1. cungbanluan

  cungbanluanMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  8

  Tư vấn đấu thầu trúng đích

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi cungbanluan, 14 Tháng mười một 2013.

  Tư Vấn Đấu Thầu – Hôm nay Công ty chúng tôi sẽ phân tích và đi sâu vào cách thức đấu thầu như thế nào là hiệu quả và mang lại gói thầu về công ty bạn. Về cơ bản định nghĩa đấu thầu chúng ta đã rõ, nhưng chúng tôi vẫn muốn nhắc lại một lần nữa với các nhà thầu. Đấu thầu chính là quá trình mà chủ đầu tư tìm và chọn lọc được nhà thầu đáp ứng đầy đủ nhất yêu cầu của họ dựa trên những quy định của pháp luật. Vậy làm sao? Làm cách nào để doanh nghiệp công ty bạn đấu thầu một cách chính xác và thành công mĩ mãn?
  Tu van dau thau trung dich
  Đây chính là mục đích mà chúng tôi sẽ Tư vấn Đấu Thầu dựa trên nhiều năm qua chúng tôi đã từng tham giá đấu thầu và đem lại nhiều dự án đồng thời cũng đã đứng ra tổ chức nhiều buổi đấu thầu dự án. Dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi có và muốn chia sẻ cùng doanh nghiệp.
  Những hình thức chủ yếu để chọn nhà thầu mà chúng tôi đúc kết được và đưa ra phương pháp Tư Vấn Đấu Thầu như sau:

  1. Tổ chức đấu thầu rộng rãi: Đây là một hình thức đấu thầu rộng rãi và không hạn chế về số lượng các nhà thầu tham gia. Ở phía nhà thầu sẽ thông báo công khai về nhưgnx điều kiện, và thời gian dự thầu trên tất cả những phương tiện truyền thông rộng rãi đây là hình thức thường được áp dụng của nhà thầu. Với hình thức đấu thầu này thì có mặt hạn chế trong đấu thầu, và các nhà thầu phải nâng cao năng lực của chính công ty mình . Tuy nhiên ưu điểm của hình thức này lại đem lại tính cạnh tranh cao trong đấu thầu.
  2. Hình thức đấu thầu hạn chế: Là hình thức do bên mới thầu tổ chức mời những nhà thầu đã đạt được những tiêu chuẩn mà họ đưa ra, thường ít nhất sẽ có 5 nhà thầu được mời tham gia dự thầu. Những danh sách nhà thầu này phải được 1 bên có thẩm quyền hay cấp có thẩm quyền duyệt và chấp thuận. Tuy nhiên hình thức đấu thầu này phải thật minh bạch, rõ ràng và được tổ chức đấu thầu một chách công khai.
  3. Hình thức đấu thầu chỉ định: Với hình thức này thì hết sức đơn giản vì đây là hình thức lựa chọn trực tiếp nhà thầu đáp ứng những yêu cầu của gói thầu rồi thương thảo về hợp đồng.
  4. Hình thức chào hàng cạnh tranh: Về hình thức này thì chủ yếu được áp dụng với những gói thầu về mua sắm hàng hóa có trị giá dưới 2 tỷ đồng, và mỗi gói thầu yêu cầu phải có ít nhất từ 3 chào hàng từ 3 nhà thầu khác nhau dựa trên yêu cầu chào hàng của bên mời thầu. Công việc chào hàng này có thể áp dụng bằng những hình thức khác nhau như: fax, gửi bưu điện, hay những phương tiện thuận lợi nhất. Với những gói thầu này thì sẽ có sản phẩm rõ ràng, và đơn vị trúng thầu thường là đơn vị có giá đấu thầu thấp nhất.
  5. 5. Tiếp theo là hình thức mua sắm trực tiếp: Là hình thức được áp dụng chủ yếu dựa trên hợp đồng cũ đã được thực hiện dưới 1 năm hay với những hợp đồng đang được thực hiện với những điều kiện từ chủ đầu tưcos yêu cầu tưng thêm về số lượng hàng hóa hay công việc, mà từ trước chưa được tiến hành đấu thầu. Tuy nhiên hình thức này phải đảm bảo không để vượt quá mức giá hoặc giá trong hợp động đã được ký từ trước đó. Một điểm lưu ý đối với nhà thầu trước khi ký hợp đồng đó là nhà thầu phải chứng minh năng lực của mình về kỹ thuật cũng như về tài chính cho gói thầu.
  6. Hình thức tự thực hiện: Đây là hình thức mà chính chủ đầu tư khi có đủ điều khiện thực hiện gói thầu đúng với quy định quy chế quản lý đầu tư và xây dựng.
  7. Sau cùng là hình thức Mua sắm đặc biệt: Hình thức này giành riêng cho những ngành nghề rất đặc biệt, vì vậy mà nó cũng có những quy định riêng nếu không thì không thể trúng thầu.
  Trên đây là những hình thức chính mà chúng tôi đưa ra Tư Vấn Đấu Thầutới các doanh nghiệp. Bên cạnh những hình thức đấu thầu, thì những phương thức đấu thầu cũng hết sức quan trọng, mời bạn đọc cùng tham khảo những phương thức đấu thầu dưới đây:

  1. 1. Phương thức đấu thầu 1 túi hồ sơ: Phương thức này được áp dụng đối với hình thức đấu thầu rộng rãi, tuy nhiên sẽ hạn chế với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp và gói thầu EPC. Cách thức: nhà thấu sẽ nộp hồ sơ dự thầu bao gồm đề xuất về kinh phí, kỹ thuật dựa trên yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Đấu thầu được tiến hành 1 lần dựa trên luật đấu thầu – Đ26/Kh2.
  2. 2. Phương thức đấu thầu 2 túi hồ sơ: Đây là phương thức nhà thầu nộp cả đề xuất về kinh phí và kỹ thuật trong 2 túi hồ sơ riêng biệt vào cùng thời điểm. Sau đó sẽ xem xét túi hồ sơ về kỹ thuật trước để đánh giá. Tất cả những nhà thầu không có tiêu chí nào dưới 50% và đạt được điểm kỹ thuật 70% trở lên thì túi hồ sơ đề xuất kinh phí sẽ được mở để đánh giá.
  3. 3. Phương thức đấu thầu 2 giai đoạn: Được áp dụng với những trượng hợp gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa có chi phí từ 500 tỷ đồng trở lên, hoặc các gói thầu có tính chất lựa chọn cao về công nghệ và kỹ thuật đặc biệt hoặc phức tạp, hay cũng có thể là dự án được thực hiện theo hợp đồng “ chìa khóa trao tay”.
  Sau cùng, chúng tôi sẽ Tư Vấn Đấu Thầu cùng bạn về những loại hình đấu thầu:

  1. 1. Loại hình đấu thầu tuyển chọn tư vấn
  2. 2. Loại hình đấu thầu xây lắp
  3. 3. Loại hình đấu thầu tuyển chọn tư vấn
  4. 4. Hình thức đấu thầu chọn đối tác thực hiện dự án.
   

Chia sẻ trang này