹp chung của kiến trúc cảnh quan và không tốt theo phong thuỷ học. Vì vậy, nếu có ý định trồng cây phía trước ngôi nhà thì hãy chọn loại có kích thước vừa phải.

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Bố trí cây xanh hợp lý

  Không trồng chỉ một loại cây: Sự đa dạng về loại cây cũng như màu sắc mang lại sự tươi tắn, không gian sinh động cho cảnh quan sân vườn, việc chỉ trồng một loại cây sẽ tạo cảm giác đơn điệu, giảm bớt sức sống. Hãy cố gắng lựa chọn nhiều loại cây ở các vị trí phù hợp để tạo sự cuốn hút cho khu vườn của bạn nhé.

  Không trồng nhiều loại cùng kích thước: Việc trồng nhiều loại cây cùng kích thước ở một khu vực có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Hơn nữa, việc làm này làm giảm bớt tính thiên nhiên sinh động mà bạn cố gắng tạo dựng.

  Hạn chế giàn leo: Giàn leo không chỉ làm đẹp mà còn là nơi nghỉ ngơi thư giãn vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, giàn hoa leo rực rỡ sẽ làm sáng bừng không gian sân vườn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn tạo nhiều giàn leo trong vườn, vì nó đòi hỏi phải cắt tỉa thường xuyên.

  Ngoài ra, một nguyên tắc không kém phần quan trọng của thiết kế cảnh quan sân vườn là núi phía sau và nước ở phía trước. Theo phong thủy thì nước thu hút năng lượng, nước là biểu tượng của sự giàu có. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở cũng sẽ tốt về mặt phong thủy.  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Tầm quan trọng của cây xanh trong cảnh quan sân vườn

  Cây xanh là vật trang trí rất đặc biệt có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong sân vườn, từ khu vui chơi, thư giãn, tiểu cảnh, lối đi, hồ cá koi… chỉ cần bạn lựa chọn đúng loại cây và bố trí hợp lý, chắc chắn cây xanh sẽ làm cảnh quan sân vườn nhà bạn thêm sinh động.

  Cây xanh cũng có tác dụng vô cùng lớn đối với môi trường, giúp điều hòa không khí, khiến cho bầu không khí trở nên trong lành, tươi mới.

  Không chỉ dừng ở đó, cây xanh còn giúp cho tinh thần con người trở nên thư thái, thoải mái hơn. Những trưa hè nắng nóng hay sau những giờ làm việc vất vả nghỉ ngơi thư giãn trong sân vườn xanh sẽ thoái mái, vui vẻ hơn.
   
 17. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Giám sát thi công công trình là một vị trí chiếm vai trò quan trọng trong quá trình thực thi.

  Quy trình giám sát thi công nội thất cần có nhân sự chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

  Bạn là chủ nhà muốn giám sát thi công nội thất nhưng chưa biết phải làm gì để việc giám sát hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ bỏ túi những kinh nghiệm giám sát thi công nội thất giúp chủ nhà có thể tự tin giám sát thi công cho tổ ấm của mình nhé.

  Giám sát thi công là gì?
  Giám sát thi công hay còn gọi là kỹ sư giám sát thi công nội thất. Đây là một trong những vị trí quan trọng trong nhóm ngành kỹ sư xây dựng. Người đảm nhận vị trí này cần đảm bảo chất lượng và thời gian thi công công trình nội thất. Suốt quy trình giám sát thi công nội thất, họ chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát và kiểm tra chất lượng, khối lượng và tiến độ thi công; giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm đảm bảo đúng bản vẽ thiết kế, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường theo đúng quy định.

  Thông thường, giám sát sẽ làm việc trực tiếp với các bên thi công và chủ đầu tư (gia chủ), họ sẽ là người tiếp nhận và truyền đạt thông tin một cách khéo léo và nắm vai trò quan trọng tại công trình.

  Quy trình giám sát thi công nội thất
  Bất kỳ công trình thiết kế thi công nội thất biệt thự, chung cư hay nhà phố,… kỹ sư giám sát cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình giám sát thi công nội thất trong suốt thời gian đảm nhận quản lý công trình.

  1. Nắm rõ bản vẽ kỹ thuật và hiện trạng công trình
  Trước khi bắt đầu giám sát thi công nội thất, chủ nhà cần nắm rõ bản vẽ kỹ thuật và hiện trạng công trình.

