1. Luatsubacgiang

  LuatsubacgiangThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  19
  Số điện thoại:
  0904.688.288

  Toàn Quốc Tư vấn ly hôn tại Bắc Giang, Luật Sư Bắc Giang

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Luatsubacgiang, 30 Tháng mười hai 2019.

  Hôn nhân là cuộc sống đầy tin yêu, hi vọng nhưng cũng rất mong manh với vô vạn sự sợ hãi và đau khổ mà chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu. Trước khi đi đến quyết định ly hôn, trước khi từ bỏ thứ từng được coi là trân quý nhất trên đời, hãy suy nghĩ thật kĩ và bình tĩnh để giải quyết các vấn đề pháp lý để đôi bên được thoái mái nhất khi chia tay. Bài viết sau đây với nội dung Tư vấn ly hôn tại Bắc Giang với hi vọng mang đến cho những người có ý định ly hôn kiến thức quan trọng về ly hôn để có quyết định sáng suốt nhất.

  Việc ly hôn phải do vợ hoặc chồng hoặc cả hai bên yêu cầu Tòa án nhân dân giải quyết. Tòa án nhân dân có quyền xử cho ly hôn hoặc bác yêu cầu ly hôn. Theo Luật hôn nhân và gia đình, khi vợ chồng, hoặc cả hai vợ chồng có đơn xin ly hôn, Tòa án nhân dân tiến hành hòa giải, xem xét giải quyết. Nếu hòa giải không có kết quả, thì Tòa án nhân dân xét xử. Nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được, thì Tòa án nhân dân xử cho ly hôn.

  Tu van ly hon tai Bac Giang Luat Su Bac Giang
  Tư vấn ly hôn tại Bắc Giang

  Các thủ tục tư vấn ly hôn tại Bắc Giang theo pháp luật hiện hành
  Ly hôn thuận tình (cả vợ và chồng cũng thuận tình-đồng ý ly hôn)
  Hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn gồm có
  Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của từng Tòa);
  Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc);
  Sổ hộ khẩu (bản sao chứng thực)
  CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng (bản sao chứng thực);
  Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực – nếu có);
  Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung.
  Lưu ý:
  Một số Toà án yêu cầu trước khi nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn phải qua thủ tục hoà giải tại cơ sở (UBND cấp xã/phường);
  Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.
  Thủ tục ly hôn thuận tình
  Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại TAND cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng. (Trong trường hợp vợ hoặc chồng ở nước ngoài thì nộp đơn tại TAND cấp tỉnh).
  Bước 2: Sau khi nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ thụ lý giải quyết và sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí Toà án cho người đã nộp đơn.
  Bước 3: Căn cứ thông báo của Toà án, đương sự nộp tiền tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án. (Nếu TAND cấp tỉnh giải quyết thì nộp tại Cục thi hành án dân sự cấp tỉnh).
  Bước 4: Tòa án mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. (Phiên họp này phải có sự tham dự của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân cung cấp với Toà án thụ lý giải quyết).
  Bước 5: Toà án ra quyết định công nhận việc thuận tình ly hôn. (Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật ngay).
  Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình: Bộ luật Tố tụng Dân sự hiện nay không quy định cụ thể thời hạn giải quyết đối với “việc dân sự” yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Nhưng thực tế thời gian này sẽ nhanh hơn so với thời gian giải quyết vụ án đơn phương xin ly hôn).

  Ly hôn theo yêu cầu của 1 bên (đơn phương ly hôn)
  Theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 thì Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. hoặc Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

  Ngoại trừ trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn (người vợ vẫn có quyền yêu cầu ly hôn).

  Các trường hợp đơn phương ly hôn
  Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
  Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.
  Thủ tục đơn phương ly hôn
  Bước 1: Vợ hoặc chồng (nguyên đơn) nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND cấp quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc. ( Nếu vợ/chồng hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Toà án nước ngoài thì phải nộp đơn tại TAND cấp tỉnh).
  Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ thụ lý giải quyết vụ án và sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người đã nộp đơn. (Trong thực tế thời gian này thường lâu hơn).
  Bước 3: Căn cứ thông báo của Toà án, đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.( Nếu TAND cấp tỉnh giải quyết thì nộp tại Cục thi hành án dân sự cấp tỉnh).
  Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc Quyết định giải quyết vụ án.
  Thời gian giải quyết việc ly hôn đơn phương

  Thời hạn chuẩn bị xét xử: 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Lưu ý, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì thời gian có thể lâu hơn.

  Thời hạn mở phiên tòa: Từ 01 đến 02 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

  Hồ sơ khởi kiện xin ly hôn gồm có:
  Đơn xin ly hôn (theo mẫu của từng Tòa);
  Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc);
  Sổ hộ khẩu (bản sao chứng thực)
  CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng (bản sao chứng thực);
  Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực – nếu có);
  Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung.
  Những tranh chấp có thể xảy ra khi ly hôn
  Tranh chấp về việc sở hữu tài sản;
  Tranh chấp quyền nuôi dưỡng con chung;
  Trợ cấp và thăm nom con
  Dịch vụ tư vấn ly hôn tại Bắc Giang của Công ty Luật Minh Anh
  Tư vấn, đánh giá hồ sơ, đưa ra ra phương án tốt nhất cho khách hàng.
  Sau khi đồng ý điều khoản hợp đồng dịch vụ, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng. Tiến hành giao nhận hồ sơ giấy tờ phục vụ cho thủ tục ly hôn;
  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật sư Luật Minh Anh sẽ hỗ trợ khách hàng soạn hồ sơ, chuẩn bị đơn từ và các công việc cụ thể khác để tiến hành giải quyết;
  Thời gian. Luật sư Luật Minh Anh sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ.
  Chi phí: Đối với từng trường hợp cụ thể thì chi phí khác nhau.
   

Chia sẻ trang này