1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Trứng ếch hầm và tổ yến trong dừa tươi non thơm ngon

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 17 Tháng ba 2015.

    Như nhiều người đều hiểu được, tổ yến chính là sản phẩm thiên nhiên hình thành từ nước bọt của chim yến, được xếp vào hàng hóa cao lương mỹ vị có giá trị kinh tế cao. Tổ chim yến có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên có công hiệu bảo vệ sức khỏe cho con người khá tốt. Chẳng những thế giúp bồi bổ sức khỏe và kích thích sự hoạt động tốt của thần kinh, tổ chim yến cũng được xem là “vũ khí” nguy hiểm trông công việc phòng chống và chữa nhiều bệnh tật như giảm suy giảm cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, phòng ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, da khỏe mịn mặt,…
    Qua công việc nghiên cứu nhìn thấy rằng, tổ yến Việt Nam sở hữu hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Do thế khi sử dụng, khách hàng nên đến mua tổ yến Việt tại các nhà lưu hành uy tín, điển hình như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, tránh xa hàng nhái, ít chất lượng.

    Trung ech ham va to yen trong dua tuoi non thom ngon

    Sau đây là những món ăn làm từ yến vừa cuốn hút, thơm ngát vừa bỗ dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ yến sào hầm trứng ếch, dừa non
    Là một trong những món ăn làm từ yến, tổ chim yến hấp trứng ếch và dừa non có được công hiệu trị nội thương bên trong, bồi dưỡng cơ thể khỏe đẹp, làn da mịn mặt, kéo dài tuổi thọ và tuổi tươi trẻ.
    Thành phần chi tiết:
    30g tổ yến sào đã ngâm với nước lọc – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 quả táo - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước nóng
    Cách thức chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong chậu nước cỡ 2 giờ, sau đó là gỡ màng và rửa sạch với nước. Nấu trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi lấy ra để hết nước.
    - Dừa thái cẩn thận phần trên để dùng làm nắp đậy, đổ nước dừa ra chén
    - Cho miếng đường, nước và nước dừa vào nồi đun sôi đợi đến khi nào đường tan hoàn toàn. Tiếp sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, liên tục bỏ thêm trứng ếch, tổ yến, gừng và trái táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi sử dụng giấy gạo cuộn lại hấp quãng 3 tiếng là có thể vớt ra ăn.
    Nấu cháo tổ chim yến nếp than
    Thức ăn này chính yếu chứa thành phần chính là tổ yến và nếp than, cả hai đều rất tốt và dinh dưỡng. Nếu như là tổ chim yến chống suy nhược, chống biếng ăn và căn thẳng thì nếp than lại cung cấp chất sắt và phát huy công dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.
    Thành phần:
    50g tổ chim yến đã ngâm trong nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – quả đu đủ
    Cách chế biến:
    - Nếp than vo sạch
    - Trái đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, thái hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào đun trên bếp lửa cho tới khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm quãng 30 phút khi nếp nở hết. Lúc này có thể cho tổ yến sào vào nồi cháo nấu tiếp 15 phút với lửa nhỏ đến khi cháo nhuyễn, đặc sệt.
    - Cho nước dừa, mật ong và nồi cháo khuấy đảo
    - Rắc hạt đu đủ lên để hoàn thành
    Tổ yến sào tiềm đu đủ
    Tổ chim yến tiềm đu đủ là một những món ăn làm từ yến tốt cho phụ nữ mang em bé, giúp phụ nữ mang thai giữ cân bằng trước đổi thay của cơ địa, đồng thời giảm nguy cơ sinh non, phòng ngừa cho thai nhi tránh được tật bẩm sinh ống thần kinh, chăm sóc làn da khỏe.
    Nguyên liệu:
    10g tổ yến khô – 1 quả đu đủ chín vàng um – 20g đường phèn
    Phương thức chế biến:
    - Ngâm tổ yến trong chậu nước 30 phút, rửa thật sạch
    - Quả đu đủ thái bỏ ruột
    - Cho tổ yến sào, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tiềm trong thời gian quãng 30 phút là có thể sử dụng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là những món ăn ngon, bồi bổ nên sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe khắn, tràn đầy sinh khí nếu như là sử dụng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này