  Với bản vẽ kỹ thuật: Chủ nhà cần hiểu rõ các vị trí lắp đặt mạch điện, các đường ống nước,… và căn cứ vào đó, chủ nhà có thể kiểm tra xem đơn vị thi công đã thực hiện lắp đặt đúng hay chưa, kích thước vật liệu nội thất có phù hợp không (tránh tình trạng ghế quá to, che mất ổ cắm điện),…
  Hiện trạng công trình: Chủ nhà cần kiểm tra lại kích thước từng phòng có đủ rộng hoặc vừa với kích thước của tủ, bàn ghế, giường,… mà kiến trúc sư đưa hay không. Việc làm này là vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của việc thi công nội thất, cũng như hạn chế tình trạng thi công sai, gây lãng phí thời gian và tiền bạc để sửa chữa.

  2. Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế nội thất
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ thi công cũng như giúp chủ nhà giám sát công trình một cách chính xác và hiệu quả, chủ nhà cần chuẩn bị cho cả bản thân và đơn vị thi công đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế. Một bộ hồ sơ thiết kế nội thất sẽ bao gồm các bản vẽ như:

  Bản vẽ 3D: Phối cảnh không gian 3D các phòng với các chủng loại vật liệu, màu sắc, ánh sáng,…
  Bản vẽ 2D: Mặt bằng bố trí đồ nội thất chi tiết các tầng; mặt cắt, mặt bằng, chi tiết cầu thang, mặt bằng chi tiết lát gạch từng phòng,…
  Hồ sơ kỹ thuật về các thiết bị, vật dụng nội thất: Mặt bằng định vị đồ nội thất, bản vẽ kỹ thuật chi tiết đồ nội thất, bản vẽ thống kê đồ nội thất,…
  Hồ sơ kỹ thuật chi tiết của bản vẽ nội thất: Chi tiết sàn (Vật liệu, kích thước, nhà cung cấp, ảnh thực tế); chi tiết trần (vật liệu ốp trần, vị trí đèn, màu sắc đèn);…

  3. Giám sát vật liệu đầu vào
  Để những món đồ nội thất trở nên hài hòa, có tính thẩm mỹ cao và bền bỉ với thời gian, chủ nhà nên kiểm tra sát sao tất cả các vật liệu đầu vào và đảm bảo tất cả các món đồ nội thất cần phải đúng so với bản thiết kế.

  Một số tiêu chí giám sát vật liệu đầu vào mà chủ nhà có thể tham khảo như:

  Các vật liệu này đã đúng so với bản thiết kế, hợp đồng: Bằng cách kiểm tra tên hãng sản phẩm & đơn vị sản xuất.

  Nguồn gốc, chủng loại, mã sản phẩm của vật liệu: Bằng cách kiểm tra tem, mác, mã QR sản phẩm, giấy kiểm định chất lượng sản phẩm

  Màu sắc, bề mặt vật liệu có đúng thiết kế, hợp đồng: So sánh mã màu, xác nhận kích thước thực tế so sánh với thiết kế

  Số lượng vật liệu đã đủ theo bản thiết kế, hợp đồng: Bằng cách kiểm đếm và so sánh với bản thiết kế

  Nhiều chủ nhà tự mua đồ nội thất trang trí dựa theo bộ hồ sơ thiết kế, tuy nhiên lại không đảm bảo được việc giám sát vật liệu đầu vào, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và đồng bộ.

  Trong trường hợp này, nhiều chủ nhà sẽ cân nhắc phương án thuê đơn vị thiết kế nội thất trọn gói giúp giảm các rủi ro kể trên.

  4. Giám sát vệ sinh công trình và tình trạng an toàn lao động cho công nhân
  Giám sát vệ sinh công trình và tình trạng an toàn lao động cho công nhân là một việc làm vô cùng quan trọng, không chỉ giúp việc thực hiện thi công nội thất được diễn ra suôn sẻ mà còn giúp đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của căn nhà, tránh tình trạng xây xước, hỏng hóc không đáng có.

  Hiện nay có rất nhiều công trình thi công nội thất không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đồ đạc và các thiết bị bị vứt bừa bãi trên sàn nhà. Điều này không chỉ cản trở tiến độ thi công, gây bất tiện trong việc đi lại mà còn có nguy cơ làm thất lạc đồ đạc, hư hỏng đồ vật và làm phát sinh chi phí sửa chữa, mua mới cho chủ nhà.

