1. dudoan

  dudoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  40

  Toàn Quốc Từ bỏ vài thói quen khi xuất khẩu lao động Nhật bản

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dudoan, 4 Tháng một 2016.

  Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay xé lưỡi, thì xin chia buồn với bạn khi xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật bản, bạn sẽ phải tập ăn uống thanh đạm mà không còn món gia vị yêu thích này.

  Có một điều ít người biết đó là đa số người Nhật không ăn cay nên hầu hết thức ăn không có ớt, không có vị cay hoặc nếu có thì chỉ phảng phất. Nếu bạn cho rằng có thể mua được tương ớt tại siêu thị thì bạn đừng ngạc nhiên khi mở ra nó sẽ có mùi vị của tương cà Việt Nam.


  Tu bo vai thoi quen khi xuat khau lao dong Nhat ban
  Từ bỏ vài thói quen khi xuất khẩu lao động Nhật bản

  Còn nếu bạn muốn mua ớt tươi thì bạn sẽ hốt hoảng với độ hiếm có và đắt đỏ của món gia vị này. Bạn biết đấy, ở Nhật khá lạnh không thích hợp với sự sinh trưởng của cây ớt. Hơn nữa, do nhu cầu thấp nên họ cũng không trồng loại cây này.

  Nhiều bạn khi xuất khẩu lao động nhật bản từng than thở là tại các nhà hàng, quán ăn, canteen ở Nhật, dù kiếm mòn mắt cũng không thấy bóng dáng của những trái ớt hay những chai tương ớt đâu cả.


  Tu bo vai thoi quen khi xuat khau lao dong Nhat ban
  Từ bỏ vài thói quen khi xuất khẩu lao động Nhật bản

  Nếu bạn quá ham món gia vị này, bạn có thể mang theo ớt khô sang. Nhưng sau một thời gian nhịn món cay cay này, bạn sẽ quen với việc thiếu nó thôi.

  Một thói quen nữa khiến bạn thích thú vì được từ bỏ đó là chờ xe buýt. Ở Nhật, bạn sẽ không phải ngồi chờ xe buýt “dài cổ” đâu nhé. Người Nhật vốn nổi tiếng là tôn trọng giờ giấc và rất đúng giờ.

  Các chuyến xe buýt tại Nhật cũng vậy, chúng đều tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian. Lời khuyên cho các bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản là nên cẩn thận ghi lại lịch chạy của xe buýt được dán sẵn ở mỗi bảng thông báo tại các trạm xe buýt, hay bạn có thể dùng máy ảnh, điện thoại di động chụp nhanh cho tiện.
   

Chia sẻ trang này