1. quoccuong01

  quoccuong01Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  7

  Toàn Quốc Tủ bếp chất lượng và đẹp ở yếu tố nào?

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi quoccuong01, 17 Tháng mười hai 2015.

  Tủ bếp đẹp hay không thì tùy vào gu thẩm mỹ mỗi người nhưng một tủ bếp chất lượng, bền theo thời gian là điều là tất cả mọi người mong muốn. Vậy một tủ bếp gỗ có chất lượng cao phụ thuộc vào những yếu tố nào? Trong bài viết này tủ bếp Quốc Cường sẽ chia sẻ cùng quý vị về vấn đề này.

  1.Chất lượng gỗ.

  Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” – nó đúng trong mọi thời điểm. Nhưng nếu tốt gỗ tố cả nước sơn thì còn hay hơn nhiều. Ngày nay, khoa học và kỹ thuật phát triển gỗ tốt rất nhiều nhưng gỗ không tốt thì còn nhiều hơn và đa số chạy theo lợi nhuận mà quên đi chất lượng của sản phẩm. Nếu là gỗ tự nhiên thì chúng phải được tẩm sấy một cách kỹ lưỡng còn với gỗ công nghiệp thì có quá nhiều sự lựa chọn.


  Gỗ công nghiệpcó nhiều loại: MDF, MFC, HDF, ván dán, gỗ nhựa…Đến người trong nghề còn có nhiều người không phân biệt được chứ nói gì đến khách hàng. Các đơn vị sản xuất cứ nói rằng MDF lõi xanh chịu ẩm nhưng khách hàng đâu biết rằng MDF lõi xanh cũng có loại tốt, loại không tốt. Đây cũng là một lý do có sự chênh lệch giá giữa các đơn vị sản xuất.


  2. Chất lượng bề mặt.

  Như đã biết thì gỗ công nghiệp được dán bởi các vật liệu bề mặt là: Laminate, Acrylic(tủ bếp gỗ acrylic), Veneer hoặc Melamine. Ở đây, mỗi bề mặt đều có những ưu điểm riêng và tùy thuộc vào gu thẩm mỹ mỗi người.Nhưng có 1 điểm lưu ý là chúng nên được ép bằng máy sẽ cho ra chất lượng sản phẩm tủ bếp cao hơn.

  3. Chất lượng xử lý góc cạnh.

  Xử lý góc cạnh được coi là mấu chốt của vấn đề. Khi đã có gỗ tốt, bề mặt tốt nhưng không có máy móc thiết bị để xử lý các góc cạnh thì cũng xôi hỏng bỏng không. Rất nhiều đơn vị sản xuất hiện nay không có đầy đủ máy móc để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Ví dụ: Một chiếc máy ép thủy lực sẽ giúp cho chất lượng bề mặt tốt hơn nhiều so với ép bằng tay.
   

Chia sẻ trang này