  Có thể thấy, việc giám sát vệ sinh công trình thi công nội thất là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả và tính thẩm mỹ của căn nhà. Vì vậy, chủ nhà nên giám sát nghiêm ngặt đội ngũ thi công, yêu cầu họ phải giữ gìn vệ sinh công trình sạch sẽ, thi công nhanh gọn, làm đến đâu là phải dứt điểm và dọn dẹp sạch sẽ đến đó.

  5. Nghiệm thu hạng mục xây dựng
  Đối với bước nghiệm thu, đội ngũ LU Design chia nhỏ đợt nghiệm thu thành hai đợt: nghiệm thu sau quy trình thi công Fit out (hoàn thiện thô, sàn, tường, vách, trần,…); nghiệm thu sau thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất (nội thất liền tường và nội thất rời). Tổ chức riêng lẻ quá trình nghiệm thu trong quy trình giám sát thi công nội thất giúp cho nhà thầu (đơn vị thi công nội thất) chủ động nắm bắt những vấn đề, từ đó thay đổi chỉnh sửa trước khi bước vào công việc lắp đặt mới.

  Sau khi nghiệm thu hoàn thiện, nhà thầu (đơn vị thi công nội thất) thực hiện bàn giao cho chủ đầu tư (gia chủ).
   
 18. ctysongnam2019

  ctysongnam2019Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0769861168
  Cùng với sự nâng cao của đời sống xã hội, những ngôi nhà mới mọc lên ngày càng nhiều tại cả đô thị và nông thôn. Kiến trúc nhà ở với việc vận dụng những quan điểm thiết kế mới cũng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, hiểu những ảnh hưởng đến phong thủy của hình dạng kiến trúc ngôi nhà thì không phải ai cũng nắm bắt được (đặc biệt là mối tương quan giữa phong thủy và kiến trúc được thể hiện thế nào).

  Tu van thiet ke mat bang can ho chung cu cao tang

  Nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin được dành để chia sẻ đến bạn các nội dung cho thấy hình dạng kiến trúc ngôi nhà có ảnh hưởng thế nào đến phong thủy. Mời bạn cùng tham khảo.

  HÌNH DẠNG NGÔI NHÀ THEO Ý NGHĨA PHONG THỦY
  Như trên chúng tôi đã đề cập, nếu như trước đây người ta thường xây nhà chủ yếu là hình chữ nhật hoặc hình vuông (hình dáng tổng thể từ trên xuống của ngôi nhà không bị khuyết góc hay thừa thẹo gì) thì ngày nay với kiến trúc hiện thời, ngôi nhà có nhiều hình dáng khác nhau theo phong cách kiến trúc khác nhau.

  Sau đây là nội dung về hình dạng theo phong thủy của ngôi nhà:
  • Hình vuông thuộc có ngũ hành là thổ, nhà xây trên nền đất cho nên hình vuông là hình phù hợp nhất theo phong thủy. Tuy nhiên, có nhiều loại công trình khác nhau, có công trình lại xây giữa ao hay hồ, dạng như thủy đình, hay nhà hàng trên sông.
  • Hình chữ nhật có hình dáng dài, cho nên được xếp là ngũ hành mộc. Và các công trình trên mặt nước hay nửa trên bờ và nửa đua trên nước thì lấy hình chữ nhật là phù hợp với phong thủy, để lấy được ngũ hành của thủy sinh ngũ hành mộc của công trình.
  • Hình tròn có ngũ hành là kim cho nên mộ người ta cũng hay xây hình tròn hoặc bát giác vì thổ của đất sinh ngũ hành kim. Còn nhà ở thì ít xây hình tròn vì không gian sử dụng khó đặt đồ. Tuy nhiên, các công trình trên mặt nước thường được lấy là hình tròn hoặc lục giác vì lấy ngũ hành kim tương sinh với ngũ hành thủy.
  • Hình tam giác thuộc về hỏa cũng ít được sử dụng trong công trình nhà ở (chỉ có Kim tự tháp hoặc các công trình đặc thù mới dùng).
  • Hình uốn lượn được xếp vào ngũ hành thủy cũng ít được lấy làm thiết kế kiến trúc vì ngũ hành thủy và thổ xung phá nhau. Hơn nữa về mặt không gian khó sắp đặt. Tuy nhiên, cũng có trường hợp làm phần mái uốn lượn để mô phỏng ý tưởng.
   

Chia sẻ trang này